Tại họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên <3RIK , Erik lần đầu lên tiếng tranh cãi trong thời gian qua, nhất là việc bị phàn nàn hát giọng mũi, dính chữ.

“Thời gian qua tôi gặp nhiều vấn đề. Tôi biết lắng nghe ý kiến sau mọi tranh cãi. Khi xem lại các clip trên mạng, tôi thấy mình phải giảm tải, dành thời gian học hát. Tôi stress, nhưng nhờ bạn bè, gia đình động viên nên đã tự tin trở lại”, Erik nói.

Nam ca sĩ cho biết thời gian qua anh cố gắng hoàn thiện giọng hát, tìm cô giáo để rèn luyện thêm, hiểu được bản thân gặp trở ngại, vấn đề ở đâu. Giọng ca Chạm Đáy Nỗi Đau mong khán giả công nhận sự cố gắng và lần trở lại này.

Erik: Tôi stress nặng khi khán giả chê giọng hát - Ảnh 1.

Erik nói anh không ngại thay đổi ở tuổi 26.

Trao đổi với Tiền Phong, Erik bày tỏ quan điểm nghề ca hát có tuổi thọ khá ít, anh đã lường trước việc này.

“Nếu một ngày không còn nhận được sự yêu thương của khán giả, tôi sẽ dần rút lui. Nhưng tôi vẫn làm những thứ liên quan đến nghệ thuật, chẳng hạn như mở công ty quản lý, đào tạo thế hệ ca sĩ tiếp theo”, Erik cho biết.

Trước đây, khán giả biết đến nam ca sĩ với những bản ballad nhẹ nhàng. Với sản phẩm mới, Erik mang lại ca khúc vui tươi, khởi đầu là MV Xoa Đầu.

“Tôi vào nghề khá sớm, thường xuyên hát những bản nhạc buồn. Ở độ tuổi 26, nếu không hát những ca khúc vui tươi, không biết bao giờ tôi mới có thể hát tiếp”, Erik nói.

Sau nhiều năm im ắng, Erik ra mắt EP <3RIK gồm ba ca khúc Xoa Đầu, Lyhoptinh và Nuông Chìll. Loạt bài hát lấy chất liệu chủ đạo là Teen Pop. Về tựa đề <3RIK, Erik nói: “Xuyên suốt EP này là về những câu chuyện tình yêu, với chất liệu và câu chuyện có thật của chính mình nên tôi muốn tên EP có thể được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Chữ E hay còn được ghi theo kiểu teen code là số 3, nếu thêm dấu < kết hợp số 3 sẽ tạo ra hình trái tim, có thể hiểu là ‘Yêu Rik’ hoặc đơn giản là ‘Erik’ – nhấn mạnh hơn về vai trò và câu chuyện của chính tôi trong EP đầu tay”.

Khi được hỏi khả năng thất bại nếu tư duy âm nhạc thay đổi, Erik nói anh không sợ. “Bất cứ ai đến thời điểm nào đó cũng muốn thay đổi. Và tôi cũng vậy. Tôi nghĩ chỉ cần mình đặt hết cái tâm vào sản phẩm thì dù kết quả ra sao tôi vẫn đón nhận một cách tích cực. Tôi sẽ kiên định với quyết định này của mình”, Erik nói thêm.