Trước tình huống khán giả giành micro của Quốc Thiên để phàn nàn về khâu tổ chức chương trình, Uyên Linh có phát ngôn khiến mọi người khó hiểu: ‘Không khí đang vui, thay đổi làm gì?’.

Uyên Linh lên tiếng về màn đối đáp gây tranh cãi với khán giả  - Ảnh 1.
Phản ứng của Uyên Linh bị cho là không tôn trọng khán giả

Mới đây, Quốc Thiên và Uyên Linh có buổi biểu diễn tại sân khấu Mây Lang Thang ở Phan Thiết (Bình Thuận). Trong lúc đang trình diễn, một khán giả nam lên sân khấu giành micro của ca sĩ Quốc Thiên để bày tỏ sự bức xúc của mình. Cụ thể, người này cho biết mình mua vé vip nhưng lại không được ban tổ chức sắp xếp chỗ ngồi. Điều này khiến không khí buổi biểu diễn trở nên căng thẳng.

Sau khi khán giả này được nhân viên mời xuống sân khấu để sắp xếp vị trí, Uyên Linh đã có chia sẻ ngay trên sân khấu: “Không khí đang vui, thay đổi làm gì?”. Sau đó, đoạn clip nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người không hài lòng trước cách ứng xử của giọng ca Bài hát cho em. Thậm chí, các bài đăng của cô trên fanpage và trang cá nhân nhận nhiều lượt phẫn nộ.

Uyên Linh lên tiếng về màn đối đáp gây tranh cãi với khán giả  - Ảnh 2.
Uyên Linh khẳng định cô không vội vàng nhìn sự việc một cách phiến diện mà cần đánh giá từ hai phía. Đồng thời, cô cho biết câu nói của mình chỉ mong bầu không khí tại sân khấu giảm bớt căng thẳng

Trước sự việc này, Uyên Linh đã đưa ra phản hồi của mình dưới một bài đăng trên Fanpage. Cô viết: “Sự việc đúng hay sai, còn phải xem xét kỹ càng rồi mới nói được. Câu chuyện nào cũng nên nghe hai chiều, đừng vội đưa ra phán xét. Đó là hành xử của người trưởng thành có văn hóa và có dấu hiệu được giáo dục tốt”. Sau đó, quán quân Vietnam Idol 2010 tiếp tục bày tỏ quan điểm của mình. Cô chia sẻ sau khi chương trình diễn ra được 30 phút thì xảy ra sự việc nói trên và cô cho rằng không thể quy chụp lỗi cho ban tổ chức ngay khi chưa xác minh sự việc.

“Là một người đã trải qua một số va vấp, Linh biết rằng khi nghe một sự việc gì mình cũng nên nghe hai chiều. Ngay khi nghe anh khách trình bày như vậy, Linh chưa thể quy ngay lỗi cho ban tổ chức khi còn chưa biết ban tổ chức đã kịp thời kiểm tra lại vé anh ấy đang có trong tay và đã trao đổi những gì. Ý của Linh khi nhấn mạnh việc lắng nghe câu chuyện từ hai phía và có xem xét, rồi mới đi đến kết luận là như vậy. Clip quý vị xem trên mạng là một đoạn cắt ra, có thể khiến người nghe khó chịu, và Linh rất lấy làm tiếc về điều đó”, Uyên Linh viết.

Ngoài ra, giọng ca Giữa đại lộ đông tây nhấn mạnh sau khi cô nghe Quốc Thiên đề nghị ban tổ chức giải quyết vấn đề thì cô chỉ muốn nói điều gì đó làm xoa dịu tâm trạng cho những khán giả khác và không có ý trêu tức vị khách vừa gặp sự cố. Thậm chí, cô còn tiết lộ bản thân có đề nghị hát tặng riêng một ca khúc cho khán giả này. Nữ ca sĩ sinh 1987 bộc bạch: “Linh có nói vào micro, nhắn với anh khách hàng kia rằng mong anh bớt giận, chút nữa anh muốn nghe bài gì Uyên Linh sẽ hát tặng riêng cho anh. Cũng là mong sự việc tạm thời êm đẹp, để đêm nhạc tiếp tục. Còn rất nhiều quý vị khán giả ở đó chứng kiến và biết điều này”.

Uyên Linh lên tiếng về màn đối đáp gây tranh cãi với khán giả  - Ảnh 3.
Uyên Linh cho biết cô đã làm việc lại với ban tổ chức để tránh tình trạng này xảy ra và gửi lời xin lỗi đến khán giả

Trong phần chia sẻ của mình, Uyên Linh còn khẳng định cô và ê-kíp đã có cuộc họp để rút kinh nghiệm về vấn đề này. Cô cho biết: “Về phía Linh, Linh cũng không bênh Mây Lang Thang. Xong đêm diễn, ê-kíp đã họp và rút kinh nghiệm sâu sắc. Linh cũng đưa ra ý kiến của mình đó là nếu Mây Lang Thang không xử lý triệt để vấn đề này để giải tỏa bức xúc của khách hàng, Linh cũng xin phép tạm ngưng một số show diễn sắp tới với Mây Lang Thang. Đó là tất cả những gì Linh có thể làm để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng và khán giả của mình”.

Ngoài ra, cô cũng gửi lời xin lỗi đến mọi người và xin phép không chia sẻ thêm: “Cuối cùng, Linh xin ghi nhận mọi sự góp ý thiện ý của quý vị và xem lại chính mình. Trừ những cá nhân phát biểu không lịch sự, Linh xin lỗi, Linh có đủ lòng tự trọng để nói rằng không ai có quyền hạ thấp người khác bằng ngôn từ hằn học, giả danh dưới dạng tình yêu thương mà nói năng vô độ”.

Dù đã lên tiếng giải thích về sự cố này nhưng Uyên Linh vẫn nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng. Một số tài khoản cho rằng nữ ca sĩ có thái độ trịch thượng. Liên hệ với phía quản lý của ca sĩ Uyên Linh, bên này cho biết đây là việc riêng của ca sĩ Uyên Linh nên không thể trả lời. 

Trong khi đó, fanpage của Mây Lang Thang cũng cho biết ban tổ chức cảm thấy rất tiếc vì sự cố này đã gây ảnh hưởng đến khán giả. Đồng thời, phía này khẳng định đoạn clip trên mạng chỉ là một phần của câu chuyện và sự việc này gây ảnh hưởng tiêu cực đến Uyên Linh, Quốc Thiên và ban nhạc. Chính vì thế, ban tổ chức gửi lời xin lỗi đến hai ca sĩ, ban nhạc và khán giả vì những trải nghiệm không đáng có này.