Các thí sinh như Mikelodic, Tez giành vé vào chung kết trước loạt đối thủ nặng ký Double2T, Dlow, Hydra, VolTak trong tập mới của Rap Việt mùa 3.

Tez vào chung kết

Rap Việt tập 12 mùa 3 lên sóng tối 13.8 chứng kiến màn đấu của các thí sinh tại bảng A và nửa bảng C.

Đại diện tham gia thi đấu tại bảng A gồm: Mikelodic – đội huấn luyện viên (HLV) Thái VG, Double2T –đội BigDaddy; Dlow – đội B Ray và Hydra – đội Andree Right Hand.

Ở bảng C, hai thí sinh còn lại là Tez – đội BigDaddy và VolTak – đội Thái VG.

VolTak thí sinh mở màn Rap Việt tập 12 mùa 3 với bản rap “Dream soldier”. Dù là nhân tố mới, VolTak vẫn tự tin trên sân khấu nhờ sở hữu chất giọng nội lực và khả năng beatbox thần sầu.

Anh được khen rằng năng lượng ở vòng này đã được dàn trải đều hơn.

Trong khi đó, Tez trình diễn bản rap “Enjoy cái moment này” cùng với sự hỗ trợ của Vũ Thảo My và Anh Tú.

Phần thi được HLV Andree nhận xét: “Anh đã thật sự enjoy bài thi của em”.

Còn HLV Thái VG cho biết: “Em luôn là thí sinh yêu thích của anh, anh rất thích thông điệp em đưa vào bài. Đôi khi chúng ta tập trung vào công việc quá nhiều khiến bản thân bị áp lực và quên đi phải tận hưởng cuộc sống”.

Kết quả chung cuộc, Tez giành chiến thắng tại bảng C để có mặt tại vòng chung kết Rap Việt mùa 3.

Tez giành chiến thắng để vào chung kết. Ảnh: NSX.
Tez giành chiến thắng để vào chung kết. Ảnh: NSX.

Mikelodic gây sốt

Ở bảng A, Double2T tiếp tục chứng minh mình là “Người miền núi chất” khi kết hợp âm hưởng dân gian và âm nhạc hiện đại vào bản rap.

Anh còn đeo khèn trên vai và nhảy sạp trên sân khấu Rap Việt tập 12 mùa 3.

Sau khi xem xong tiết mục, HLV B Ray chia sẻ: “Với con beat này thật sự quá tuyệt vời, em kết hợp vũ đạo và phần lyrics quá xuất sắc và hôm nay em đã trở nên tự tin hơn rất nhiều!”.

Trong khi đó, Dlow bước vào vòng bứt phá với tâm thế tự tin cùng phần thi “Dễ tính”.

Tuy nhiên, các giám khảo và HLV cho rằng, thí sinh nên phóng khoáng hơn, cười nhiều hơn vì đó là điều mọi người ở đây và toàn thể các fan của Dlow đều mong muốn được nhìn thấy.

Mang đến phần thi “Cánh cò bay lả bay la”, Hydra được ghi nhận trong cách khai thác chủ đề và tư duy làm nhạc.

HLV BigDaddy nói rằng: “Anh rất thích chủ đề mà Hydra khai thác, bạn ấy lấy hình ảnh con cò đi kiếm ăn để lo cho gia đình, đó là hình ảnh rất đẹp…”.

Rap Việt tập 12 mùa 3 chứng kiến màn trình diễn bùng nổ của Mikelodic ở bảng A. Anh mang đến vòng Bứt phá ca khúc “Khúc ca vàng” với hình ảnh về người bộ đội mình đã từng trải qua khi 18 tuổi.

Anh mong muốn khi anh em nhập ngũ có thể mang bản nhạc này để nghe có động lực phục vụ Tổ quốc.

HLV Thái VG nhận định Mikelodic là một người rất đa năng và thế mạnh đang có sẽ giúp bạn tách mình ra khỏi các đối thủ còn lại trong bảng đấu.

Khi vừa nghe qua chủ đề “Thành ngữ, tục ngữ, ca dao, văn học Việt Nam”, Mikelodic cho biết, trong anh hiện ra ngay câu “Vượt nắng, thắng mưa” vì rất gần gũi với bản thân mình.

Kết thúc phần thi, giám khảo Suboi nhận xét: “Đây là lần đầu tiên mình xem một bài rap mà tim mình rạo rực muốn khóc đến vậy”.

Giám khảo JustaTee chia sẻ: “Trong đội anh Thái, Mikelodic là nhân tố rất đặc biệt, anh thấy em là người rất quyết tâm đưa những giá trị văn hóa mà em tôn trọng vào âm nhạc của mình”.

Kết thúc Rap Việt tập 12 mùa 3 đội Thái VG chính thức giành thêm tấm vé thứ 2 cho Mikelodic đặt chân vào đêm chung kết.

Tuần sau, những gương mặt đến từ bảng E sẽ lộ diện gồm: Rhyder, OgeNus, Long Nón Lá, Captain.