Nhiều tình tiết mới và cách các diễn viên hé lộ cho thấy kết phim “Gia đình mình vui bất thình lình” sẽ có sự thay đổi tích cực hơn.

Tình thế cái kết phim "Gia đình mình vui bất thình lình" sẽ thay đổi?
Phương và Công ở “Gia đình mình vui bất thình lình”. Ảnh: NSX.

“Gia đình mình vui bất thình lình” hiện đang là bộ phim hứng “bão” của khán giả bởi các tình tiết ở những tập mới gây nhiều tranh cãi.

Trong đó, nguồn cơn phản ứng của khán giả đến từ tình tiết của vợ chồng Phương (NSƯT Kiều Anh) và Công (Quang Sự). Sau khi Phương sảy thai lần thứ 3, thái độ Công thiếu sự động viên, an ủi vợ khiến mối quan hệ cả hai rạn nứt.

Sau khi Phương đề nghị ly hôn, Công đã đồng ý ngay. Chi tiết này ngay sau đó đã gây ra một làn sóng tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.

Nhiều khán giả cho rằng tình tiết này biên kịch xây dựng “quá tay” và tạo tổn thương sâu đối với những người phụ nữ mất con ngoài xã hội.

Tuy nhiên, theo phân tích của nhiều khán giả, có thể biên kịch phim xây dựng bi kịch này như một cách thử thách tạo sự bàn luận, hiệu ứng cho phim. Tuy nhiên, khi kết phim, có thể cả hai sẽ tìm cách hoá giải những mâu thuẫn để cho nhau cơ hội mới.

Đặc biệt, dựa vào những chia sẻ của hai diễn viên đóng Công và Phương, phần nào người xem càng khẳng định về cuối tác phẩm, tình thế sẽ đảo chiều để cái kết trọn vẹn hơn.

Cụ thể, NSƯT Kiều Anh chia sẻ trên trang cá nhân: “Sau cơn mưa trời lại sáng. Sau cơn dông bão ắt có cầu vồng. Áp lực tạo ra kim cương? Phải không ạ?”. Còn nam diễn viên Quang Sự lại cho biết: “Cái gì càng khó có được thì người ta càng trân quý”.

Tuy nhiên, dù vậy vẫn không ít khán giả khó chấp nhận việc cả hai tái hợp dù bất cứ lí do gì. Nhiều người cho rằng, việc tạo ra những bi kịch để tăng sự kịch tính cho phim là điều không tệ nhưng tình tiết để Phương sẩy thai quá nhiều lần và chứng kiến sự phũ phàng của người chồng có phần tàn nhẫn. Khán giả còn mong Phương tìm bến đỗ mới cho mình chứ không nên quay lại với Công dù sau này cuộc sống thay đổi ra sao.

Ở một tình thế khác, khán giả lo lắng vì giữa vợ chồng Phương không có sự ràng buộc nên sẽ khó lòng có thể quay lại với nhau. Mà nếu có quay lại thì họ cũng tiếp tục đi vào vết xe đổ cũ của việc không có điểm chung, không thể mở lòng và đau đớn hơn, là không thể có con với nhau. Như chị Phương đã nói trong lúc đề nghị ly hôn, rằng mình không hề có những điều Công cần.

Tuy nhiên, giữa lúc quá nhiều nỗi đau dồn dập kéo đến với vợ chồng chị Phương, khán giả phát hiện ra một bức hình được cho là ở hậu trường ngày quay cuối. Trong đó, Trâm Anh (Khả Ngân) bế một bé gái khá lớn trong khi Phương thì ẵm một đứa trẻ sơ sinh. Rất có thể, cái kết Phương và anh Công sẽ có một đứa con mà họ mong ước bao lâu nay. Đây cũng là sợi dây liên kết mối quan hệ của cả hai bền chặt sau này.