Việc YG nhanh chóng xác nhận thông tin Jisoo (Blackpink) và Ahn Bo Hyun hẹn hò được khán giả so sánh với hành động “lấp lửng” của công ty khi Jennie và V (BTS) bị tung tin hẹn hò.

Lý do Jennie Blackpink không muốn công khai tình cảm trực tiếp như Jisoo
YG phản hồi khác biệt trước tin đồn hẹn hò của các thành viên Blackpink. Ảnh: Allkpop

Từ năm ngoái đến nay, cả 4 thành viên Blackpink liên tục vướng tin đồn hẹn hò. Nhưng phản ứng của công ty chủ quản YG Entertainment có sự khác biệt.

Tháng 5.2022, tin đồn hẹn hò giữa Jennie và V nhóm BTS lần đầu nổ ra khi một tấm ảnh được cho là Jennie – V cùng đi chơi tại đảo Jeju bị tung ra.

Thời điểm đó, YG Entertainment giữ thái độ im lặng, bản thân Jennie, V và công ty HYBE cũng không lên tiếng, bởi tính xác thực của bằng chứng không cao.

Hình ảnh được cho là Jennie, V đi chơi đảo Jeju. Ảnh: Twitter
Hình ảnh được cho là Jennie, V đi chơi đảo Jeju. Ảnh: Allkpop

Đến tháng 8.2022, tài khoản twitter Gurumiharibo bất ngờ tung một loạt bằng chứng là những hình ảnh Jennie chụp chung với V, trong đó có những khoảnh khắc tình cảm, cũng như loạt ảnh cặp đôi đi chơi đảo Jeju hồi tháng 5.

Trong khi YG vẫn im lặng thì truyền thông Hàn Quốc cho biết, V đã có mặt tại buổi tiệc kín giới thiệu album “Born Pink” của Blackpink diễn ra vào ngày 14.9.2022.

Loạt ảnh tình cảm của Jennie - V được đăng tải. Ảnh: Twitter
Loạt ảnh tình cảm của Jennie – V được đăng tải. Ảnh: Allkpop

Đến đầu tháng 10.2022, YG mới có động thái rõ ràng. Công ty cho biết đã chính thức ủy quyền cho cảnh sát điều tra người đầu tiên phát tán ảnh cá nhân của Jennie.

YG liên tục thu thập thông tin từ tháng 9 để tổng hợp thành nội dung khiếu nại, nhưng mặt khác lại không nói đến chuyện Jennie và V có thực sự hẹn hò như lời đồn?

Tháng 5.2023, video Jennie và V hẹn hò ở Paris (Pháp0 được tung lên mạng. Khi được truyền thông Hàn Quốc hỏi trực tiếp, cả HYBE và YG đều từ chối trả lời. Hai công ty cho biết: “Không thể xác nhận vì đây là đời tư nghệ sĩ”.

Video Jennie - V hẹn hò tại Pháp. Ảnh: Allkpop
Video Jennie – V hẹn hò tại Pháp. Ảnh: Allkpop

Đối với trường hợp của Rosé, YG lại có sự cương quyết hơn. Tháng 4.2023, sau khi hình ảnh Rosé và tài tử Kang Dong Won chụp chung tại một bữa tiệc ở Mỹ được tiết lộ, tin đồn hẹn hò giữa hai người đã nổ ra.

Ban đầu, YG phản hồi ngắn gọn: “Thật khó xác nhận vì đây là đời tư nghệ sĩ”. Nhưng sau khi thông tin dần biến tướng với nhiều suy đoán tiêu cực về Rosé, trong đó có tin đồn cô sử dụng chất cấm, nên YG đã phản hồi một lần nữa.

Công ty khẳng định, Rosé và Kang Dong Won không hẹn hò, những tin đồn ác ý liên quan đến Rosé đều là sai sự thật.

Rosé và Kang Dong Won xuất hiện trong một tấm ảnh chung. Ảnh: Instagram
Rosé và Kang Dong Won xuất hiện trong một tấm ảnh chung. Ảnh: Instagram

Trước đó, hồi cuối năm 2022, Rosé từng bị cư dân mạng tung tin có quan hệ tình cảm với Giám đốc âm nhạc toàn cầu của Spotify, Jeremy Erlich. Nhưng tin đồn này không quá lớn nên YG không đề cập đến.

Tương tự với trường hợp của Lisa gần đây. Cô bị nghi hẹn hò Giám đốc điều hành thương hiệu đồng hồ TAG Heuer, Frédéric Arnault – cũng là con trai của tỉ phú giàu nhất thế giới Bernard Arnault. Tuy nhiên, bằng chứng của tin đồn này có tính xác thực không cao nên YG không lên tiếng.

Ở trường hợp mới nhất của Jisoo, YG lập tức xác nhận thông tin Jisoo đang hẹn hò với Ahn Bo Hyun là thật, sau khi Dispatch tung bằng chứng.

Dispatch tung bằng chứng hẹn hò của Ahn Bo Hyun và Jisoo. Ảnh: Dispatch
Dispatch tung bằng chứng hẹn hò của Ahn Bo Hyun và Jisoo Blackpink. Ảnh: Dispatch

Trong số 4 công ty giải trí lớn nhất xứ kim chi (YG, SM, HYBE, JYP), YG được biết đến là công ty khá “thoáng” trong các quy định và tôn trọng đời sống riêng tư của nghệ sĩ. Tất nhiên, công ty vẫn có sự kiểm soát nhất định để tránh khủng hoảng truyền thông.

Thông thường, tại Hàn Quốc, nghệ sĩ chủ yếu thể hiện các phát ngôn thông qua công ty quản lý, Blackpink không ngoại lệ.

Một số ý kiến cho rằng, YG nhanh chóng thừa nhận thông tin hẹn hò của Jisoo vì đã được nữ thần tượng đồng ý công khai. Liên hệ đến trường hợp YG trả lời “lấp lửng” trong tin đồn hẹn hò của Jennie, có thể là do Jennie không muốn trực tiếp xác nhận để giảm thiểu sự bàn tán, ồn ào.

YG và HYBE không phản hồi tin đồn, nhưng Jennie và V vẫn âm thầm có những động thái ngầm khẳng định mối quan hệ.

Jennie đăng ảnh cô mặc trang phục trùng khớp với outfit đi hẹn hò với V tại Paris. Ảnh: Instagram
Jennie đăng ảnh cô mặc trang phục trùng khớp với outfit đi hẹn hò với V tại Paris. Ảnh: Instagram

Với vị thế của Blackpink và BTS hiện tại, đặc biệt trong bối cảnh hai nhóm luôn bị đặt lên bàn cân so sánh về thành tích, so kè tài năng, nếu Jennie – V trực tiếp thừa nhận hẹn hò sẽ gây ra chấn động lớn.

Bạn trai Jisoo, Ahn Bo Hyun, là một diễn viên, nên việc bị so sánh với giới idol cũng giảm thiểu.