Sau Gia đình mình vui bất thình lình, Doãn Quốc Đam tiếp tục đảm nhận vai Mến trong phim Làng trong phố (phát sóng trên VTV1). Dự án phim truyền hình này được xem là phần 2 của Phố trong làng, kể về cuộc sống mưu sinh của hai nhân vật Mến và Hiếu (Duy Hưng).

Ngay từ những tập đầu lên sóng, vai diễn Mến do Doãn Quốc Đam thủ vai vấp phải những ý kiến trái chiều từ phía người xem. So với phần 1, nhân vật này có sự thay đổi về ngoại hình khi để tóc dài. Tuy nhiên chất giọng khàn đặc, thều thào của Mến khiến người nghe cảm thấy khó chịu. Một số ý kiến cho rằng cách xử lý giọng nói của Doãn Quốc Đam gây khó khăn cho khán giả khi tiếp nhận nội dung phim.

Một tài khoản bình luận: “Xem để giải trí mà nghe giọng của anh Mến tự nhiên phát bực”. Người xem khác chia sẻ: “Tôi không hiểu vì sao phải áp dụng cái giọng nói này cho Mến, chán không muốn xem phim, nặng hết cả người”. “Nói thật không biết phim hay dở thế nào nhưng coi xong mấy tập đầu mà giọng Mến vẫn kiểu khàn khàn thế này là mất hứng rồi. Nói 10 câu thì không hiểu 1 câu. Cố gắng nghe Mến nói mà bực cả mình”, một cư dân mạng nêu quan điểm.

Vai diễn trong phim 'Làng trong phố' của Doãn Quốc Đam khiến khán giả ức chế  - Ảnh 2.
Theo Doãn Quốc Đam, giọng nói khàn khó nghe của Mến được anh lấy cảm hứng từ một người vô tình gặp ngoài đời

Một khán giả chia sẻ: “Phim thì hay nhưng nghe giọng của Mến mệt như hết hơi, chẳng muốn xem tiếp nữa”. “Mong đạo diễn sớm đổi cái giọng của anh Mến đi chứ khi xem phim cảm thấy rất mệt mỏi”, một cư dân mạng nêu ý kiến. Tài khoản khác thẳng thắn: “Đạo diễn xem mà chữa bệnh cho Mến đi chứ coi thế này thì mệt mỏi lắm, phim sẽ bị giảm sức hút đấy”.

Doãn Quốc Đam cho biết ngoài tạo hình thì cách xử lý về giọng nói của nhân vật Mến là một điều đặc biệt trong Làng trong phố. Anh kể trong phim, gia đình Mến có cháu thứ 2 nhưng không may bị sảy thai. Vì tìm đến rượu để giải sầu nên anh bị một trận ốm “thập tử nhất sinh” và giọng nói thay đổi.

Trong quá trình quay hình phim Gia đình mình vui bất thình lình, Doãn Quốc Đam tình cờ gặp một người đàn ông có giọng nói khàn đặc. Điều đó trở thành ý tưởng để anh đưa vào dự án phim mới của mình. Doãn Quốc Đam nói: “Khi đó tôi chuẩn bị quay Làng trong phố, cũng đang không biết sẽ làm thế nào. Đó là sự may mắn khi mình tìm được cảm hứng từ đời sống”.