Trước khi tham gia cuộc thi Vietnam Idol, Dương Thành Đạt được biết đến là một TikToker, diễn viên tự do. Anh gây bất ngờ khi tiết lộ tại chương trình từng làm công an, sau đó chuyển hướng theo đuổi nghệ thuật.

Tiktoker từng làm công an chờ 3 năm thi 'Vietnam Idol', đặt mục tiêu làm ca sĩ - Ảnh 1.
Dương Thành Đạt sinh năm 1994, từng được khán giả biết đến với vai trò là thành viên của nhóm nhạc For7

Dương Thành Đạt là một trong những thí sinh được chú ý khi tham gia chương trình Vietnam Idol 2023. Ngay khi Thành Đạt vừa xuất hiện, Mỹ Tâm vô cùng thích thú khi phát hiện thí sinh này từng là diễn viên đóng trong MV Đúng cũng thành sai của cô. Nam thí sinh cũng tiết lộ thêm rằng từng có đến hai cơ hội được ghi hình cùng Mỹ Tâm. Lựa chọn bản hit Thương em là điều anh không thể ngờ của Noo Phước Thịnh, Dương Thành Đạt khiến Mỹ Tâm ngại ngùng, bối rối khi liên tục có các hành động “thả thính” nữ giám khảo xinh đẹp.

Điều khiến Dương Thành Đạt ghi được dấu ấn tại chương trình không chỉ nhờ ngoại hình điển trai, giọng hát trầm ấm mà còn bởi câu chuyện đặc biệt của mình. Tại cuộc thi, anh tiết lộ bản thân từng tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân, làm trong ngành công an được 2 năm thì chuyển hướng sang nghệ thuật. Anh tâm sự gia đình vốn có truyền thống làm công an và định hướng cho anh theo nghề. Tuy nhiên, Thành Đạt vẫn nung nấu đam mê trở thành một ca sĩ nên xin ý kiến gia đình rồi quyết định xuất ngũ.

Tiktoker từng làm công an chờ 3 năm thi 'Vietnam Idol', đặt mục tiêu làm ca sĩ - Ảnh 2.
Trước khi tham gia cuộc thi âm nhạc, Dương Thành Đạt được biết đến là TikToker với hơn 440.000 người theo dõi và 3,5 triệu lượt thích

Khi nhìn lại chặng đường vừa qua, Dương Thành Đạt bộc bạch: “Để đi tới quyết định chuyển hướng công việc, tôi đã phải mất rất nhiều thời gian để suy ngẫm, thuyết phục gia đình và bản thân. Ở thời điểm hiện tại, dù chưa gặt hái được nhiều thành tựu sau gần 3 năm theo đuổi nghệ thuật nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì quyết định của mình. Tôi cảm thấy hạnh phúc và đang đi đúng hướng với công việc mình chọn, đang tốt hơn mỗi ngày và sẽ cố gắng chăm chỉ học tập, làm việc nhiều hơn nữa”.

Dương Thành Đạt cho biết khi bắt đầu chuyển hướng công việc, anh đã đặt mục tiêu sẽ trở thành một ca sĩ. Thí sinh này tâm sự đã chờ đợi chương trình Vietnam Idol trong suốt 3 năm làm việc tại TP.HCM. Thời gian đầu, anh tìm kiếm cơ hội qua việc đi đóng vai quần chúng trong các bộ phim, quảng cáo và đóng các phim ngắn trên TikTok. Chàng trai sinh năm 1994 nói thêm: “Đóng phim ngắn trên TikTok là một trong những công việc giúp tôi trang trải cuộc sống và tiết kiệm được tài chính để theo đuổi mục tiêu trở thành ca sĩ. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được khán giả yêu mến trong vai trò này và đó cũng là một trong những yếu tố giúp tôi được quan tâm nhiều hơn trong cuộc thi”.

Tiktoker từng làm công an chờ 3 năm thi 'Vietnam Idol', đặt mục tiêu làm ca sĩ - Ảnh 3.
Chàng trai đến từ Ninh Bình muốn xóa bỏ định kiến TikToker đi hát chỉ để gây chú ý

Dù vậy, Thành Đạt khẳng định anh nghiêm túc khi đến với cuộc thi chứ không nhằm mục đích chỉ để tạo sự chú ý. Trước những định kiến về việc TikToker đi thi hát chỉ để tạo chiêu trò, câu view cho kênh của mình, Thành Đạt bày tỏ quan điểm: “Tôi nghĩ đó là phản ứng chung của mọi người, ai cũng sẽ nghĩ TikToker chỉ đi thi hát để tạo độ phủ sóng thôi. Tuy nhiên tôi thì không như vậy. Tôi tôn trọng và nghiêm túc theo đuổi nghề ca sĩ. Định kiến đó đối với tôi sẽ biến mất nếu mình thể hiện thật tốt trong vai trò là một ca sĩ”.

Đến với Vietnam Idol, Thành Đạt nói không đặt mục tiêu phải trở thành quán quân mà muốn được chiến thắng trong lòng khán giả qua mỗi vòng thi, dùng hết khả năng của mình để truyền tải nội dung bài hát với mong muốn chạm tới cảm xúc khán giả.

Tiktoker từng làm công an chờ 3 năm thi 'Vietnam Idol', đặt mục tiêu làm ca sĩ - Ảnh 4.
Hiện Thành Đạt cùng các thí sinh đang được cố vấn âm nhạc của chương trình hướng dẫn và rèn giũa để chuẩn bị cho các vòng thi tiếp theo

“Tôi tự cảm thấy mình là thí sinh có giọng hát yếu nhất trong tất cả các thí sinh đã được chọn và thời gian đầu bản thân luôn cảm thấy áp lực với điều đó. May mắn là tôi gặp được những người thầy tâm huyết trong chương trình, giúp mình lấy lại tinh thần, tìm ra bí quyết và thế mạnh để phát huy trong mỗi lần trình diễn. Bây giờ tôi không còn lo lắng và so sánh mình với những bạn thí sinh khác nữa. Tôi chỉ đánh giá mình có tốt hơn bản thân của ngày hôm qua hay không thôi. Cho dù phần thể hiện không tốt bằng các bạn khác, có đi tiếp hay ở lại, chỉ cần tôi cố gắng hết sức thì bản thân sẽ không phải hối hận”, anh nói.