Chia sẻ với Thanh Niên, Siu Black cho biết cô sẽ tổ chức đám cưới lần 2 với chồng cũ vào năm sau. Nữ ca sĩ cũng trải lòng về cuộc sống làm rẫy, nuôi heo tại Kon Tum.

Ca sĩ Siu Black sắp tổ chức đám cưới lần 2 - Ảnh 1.
Siu Black tái hôn, sẽ tổ chức đám cưới với chồng cũ vào năm 2024

Ca sĩ Siu Black cho biết sau khi ly hôn và tái hợp vào năm 2019, cô và chồng sẽ tổ chức đám cưới vào năm sau. Theo nữ ca sĩ, trước đây cô và chồng từng đăng ký kết hôn nhưng chưa làm đám cưới nhà thờ. Bây giờ cô muốn tổ chức đám cưới theo nghi thức của đạo Công giáo. Họ cũng đã học xong giáo lý hôn nhân. Tuy nhiên gần đây, chị ruột của nữ ca sĩ đột ngột qua đời khiến cô buồn bã, không còn tâm trạng nên quyết định sang năm 2024 mới tổ chức. Ca sĩ người dân tộc Bana nói rằng: “Đám cưới thôi mà, có gì đâu mà rộn ràng. Nhưng tôi cũng hy vọng mọi chuyện diễn ra suôn sẻ”.

Siu Black và chồng cũ ly hôn từ năm 2009. Đến năm 2019 thì họ tái hợp. Thời điểm đó, nữ ca sĩ tâm sự vì hai con trai cần có bố, các cháu cần ông nội nên cô chấp nhận cho chồng cũ trở về. “Họa mi núi rừng” nhận xét chồng cũ đã thay đổi tính tình, biết chăm lo làm ăn và thương vợ con hơn. “Gia đình tôi từng nói số tôi không hợp với đàn ông, không cho tôi bước thêm bước nữa. Còn chồng cũ thì được, ông khác thì khỏi nên tôi cũng đồng ý nghe theo gia đình. Vì là người bên đạo nên bản thân tôi cũng không muốn có 2, 3 chồng”, cô cho hay. 

Ca sĩ Siu Black sắp tổ chức đám cưới lần 2 - Ảnh 2.
Nữ ca sĩ mong mọi thứ suôn sẻ để đám cưới được trọn vẹn

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Siu Black cho biết cô cũng như bao người bình thường ở Kon Tum, chỉ khác là có thêm show đi hát. Giọng ca sinh năm 1967 tự tạo cho mình một cuộc sống thoải mái ở quê nhà, khi có show thì đi rồi lại trở về làm rẫy, nuôi heo. 

“Tôi thấy cuộc sống của một ca sĩ Siu Black trên sân khấu và khi trở về với cuộc sống thường ngày chẳng có khác biệt mấy. Khi nào cần hát thì hát thôi. Tôi thấy mình cũng nhàn, nói là nuôi heo chứ đều là ông Hùng (chồng cũ Siu Black – PV) nuôi hết, tôi chỉ phụ thôi. Vợ chồng, con cái hòa thuận, đầm ấm là mừng”, cô tâm sự.

Nữ ca sĩ cho biết trong giai đoạn Covid-19 thì cuộc sống có chút khó khăn. Nhưng hiện tại cô thấy mọi thứ đang đi vào ổn định. Mỗi tháng, Siu Black thường nhận từ 1-2 show đi hát. Ngoài đi hát, cô còn tham gia nhiều hoạt động cộng đồng tại địa phương cũng như góp mặt trong các chương trình thiện nguyện.

Ca sĩ Siu Black sắp tổ chức đám cưới lần 2 - Ảnh 3.
Siu Black cho biết cô hài lòng với cuộc sống giản dị tại quê nhà Kon Tum, không có ý định về TP.HCM

Giọng ca Ngọn lửa cao nguyên kể: “Show lớn show bé gì mình cũng đi, nhưng tôi phải coi thử đó là chương trình gì, mình có thể tham gia được hay không, có hợp với mình hay không. Cái nào hợp thì mình đi hát, còn không hợp thì thôi. Tôi ở Kon Tum nên việc di chuyển đến TP.HCM hay các tỉnh để đi diễn cũng khá vất vả. Thường tôi phải đi trước một ngày để có thời gian nghỉ ngơi rồi hôm sau mới hát. Ngày xưa khỏe thì khác, đi liền trong ngày rồi lên sân khấu hát luôn. Còn bây giờ thì tôi thấy mình yếu hơn rồi nên cứ phải đi trước một ngày, làm sao để lúc lên sân khấu thì phải khỏe, “cháy” hết mình với khán giả”.

Trải qua nhiều biến cố, Siu Black nói dù không dư dả nhưng cuộc sống hiện tại khiến cô thấy hạnh phúc. Nữ ca sĩ tâm sự mình quyết định sẽ gắn bó với quê nhà chứ không có ý định trở lại TP.HCM. 

“Đã 10 năm, từ 2013 khi trở về quê đến nay tôi thấy an lành, bình an. Mọi thứ đi chậm hơn TP.HCM nhiều nhưng tôi thấy bình an và hợp với mình hơn. Chắc tôi không còn hợp với một cuộc sống bôn ba, nhộn nhịp của đô thị. Có thể là vì mình lớn tuổi rồi nên muốn mọi thứ nhẹ nhàng thôi. Bây giờ tôi sống bình thường, thoải mái lắm”, cô chia sẻ.