Theo dự đoán của khán giả, phim “Trường tương tư” của Dương Tử sẽ không có kết thúc hạnh phúc cho các nhân vật.

Những lí do khiến "Trường tương tư" của Dương Tử kết thúc không trọn vẹn
Trường tương tư khả năng cao sẽ có kết mở. Ảnh: VieON

“Trường tương tư” đã đi đến chặng cuối và hiện vẫn đang nhận được rất nhiều lời khen từ phía khán giả. Đặc biệt, hiện tại, người xem quan tâm nhiều nhất là mối quan hệ của Tiểu Yêu (Dương Tử thủ vai) với các nam chính cũng như kết thúc phim sẽ ra sao?

Số phận các nhân vật

Dù hiện tại, đoàn phim “Trường tương tư” vẫn chưa hé lộ gì về cái kết của phim để tạo bất ngờ cho khán giả nhưng dựa vào các tình tiết, người xem cũng có thể phỏng đoán về số phận của Tiểu Yêu và các nhân vật quan trọng như Đồ Sơn Cảnh, Tương Liễu, Thương Huyền.

Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi thủ vai) là nam chính được khán giả yêu mến hàng đầu trong phim. Anh hiện lên là người tốt bụng và có tấm lòng cao đẹp.

Khả năng cao cuối phim anh sẽ nên duyên cùng nữ chính Tiểu Yêu. Tuy nhiên, khán giả cho rằng có thể phim chọn cái kết mở về khán giả suy đoán về mối quan hệ của cặp đôi này thay vì cho họ có một cuộc sống hạnh phúc.

Với nhân vật Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ thủ vai), anh là tuýp người dành tình cảm âm thầm cho nữ chính. Tình yêu của anh cao đẹp và đáng được trân trọng.

Tuy nhiên, theo mô tuýp này, khán giả dự đoán cái kết của anh sẽ không thể nên duyên cùng Tiểu Yêu. Thậm chí, anh có thể là nhân vật có thể phải hi sinh trên chiến trận theo như những diễn biến của phim.

Khác với các nhân vật nam chính còn lại, Thương Huyền trong phim là một chàng trai thông minh, lanh lợi. Tuy nhiên, trong thâm tâm của Thương Huyền giữa tình ái và giang sơn, anh sẽ nghiên về việc xây dựng cơ đồ hơn.

Vậy nên, khả năng anh và nữ chính nên duyên là rất khó xảy ra.

Vai diễn của Dương Tử.Ảnh: VieON.
Vai diễn của Dương Tử.Ảnh: VieON

Hé lộ của dàn sao

Trương Vãn Ý là diễn viên thủ vai Thương Huyền trong “Trường tương tư”. Anh được khán giả đánh giá cao về diễn xuất.

Trong tập mới đây, phân cảnh Thương Huyền như hoá điên, trở thành bộ dạng gây sốc với ngoại hình tàn tạ khiến nhiều khán giả xót xa và đồng cảm. Diễn xuất của anh khi hoá thân thành nhân vật này nhận về hàng triệu lượt xem và tương tác.

Trương Vãn Ý trong buổi phỏng vấn mới đây cũng đã xác nhận rằng bản thân đã khóc từ đầu đến cuối phim. Điều này cũng hé mở phần nào về kết cục của vai diễn này.

Như đã nói ở trên, trong nguyên tác, giữa giang sơn và tình yêu, Thương Huyền đã chấp nhận giang sơn mà bỏ lỡ tình yêu với Tiểu Yêu. Chính vì thế, theo diễn biến của phim, khán giả có thể đoán được cái kết “Trường tương tư” sẽ có nhiều phân cảnh buồn cho Thương Huyền.

Cần kết mở để đưa đến phần 2

Theo thông tin từ phía đoàn phim, “Trương tương tư” sẽ có phần 2. Điều này không có gì khó hiểu khi tác phẩm này đang gây sốt ở châu Á.

Chính vì thế, khán giả càng tin tưởng rằng, đoàn phim sẽ để kết cục của phần 1 không trọn vẹn nhằm níu chân khán giả theo dõi phần 2. Đây cũng là mô tuýp quen thuộc của các phim cổ trang những năm trở lại đây.

Khả năng cao có thể xảy ra “Trường tương tư” sẽ chọn kết mở để khán giả bàn luận và suy đoán về số phận các nhân vật ở phần 2.