Lấy cảm hứng từ một trong những hiện tượng nổi đình nổi đám trên mạng xã hội vào năm 2018, THỬ THÁCH #CÁVOIXANH: TRÒ CHƠI KẾT LIỄU liên tục đưa người xem vào cảm giác hồi hộp từ các trò chơi với tính sát thương từ bằng 0 đến những khoảnh khắc đầy ám ảnh khi nhân vật người chơi bị bẻ gãy hoàn toàn tâm lý.

“Thử Thách #Cávoixanh: Trò Chơi Kết Liễu”: Bộ phim kinh dị thuần túy đáng kinh ngạc

“Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật xảy ra ở vùng nông thôn nước Nga, việc lấy các tình tiết từ một sự kiện có thật có thể khiến phim không tạo được quá nhiều bất ngờ, thậm chí, người xem cũng phần nào đoán được đoạn kết. Tuy nhiên, bộ phim được dẫn dắt rất hấp dẫn, các sự kiện xảy ra và nhịp phim được làm hồi hộp thông qua góc nhìn nhân vật. Nhìn chung, nó đủ làm cho tôi thấy kinh ngạc và đáp ứng các yếu tố kinh dị cần thiết” – một khán giả từng trải qua loạt thử thách trong phim thẳng thắn nhận định.

#Bluewhale: Bộ phim lật tẩy thế giới ngầm của Internet bằng loạt thử thách tưởng chừng vô hại - Ảnh 1.

Một điểm cộng không thể không nhắc đến bên cạnh cốt truyện được biên tập vừa vặn, thêm thắt các tình tiết kinh dị và jump-scare không quá dày đặc, chính là hiệu ứng của screenlife – một trong các nhân tố làm nên sự khác biệt và đặc biệt cho “Missing”, “Searching”, “Unfriended” hay “Profile”.

Nếu bạn là một người đam mê dòng phim kinh dị, “Thử Thách #Cávoixanh: Trò Chơi Kết Liễu” vẫn vừa sức để người xem có thể trải nghiệm thông qua phong cách screenlife – mượn góc nhìn nhân vật để người xem được trực tiếp trải qua tình huống khiến cảm xúc phần nào được phóng đại hơn, chân thật hơn.

#Bluewhale: Bộ phim lật tẩy thế giới ngầm của Internet bằng loạt thử thách tưởng chừng vô hại - Ảnh 2.

Còn nếu bạn đang tìm kiếm một dòng phim để “đổi không khí” và muốn thử thách bản thân với nhịp phim nhanh, hồi hộp và nghẹt thở, đi dùng các cú twist bất ngờ, sản phẩm mới đến từ nhà sản xuất “Searching” là lựa chọn khó có thể bỏ qua. “Dù thời lượng hơi dài nhưng tôi khuyến khích mọi người xem, phong cách screenlife kết hợp cùng các thử thách trong trò chơi Cá Voi Xanh khiến bộ phim rất thú vị” – chia sẻ đến từ một khán giả từng tham gia buổi trình chiếu phim tại liên hoan phim Fantasia Film Festival 2021.

THỬ THÁCH #CÁVOIXANH: TRÒ CHƠI KẾT LIỄU: Hồi chuông cảnh tỉnh dành cho tuổi vị thành niên

Lấy bối cảnh tại một thị trấn nhỏ tương tự như trong câu chuyện thật, nội dung của THỬ THÁCH #CÁVOIXANH: TRÒ CHƠI KẾT LIỄU men theo khám phá của Dana (Anna Potebnya) về cái chết của em gái mình. Và rồi khi càng bước sâu vào những manh mối em mình để lại trên máy tính, mang theo cảm giác lo lắng, cô khám phá ra những sự thật kinh hoàng liên quan đến lịch sử trực tuyến của em gái mình và biết về một trò chơi mạng xã hội khuyến khích thanh thiếu niên thực hiện một loạt thử thách dẫn đến tự sát.

#Bluewhale: Bộ phim lật tẩy thế giới ngầm của Internet bằng loạt thử thách tưởng chừng vô hại - Ảnh 3.

Cách dẫn dắt và phát triển của THỬ THÁCH #CÁVOIXANH: TRÒ CHƠI KẾT LIỄU vô cùng tự nhiên, việc đan xem các mảnh ký ức thông qua màn hình máy tính và điện thoại giúp Dana có thể ghép lại toàn bộ câu chuyện đau lòng về em gái mình không hề gây nhiễu cảm xúc hoặc khiến khán giả cảm thấy khó chịu. Ngược lại, họ có thể trực tiếp tham gia vào quá trình điều tra, trực tiếp chứng kiến những thử thách và sự tàn nhẫn của trò chơi thao túng trong thế giới đen tối nhất của internet, cảm giác mang đến vô cùng mạnh mẽ. Nhờ đó, thông điệp nhân văn về cách những đứa trẻ vị thành niên bị cuốn hút vào mạng và bị thao túng một cách dễ dàng.

#Bluewhale: Bộ phim lật tẩy thế giới ngầm của Internet bằng loạt thử thách tưởng chừng vô hại - Ảnh 4.

Để rồi, xuyên suốt hơn 90 phút, THỬ THÁCH #CÁVOIXANH: TRÒ CHƠI KẾT LIỄU xen rất nhiều cảnh báo an toàn về thế giới mạng, như một hồi chuông nghiêm khắc và ám ảnh. Những khúc ngoặt của chuyến tàu lượn cảm xúc dành cho những thanh thiếu niên loay hoay trong thế giới số, để rồi trở thành “con mồi” của việc thao túng tâm lý sẽ khiến bạn phải suy ngẫm, tỉnh táo trước những cám dỗ tưởng chừng như vô hại, cẩn thận trước khi nhấp vào bất kỳ một liên kết nào nếu muốn giữ lấy mạng sống. “Ngay từ những khung hình đầu tiên, cho đến những phút kết thúc, tôi đã hoàn toàn đứng ngồi không yên, háo hức muốn xem câu chuyện sẽ đưa mình đến đâu” – một khán giả chia sẻ.

#Bluewhale: Bộ phim lật tẩy thế giới ngầm của Internet bằng loạt thử thách tưởng chừng vô hại - Ảnh 5.

PHIM #BLUEWHALE – THỬ THÁCH #CÁVOIXANH: TRÒ CHƠI KẾT LIỄU sẽ có suất chiếu đặc biệt từ 19:00 ngày 3/8/2023 và chính thức khởi chiếu tại từ ngày 4/8/2023.