Tình tiết mới của phim giờ vàng “Làng trong phố” được khán giả chú ý, bày tỏ mong muốn Mến sẽ chữa được giọng khàn và nói chuyện dễ nghe hơn.

Xuất hiện chi tiết khiến khán giả “đảo chiều” với phim “Làng trong phố”
Khán giả mong Mến sẽ chữa được giọng khàn và nói chuyện dễ nghe hơn. Ảnh: CMH

Tiếp nối thành công ở phần 1 cách đây 2 năm trước, bộ phim “Làng trong phố” lên sóng được khán giả đặt nhiều kì vọng khi chọn cách khai thác câu chuyện của các tuyến phụ trong phần 1.

Tuy nhiên, khi đã phát sóng được những tập đầu tiên, bộ phim lại liên tiếp nhận về phản ứng tranh cãi của khán giả vì chất giọng khàn đến mức khó nghe của nhân vật Mến (Doãn Quốc Đam) làm người xem khó chấp nhận.

Trong những diễn biến mới nhất của “Làng trong phố”, khán giả lại bất ngờ “quay xe”, dành nhiều lời khen cho bộ phim tuy Mến vẫn mang giọng khàn đặc mỗi khi xuất hiện. Cụ thể, trong một phân đoạn trong tập 6, Hiếu (Duy Hưng) đã gọi điện thoại cho Mến và ngỏ lời khuyên anh nên lên thành phố để khám lại giọng của mình vì lí do “rè lắm”.

Trước đề nghị của Hiếu, Mến không thể hiện rõ thái độ sẽ đồng ý đi chữa giọng hay không, anh phàn nàn vì hết vợ nói đến Hiếu cũng nói vấn đề này. Tình huống này làm cho khán giả có cơ sở cho rằng đây có thể là cách biên kịch dẫn dắt câu chuyện, cho giọng nói của Mến trở về bình thường như phần 1 một cách hợp lí.

Cảnh trong phim “Làng trong phố”. Ảnh: CMH
Cảnh trong phim “Làng trong phố”. Ảnh: CMH

Trên các diễn đàn bàn luận về nội dung phim “Làng trong phố”, đông đảo khán giả tỏ ra phấn khích dự đoán rất có thể trong những tập phim sắp tới, Mến sẽ chữa được giọng khàn và nói chuyện dễ nghe hơn.

Đặc biệt, dù đã trải qua 6-7 tập phim lên sóng, số đông người xem vẫn không thể chấp nhận mỗi khi nghe Doãn Quốc Đam thoại. Thậm chí, nhiều bình luận còn phản ứng “gắt”, đòi chuyển kênh, tắt tivi hay bỏ phim chỉ vì họ đang xem phim Việt Nam nhưng không hiểu Mến đang nói gì, buộc phải nghe đi nghe lại hoặc cần thuyết minh mới có thể hiểu được lời thoại của nhân vật này.

Đến hiện tại những ý kiến yêu cầu đạo diễn và biên kịch cho Mến nói giọng bình thường trở lại vẫn thường xuyên xuất hiện dưới các đoạn clip trích đoạn phim: “Đề nghị đạo diễn cho anh Mến lên Hà Nội chữa giọng ạ chứ nghe mãi thế này không chịu nổi nữa rồi”, “Tập sau, đạo diễn cho Mến lên Hà Nội chữa giọng đi nhé”, “Biết đâu nghe lời khuyên của Hiếu, anh Mến đi chữa giọng thật thì phim lại ổn phết”…

Trước đó, Doãn Quốc Đam đảm nhận vai Mến đã dự đoán trước được phản ứng của khán giả khi phim lên sóng. Tuy nhiên, nam diễn viên khẳng định không ngại sai, không ngại thử trải nghiệm những điều mới mẻ trong diễn xuất để bản thân tốt lên qua từng vai diễn.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài giọng nói khàn đến khó nghe của Mến, bộ phim “Làng trong phố” vẫn được khán giả nhận xét tích cực vì dàn diễn viên diễn xuất tốt, các diễn biến và tình huống xảy ra đều hợp lí và không làm người xem phải tranh cãi nhiều.