Mặc dù từng được đánh giá là một bộ phim hiện đại sâu sắc nhưng trong những tập lên sóng gần đây, Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình lại liên tục khiến khán giả ức chế vì đẩy nhân vật vào bế tắc và bi kịch. 

Sau mâu thuẫn đẫm nước mắt của Danh (Thanh Sơn thủ vai) – Trâm Anh (Khả Ngân thủ vai), tình tiết nhân vật Phương (NSƯT Kiều Anh) 3 lần sảy thai và phải ly hôn khiến khán giả không khỏi phẫn nộ.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình lại tiếp tục khiến khán giả ngao ngán Ảnh 1

Không chỉ dừng lại ở đó, mới đây, khán giả lại bất ngờ lên tiếng chê trách Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình vì xây dựng mối quan hệ giữa ba chị em dâu nhà ông Toại một cách khiên cưỡng và có phần quá lố. Cụ thể, người xem cho rằng tình cảm giữa ba cô con dâu là Phương, Hà và Trâm Anh không sâu sắc và thân thiết như đã được xây dựng từ những tập đầu phim. 

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình lại tiếp tục khiến khán giả ngao ngán Ảnh 2

Cụ thể, khi Trâm Anh bị hiểu lầm, hai cô chị dâu là Phương và Hà cũng chỉ biết bất lực chứng kiến cảnh em mình dọn đồ về nhà mẹ đẻ. Đáng nói là cả hai vốn đang nắm trong tay bằng chứng để có thể chứng minh cho sự trong sạch của Trâm Anh. Việc cả hai giữ yên lặng trong chuyện của Danh và Trâm Anh khiến nhiều khán giả phải đặt dấu hỏi khó hiểu.

Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự chán nản với biên kịch phim thì cũng có không ít khán giả lên tiếng bênh vực Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình. Họ cho rằng vốn Phương, Hà và Trâm Anh chỉ là chị em dâu, lại vừa mới trở thành người thân của nhau nên không thể tránh khỏi việc thiếu thân thiết hơn ba anh em Danh. 

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình lại tiếp tục khiến khán giả ngao ngán Ảnh 4

Bên cạnh đó, khi Trâm Anh bị Danh hiểu lầm, Phương và Hà cũng đã liên tục an ủi, động viên cô em dâu, đồng thời hết lời khuyên nhủ Danh. Thậm chí khi Trâm Anh rời khỏi nhà, Phương và Hà còn ngỏ lời đi theo giúp đỡ cô nàng chuyển đồ về tận nhà mẹ đẻ, mặc dù sau đó bị Trâm Anh khéo léo từ chối. 

Một số bình luận của khán giả:

– Chị em dâu thì làm sao đòi hỏi thân thiết như ba anh em ruột kia được. 

– Cảm giác tương tác của ba chị em dâu nhà này không thật sự thân thiết, có thể cũng vui vẻ nhưng không thực sự thấu hiểu nhau.

– Có thể ba chị em dâu nhà này được xây dựng theo hướng vui vẻ với gây cười nên cảm giác không sâu sắc thôi chứ nhiều tập vẫn quan tâm, đoàn kết lắm. 

– Riêng tôi thì cảm thấy ba chị em nhà này không hẳn là người thân, cũng thân thiết nhưng không sâu sắc như ba anh chồng. Còn chi tiết đoạn video thì chắc là biên kịch quên hoặc muốn kéo dài số tập nên không giải quyết mâu thuẫn luôn.