Sau khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023, Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi trở thành cái tên “nóng” trên mạng xã hội. Tính đến sáng ngày 31/7, Ý Nhi bị lập hàng loạt hội nhóm anti, trong đó có nhóm lên tới 223.000 thành viên. Những khán giả tham gia liên tục đăng tải các video, clip phỏng vấn, trả lời truyền thông gây tranh cãi của Hoa hậu Ý Nhi.

Hoa hậu Ý Nhi bị lập group anti có hơn 200 nghìn thành viên, BTC phản hồi gì trước yêu cầu chuyện tước vương miện? - Ảnh 1.
Hoa hậu Ý Nhi bị lập group anti có hơn 200 nghìn thành viên, BTC phản hồi gì trước yêu cầu chuyện tước vương miện? - Ảnh 2.

Các nhóm anti mọc lên liên tục trong thời gian ngắn

Không những thế, các antifan còn tràn qua cả trang Fanpage của Hoa hậu Thế giới Việt Nam, thả phẫn nộ vào các bài viết có sự xuất hiện của Hoa hậu quê Bình Định.

Đáng chú ý trong các hội nhóm này, cộng đồng mạng còn truyền tay nhau hình ảnh một đoạn email gửi cho Ban Tổ chức cuộc thi, yêu cầu tước vương miện của nàng hậu và đề nghị cắt bỏ suất thi quốc tế của Ý Nhi.

Vị khán giả này đánh giá, Ý Nhi chưa thực sự thể hiện được tài năng của bản thân với phần trả lời tiếng Anh phát âm sai. Hơn nữa các phát ngôn gây sốc khiến nàng hậu liên tục mất điểm trong mắt khán giả. Người này nhận định Ý Nhi không đủ 3 yếu tố: Tài – Sắc – Đức để đại diện Việt Nam bước ra đấu trường quốc tế.

Vị khán giả yêu cầu tổ chức Hoa hậu Thế giới nên có cách giải quyết chuyên nghiệp, hợp tình hợp lý để giữ được uy tín cuộc thi.

“Xin hãy trao vương miện cho người xứng đáng hơn, xin hãy sửa chữa sai lầm bằng một việc làm đúng, xin đừng chắp vá thêm… “, trích một đoạn trong email.

Hoa hậu Ý Nhi bị lập group anti có hơn 200 nghìn thành viên, BTC phản hồi gì trước yêu cầu chuyện tước vương miện? - Ảnh 3.

Email lan truyền trên mạng xã hội

Liên quan đến sự việc của Hoa hậu Ý Nhi, BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam xác nhận, công ty quản lý đã nhận được email của khán giả gửi về và sẽ đưa ra phản hồi chính thức trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 29/7, bà Phạm Kim Dung – trưởng ban tổ chức Miss World Vietnam 2023 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023) và Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi đã livestream chia sẻ, xin lỗi khán giả.

Hoa hậu Ý Nhi bị lập group anti có hơn 200 nghìn thành viên, BTC phản hồi gì trước yêu cầu chuyện tước vương miện? - Ảnh 5.

Ý Nhi livestream xin lỗi khán giả

Người đẹp Bình Định tự nhận bản thân còn thiếu kinh nghiệm, chưa có đủ sự chín chắn khi tham gia liên tục các buổi phỏng vấn sau khi đăng quang. Bà Kim Dung cũng thẳng thắn góp ý, cách trả lời của Hoa hậu Ý Nhi dài dòng, không đi đúng trọng tâm câu hỏi nên đã khiến khán giả hiểu lầm.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ là cô Hoa hậu có lời nói thiếu chính xác. Tôi hi vọng trong thời gian tới có lời nói phù hợp để mọi người có cái nhìn tốt hơn về tôi. Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ tiêu cực ” – Ý Nhi nói trên sóng livestream.