Thị trường phim ảnh châu Á đang quy tụ nhiều dự án chất lượng đến từ Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc. Đặc biệt, các bộ phim còn quy tụ dàn diễn viên đình đám như Dương Tử, Đặng Vi, Lee Jun Ho, Yoon A…

“Trường tương tư” và loạt phim châu Á gây chú ý trong dịp hè
Dương Tử đóng chính phim “Trường tương tư”. Ảnh: VieON.

Trường tương tư

“Trường tương tư” là dự án chất lượng của hè năm 2023. Bộ phim có sự góp mặt của dàn diễn viên gồm Dương Tử, Đặng Vi, Trương Vãn Ý và Đàn Kiện Thứ…

Sức nóng được thể hiện khi chiếu 4 tập đầu sau 3 tiếng nhiệt độ đã gần đạt mốc 30.000, trở thành bộ phim có nhiệt độ tăng nhanh nhất của Tencent trong năm 2023. Hiện tại, phim “Trường tương tư” đạt #1 trên bảng phim truyền hình, phá mốc nhiệt 33.000.

Trường học nội trú

Là dự án then chốt của GMMTV, “Home School” (Trường học nội trú) khai thác thành công chủ đề học đường. Bộ phim có cách kể chuyện khá nhanh, lôi cuốn và luôn khơi gợi sự tò mò từ người xem.

Mỗi học viên đến với Home School đều có một câu chuyện riêng, những tổn thương tâm lí từ gia đình, đều giống như những đứa trẻ bị “bỏ rơi” vì gia đình không muốn thấy sự hiện diện của chúng nữa.

Sau đó, những đứa trẻ này sẽ có thể tìm thấy niềm an ủi ở Home School và trở nên tốt đẹp, trưởng thành hơn.

Về diễn xuất, hầu hết dàn diễn viên đều hoàn thành khá tốt vai trò của mình. Một vài cá nhân xuất sắc như Jane, Chimon, Love,… đều rất đáng khen ngợi. Màu phim, góc quay, cảnh quay đều rất hút mắt, đồng phục chỉn chu.

Khách sạn vương giả

Dù bị nhận xét nội dung cũ kĩ, phim “Khách sạn vương giả” vẫn có cú lội ngược dòng ngoạn mục ấn tượng. Với diễn xuất tự nhiên của Lee Jun Ho và Yoon Ah, phim là điểm sáng của phim tình cảm trong năm 2023 giữa hàng loạt bộ phim đầy kịch tính.

Những mâu thuẫn, rào cản dần bắt đầu đẩy mạch phim nhanh hơn. Gu Won có thể làm được điều mà bố anh ấy không làm được: Chọn người yêu thay vì khách sạn.

Ngoài ra, phim còn lồng nhiều yếu tố văn hóa, du lịch thú vị như ăn món Việt Nam tại Thái Lan, các cặp đôi thường mặc đồng phục học sinh dù đã qua tuổi đến trường để trải nghiệm hẹn hò thời niên thiếu…

Yoon Ah trong phim “Khách sạn vương giả“. Ảnh: Nhà sản xuất
Yoon Ah trong phim “Khách sạn vương giả“. Ảnh: Nhà sản xuất

Người yêu dấu

Với sự tham gia diễn xuất của Ahn Eun Jin và Nam Goong Min, phim “Người yêu dấu” được khán giả dành nhiều kì vọng.

Lấy bối cảnh vào thời Joseon, nơi người dân phải trải qua những khó khăn khắc nghiệt, phim Người Yêu Dấu kể câu chuyện tình yêu chớm nở, đầy ngọt ngào và đau khổ của Lee Jang Hyun (Nam Goong Min) – người đàn ông bí ẩn đột nhiên xuất hiện trong giới xã hội và tiểu thư “cành vàng lá ngọc” Yoo Gil Chae (Ahn Eun Jin).

Bề ngoài Lee Jang Hyun có vẻ là một người vui vẻ, nhưng thực tế anh ấy là người phức tạp với một bí mật sâu thẳm không thể tiết lộ cho bất cứ ai. Yoo Gil Chae đáng yêu, tràn đầy sự tự tin xuất hiện và cuộc đời Lee Jang Hyun thay đổi.