Dù chặng cuối phim “Gia đình mình vui bất thình lình” có nhiều cải thiện về kịch bản nhưng vẫn để lộ những tình tiết vô lý gây tranh cãi.

Điểm trừ của phim "Gia đình mình vui bất thình lình"
Thanh Sơn – Khả Ngân trong “Gia đình mình vui bất thình lình”. Ảnh: NSX.

Ở nửa chặng đầu, “Gia đình mình vui bất thình lình” liên tục có những tranh cãi về kịch bản.

Trong đó, khán giả chỉ trích ê-kíp xây dựng nhân vật Hà của Lan Phương có nhiều điểm vô lý trong cách hành xử, ăn nói.

Cô được xây dựng là tuýp con dâu “trời đánh” khi hội tụ rất nhiều tính xấu. Thậm chí, nhân vật Hà của Lan Phương còn có những động khó hiểu, vô lý quá mức.

Thậm chí, một số còn đòi bỏ xem phim vì ức chế bởi mang nhiều trạng thái tiêu cực và cảm xúc dồn nén.

Tuy nhiên, ở nửa chặng cuối, phim có nhiều cải thiện hơn trong khâu kịch bản. Trong đó, diễn xuất của Khả Ngân – Thanh Sơn trong vai trò một cặp đôi trẻ tạo được ấn tượng tốt với người xem.

Tuy nhiên, ở những tập gần đây, phim mắc nhiều điểm trừ đáng tiếc. Đặc biệt, người xem không hài lòng vì tình tiết phim đang bị kéo dài, các tình tiết mâu thuẫn không giải quyết rõ ràng và dứt khoát. Trong đó, ví dụ điển hình là nguyên do khiến Danh và Trâm Anh chia tay nhau.

Hiện tại, cả hai đã không còn ở chung. Ở tập mới, Danh buồn bã nhìn Trâm Ạnh rời đi, tuy nhiên anh chỉ đứng nhìn chứ không lên tiếng. 

Người xem không hài lòng về cách xây dựng tính cách nhân vật Danh. Anh hiện lên là một người chồng trẻ con, tính tình thiếu chững chạc và điềm tĩnh và lời nói bất nhất.

Chính vì thế, Danh liên tục làm khổ Trâm Anh và “sát thương” cô bằng những câu nói đau lòng.

Dù khán giả suy đoán rất có thể kết phim, cả hai sẽ cho nhau cơ hội để trở về nhưng cách xây dựng nguyên nhân cả hai buông tay chưa thuyết phục được người xem.

Nhân vật Hà của Lan Phương. Ảnh: NSX.
Nhân vật Hà của Lan Phương. Ảnh: NSX.

Ngoài tình tiết, nhiều khán giả còn phát hiện phim mắc nhiều lỗi logic. Cụ thể, biên kịch dường như đã có những sai sót trong việc xây dựng nhân vật.

Ví dụ điển hình là trong một phân cảnh Danh nói lời chia tay Trâm Anh: “Trong suốt hơn 30 năm qua”, thậm chí còn nhắc lại điều này 2 lần. Trong khi, nhân vật Danh được ê-kíp xây dựng là anh chàng sinh năm 1996, nghĩa là chỉ mới 27 tuổi. Như vậy cách nói này không phù hợp.

Đặc biệt, nhân vật bà Cúc được xây dựng sinh năm 1972, trong khi đó, con trai cả của bà là Công lại nằm trong độ tuổi hơn 36 tuổi qua cuộc nói chuyện của ba anh em. Trong khi đó, nếu sinh Công thì bà Cúc thời điểm đó chỉ mới khoảng 15 tuổi. Dù tình tiết này có thể xảy ra nhưng nó lại kiên cưỡng và thiếu thuyết phục người xem.

Hiện theo phía ê-kíp, trải qua 8 tháng làm việc, đoàn phim “Gia đình mình vui bất thình lình” đã hoàn thành cảnh quay cuối và chính thức đóng máy. Trước đó, một số hình ảnh hậu trường trong ngày quay cuối của phim cũng được tiết lộ.

Bối cảnh trong ngày quay cuối vẫn là khung cảnh quen thuộc và xuất hiện nhiều nhất phim – căn nhà có ba thế hệ cùng ở của ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) và bà Cúc (NSND Lan Hương). Các diễn viên đều ăn mặc rất đẹp và trang điểm kỹ càng. Có vẻ như đây cũng sẽ là một cảnh kết hạnh phúc của phim.

Thêm một điều gây chú ý nữa là sự có mặt của NSND Công Lý trong một số bức ảnh của Kiều Anh và Khả Ngân đăng tải. Được biết, nam diễn viên sẽ vào vai bố của Phương (Kiều Anh) và sẽ xuất hiện trong các tập tới.

NSND Công Lý đã ra phim trường cách đây khoảng 3 tuần để ghi hình. Nhưng các cảnh quay có sự xuất hiện của nam diễn viên trong “Gia đình mình vui bất thình lình” hiện chưa lên sóng. Các thông tin của nhân vật này hiện cũng được ê-kíp giữ kín.