Đều có độ nổi tiếng, lượng fan đông đảo, cả Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử đều là những cái tên gây chú ý ở màn ảnh Hoa ngữ. Tuy nhiên, lần trở lại này, phản ứng của khán giả dành cho cặp sao lại trái ngược.

Hai thái cực của Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử khi trở lại
Dương Tử và Địch Lệ Nhiệt Ba. Ảnh: VieON

Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử có khá nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều là diễn viên nữ thuộc hàng “đỉnh lưu” của Hoa ngữ. Những bộ phim họ tham gia đều tạo sự chú ý với truyền thông và khán giả.

Đặc biệt, một vài năm trở lại đây, Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử thường bị khán giả chê bai về diễn xuất, mãi không có nhiều tiến bộ. Chính vì thế, không ít lần, những tác phẩm họ tham gia gây tranh cãi và nhận điểm Douban thấp.

Vào dịp hè này, cả hai đều trở lại với dòng phim cổ trang. Nếu Địch Lệ Nhiệt Ba có “An Lạc truyện” đang lên sóng thì Dương Tử cũng vừa trở lại với “Trường tương tư”. Tuy nhiên, khán giả lại có những phản ứng trái ngược khi xem phim của hai tiểu hoa đán.

Địch Lệ Nhiệt Ba khiến vạ lây

Dù ban đầu được kì vọng nhưng khi lên sóng một thời gian “An Lạc truyện” trở thành bộ phim nhận nhiều phản ứng tiêu cực nhất của khán giả dịp hè. Cụ thể, phim bị chê bai thậm tệ từ kỹ xảo đến cách quảng bá, tuyên truyền. Thậm chí, nhiều khán giả còn tinh ý nhận ra ở các tập mới, quảng cáo không còn xuất hiện, hoặc khá ít.

Điều này được cho là phim không đạt chất lượng, tỉ suất lượt xem không cao, gặp nhiều ồn ào nên các thương hiệu không còn mặn mà quảng cáo trên “An Lạc truyện”.

Đặc biệt, nhiều khán giả chỉ trích Địch Lệ Nhiệt Ba khi cho rằng, cô chính là điểm đen khiến “An Lạc truyện” bị chê tơi tả.

Khán giả cho rằng, cô nàng đã hết thời, không còn khả năng gánh phim bởi diễn xuất của nữ diễn viên không có tiến bộ, vẫn đơ và thiếu kinh nghiệm diễn, tương tác với nam chính.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Địch Lệ Nhiệt Ba đã có hai bộ phim được lên sóng là Công Tố và An Lạc truyện. Đáng tiếc, cả hai bộ phim này đều không thể bùng nổ như mong đợi. Trong dự án chính kịch Công Tố, nàng mỹ nữ Tân Cương bị nhận xétdiễn xuất đơ cứng không tiến bộ. Trong khi đó ở An Lạc truyện, Địch Lệ Nhiệt Ba lại không đủ sức hút và bị loạt phim lên sóng cùng thời điểm vượt mặt.

Có ý kiến bày tỏ nếu không có đột phá, Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ mãi khó thoát mác “bình hoa di động”. Thậm chí, tên tuổi của cô sẽ đi lùi.

Cảnh cưỡi ngựa bị chê kĩ xảo kém trong phim “An Lạc truyện“. Ảnh: VieON.
Cảnh cưỡi ngựa bị chê kĩ xảo kém trong phim “An Lạc truyện“. Ảnh: VieON

Dương Tử đang lấy lại phong độ?

“Trường tương tư” là phim đánh dấu sự trở lại của Dương tử. Vai Tiểu Yêu của Dương Tử là nhân vật có độ hot phim truyền hình đột phá với hơn 1 triệu đầu tiên vào năm 2023.

Phim vượt mốc 2 triệu lượt đặt xem trước trên nền tảng Tencent Video, nhiệt độ Tencent của phim đã phá 12.500. Thậm chí, phim đứng thứ 5 trên bảng hot search dù chỉ mới phát sóng.

Ngoài những thành tích kể trên, hiện “Trường tương tư” đang nhận nhiều đánh giá tích cực bởi sự trở lại có tiến bộ của Dương Tử. Cô được khen ngợi tạo hình ổn, diễn xuất tròn vai ở những tập đầu tiên.

Thậm chí, nội dung “Trường tương tư” cũng là một điểm cộng của phim. Đặc biệt, phần kĩ xảo và trang phục trong phim cũng không gây tranh cãi, bị chê bai “3 xu” như phim của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Nói tóm lại, “Trường tương tư” chỉ lên sóng những tập đầu tiên, vẫn chưa thể đánh giá hết phong độ của Dương Tử ở tác phẩm này. Tuy nhiên, so với phim của mỹ nhân Tân Cương, rõ ràng Dương Tử đang có nhiều lợi thế hơn.

Truyền thông Hoa ngữ dự đoán không bao lâu Dương Tử sẽ vượt sâu Địch Lệ Nhiệt Ba nếu giữ phong độ tốt.