SM đã thể hiện động thái cứng rắn với những lời đe doạ tính mạng nhắm đến thành viên nhóm nhạc nữ aespa.

Thành viên nhóm aespa bị dọa giết
Winter nhóm aespa bị doạ giết. Ảnh: SM

Nhóm nhạc nữ Kpop aespa vừa hoàn thành hai đêm concert SYNK: HYPER LINK ở sân vận động Tokyo Dome, Nhật Bản, diễn ra trong hai ngày 5-6.8, và trở về Hàn Quốc ngay hôm sau 7.8.2023.

Hai đêm nhạc của nhóm thu hút tổng cộng khoảng 94.000 người tham dự. Thành tích này giúp aespa trở thành nhóm nhạc nữ Gen 4 Kpop đầu tiên tổ chức thành công hai đêm concert ở “thánh đường Tokyo Dome” – một trong những sân vận động mái vòm có sức chứa lớn nhất Nhật Bản.

Sự phát triển của aespa tại thị trường âm nhạc lớn thứ 2 thế giới khiến người hâm mộ phấn khích. Sau khi trở về từ Nhật Bản, aespa lập tức bay qua Mỹ để tiếp tục thực hiện chuyến lưu diễn khu vực Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, mới đây, trên cộng động trực tuyến đã xuất hiện những bài đăng ác ý nhắm đến các thành viên aespa khiến fan hết sức lo lắng.

Fan lo lắng cho sự an toàn của các thành viên aespa. Ảnh: SM
Fan lo lắng cho sự an toàn của các thành viên aespa. Ảnh: SM

Liên tục có những bài đăng ẩn danh trên các trang cộng đồng và diễn đàn Hàn Quốc với nội dung đe doạ tính mạng của Winter. Thậm chí, người này nói rằng, sẽ dùng dao đâm Winter khi cô xuất hiện tại sân bay Incheon.

Ngay khi nắm bắt được tình hình, SM Entertainment cho biết, công ty đã gửi đơn khiếu nại chính thức đối với người đăng bài ẩn danh lên sở cảnh sát và yêu cầu hợp tác điều tra ngay lập tức.

“Chúng tôi đã tăng cường nhân viên an ninh và hôm nay, trong thời gian khởi hành của aespa, chúng tôi đã nỗ lực phối hợp với nhân viên an ninh và cảnh sát sân bay để đảm bảo chuyến khởi hành an toàn.

Gần đây, cảnh sát cũng đã nhận được nhiều báo cáo. Họ đã đến trụ sở cơ quan của chúng tôi vào ngày hôm qua và hôm nay để xác minh các điều kiện an ninh và an toàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để bảo vệ sự an toàn cho các nghệ sĩ của mình”, SM thể hiện thái độ cứng rắn nhằm bảo vệ nghệ sĩ.

May mắn là trong ngày 8.8, cả 4 thành viên aespa đã khởi hành an toàn từ Hàn Quốc tới Mỹ để tiếp tục chuyến lưu diễn toàn cầu.