Với vai nam chính nhận phản hồi tích cực trong “Trường tương tư”, nam diễn viên Đặng Vi được khán giả đề xuất thay thế Ngô Diệc Phàm trong phim “Thanh trâm hành” đóng cùng Dương Tử.

Đặng Vi được ủng hộ thay thế Ngô Diệc Phàm đóng phim cùng Dương Tử
Đặng Vi được đề xuất thay Ngô Diệc Phàm đóng phim cùng Dương Tử: Ảnh: Nhà sản xuất

Gần đây, phiên tòa phúc thẩm vụ nam diễn viên Trung Quốc Ngô Diệc Phàm phạm tội cưỡng bức, dâm loạn tập thể thu hút sự quan tâm của công chúng. Trước đó, ở phiên sơ thẩm hồi tháng 11.2022, Ngô Diệc Phàm bị tuyên án 13 năm tù và sẽ bị trục xuất khỏi Trung Quốc sau khi mãn hạn tù.

Những đề tài xoay quanh Ngô Diệc Phàm cũng được cư dân mạng bàn tán sôi nổi. Trong đó, không ít khán giả vẫn bày tỏ sự tiếc nuối cho Dương Tử khi bộ phim “Thanh trâm hành” mà cô đóng chính cùng Ngô Diệc Phàm đã không thể phát sóng sau scandal này.

“Thanh trâm hành” đã công bố poster nhưng không thể lên sóng vì scandal của Ngô Diệc Phàm. Ảnh: Nhà sản xuất
“Thanh trâm hành” đã công bố poster nhưng không thể lên sóng vì scandal của Ngô Diệc Phàm. Ảnh: Nhà sản xuất

“Thanh trâm hành” tung trailer từ nửa cuối năm 2020, có tin thông tin cho rằng, bộ phim sẽ được lên sóng vào tháng 8.2021. Nhưng đúng tháng 7.2021, Ngô Diệc Phàm bị cảnh sát bắt giữ, điều tra sau khi một sinh viên Đại học tố cáo anh có hành vi chuốc say, gây mê để cưỡng bức cô.

Scandal gây chấn động đã huỷ hoại sự nghiệp của Ngô Diệc Phàm. Nam diễn viên bị “phong sát” (cấm sóng) hoàn toàn. Các tác phẩm có anh tham gia đều bị gỡ, nhiều bộ phim chưa lên sóng cũng bị huỷ.

Trong đó, “Thanh trâm hành” gây tiếc nuối lớn nhất, dự án phim được đầu tư kinh phí chế tác đến 500 triệu nhân dân tệ (hơn 1,65 tỉ đồng).

Đồng nghĩa với việc, Dương Tử cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ scandal của Ngô Diệc Phàm, khi cô đảm nhận vai nữ chính trong “Thanh trâm hành”.

Khán giả mong muốn “Thanh trâm hành” được làm lại bằng biện pháp chọn diễn viên thay thế cho Ngô Diệc Phàm. Đầu năm 2022, có thông tin Lâm Canh Tân là gương mặt sẽ đóng “Thanh trâm hành” cùng Dương Tử, nhưng đến nay, việc “Thanh trâm hành” ghi hình lại vẫn chưa được xác nhận.

Có tin đồn Lâm Canh Tân được chọn thay thế Ngô Diệc Phàm. Ảnh: Nhà sản xuất
Có tin đồn Lâm Canh Tân được chọn thay thế Ngô Diệc Phàm. Ảnh: Nhà sản xuất

Mới đây, khi phim cổ trang “Trường tương tư” của Dương Tử phát sóng, có một gương mặt khác đã được nhiều khán giả đề xuất thay thế Ngô Diệc Phàm, đó là nam chính Đặng Vi.

Ở “Trường tương tư”, Đặng Vi là một trong 3 diễn viên nam chính, đóng vai Đồ Sơn Cảnh, người cuối cùng trở thành một đôi với nữ chính Tiểu Yên (Dương Tử) sau nhiều sóng gió.

Cặp đôi Đặng Vi – Dương Tử cũng đang “được lòng” khán giả từ trong phim cho đến các cảnh hậu trường.

Tập 14 vừa lên sóng của “Trường tương tư” gây sốt với phân đoạn Đồ Sơn Cảnh chính thức tỏ tình Tiểu Yên. Khán giả khen Đặng Vi – Dương Tử đẹp đôi, mang lại cảm giác hoà hợp ở cả diễn xuất và ngoại hình.

Đặng Vi và Dương Tử được khen đẹp đôi. Ảnh: Nhà sản xuất
Đặng Vi và Dương Tử thành đôi trong “Trường tương tư”. Ảnh: Nhà sản xuất

Dù mới phát sóng 1 tuần, song “Trường tương tư” đang là bộ phim hot bậc nhất mùa phim hè Trung Quốc 2023. Trên bảng xếp hạng chỉ số Datawin, “Trường tương tư” đã duy trì vị trí Top 1 trong 6 nhiều ngày liên tiếp, chạm mốc 2,658 điểm.

Ở bảng xếp hạng chỉ số truyền thông phim chiếu mạng Vlinkage, “Trường tương tư” chiếm lĩnh Top 1 và vươn tới 91,08 điểm (số liệu mới nhất ngày 30.7), cao thứ 2 trong năm 2023, chỉ xếp sau tác phẩm đề tài chính kịch – hình sự “Cuồng phong” (92,87 điểm).

Đặng Vi được khen có gương mặt sáng, ngoại hình đẹp. Ảnh: Nhà sản xuất
Đặng Vi được khen có gương mặt sáng, ngoại hình đẹp. Ảnh: Nhà sản xuất