Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam khẳng định dù có bố làm giám đốc nhưng cô vẫn chủ động mọi thứ trong cuộc thi và chiếc vương miện là thành quả cho sự nỗ lực không ngừng của bản thân.

Chiến thắng của tôi là hoàn toàn xứng đáng

* Xin chào Hoa hậu Ý Nhi, sau 2 ngày đăng quang bạn cảm nhận như thế nào về chiến thắng của mình?

 Hoa hậu Ý Nhi: Thật sự, tôi vẫn chưa thể nào tin được mình là hoa hậu, một người chuẩn bị mang trong mình rất nhiều trọng trách như đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới 2024 cùng với nhiều hoạt động trên cương vị là một hoa hậu. Tôi hy vọng dù là một tân binh nhưng mong mình có thể hòa nhập và có thể hoàn thành sứ mệnh của mình.

* Khi gọi tên vào top 5, đối đầu với các thí sinh mạnh như Bùi Khánh Linh, Thoa Thương. Bạn có cảm thấy lo lắng?

– Danh hiệu chưa bao giờ là mục đích mà tôi hướng đến, thay vào đó, tôi muốn mang những giá trị tốt đẹp đến với mọi người. Chẳng hạn, tôi có sự tự tin và tôi muốn truyền tải điều đó cho mọi người. Tôi đã làm được điều này khi đăng quang. Tôi muốn nói với các bạn trẻ rằng mình phải luôn tự tin trong mỗi chặng đường thì chắc chắn sau đó mình sẽ nhận được một kết quả xứng đáng.

Top 5 chung cuộc ai cũng là những người xuất sắc, ai cũng có vẻ đẹp riêng và có phần trình diễn ấn tượng trong mắt ban giám khảo, khán giả. Trong top 3, tôi nghĩ chị Đào Thị Hiền sẽ là người đăng quang vì suốt quá trình tham gia cuộc thi, tôi cảm nhận chị ấy là một người bản lĩnh, điềm tĩnh và có phần trình diễn xuất sắc, có đầu tư chứ không hề nhờ vào may mắn. Tuy nhiên, khi tôi được xướng tên là hoa hậu và chị Đào Thị Hiền là á hậu 1, tôi cảm thấy mình xứng đáng chứ không tự đánh giá thấp bản thân vì tôi cũng là một ứng cử viên mạnh. Có lẽ, tôi may mắn hơn chị ấy một chút nên tôi đoạt được ngôi vị hoa hậu.

Hoa hậu Ý Nhi: Tôi không mua giải, cũng không phải con nhà giàu - Ảnh 2.
Ý Nhi từng nghĩ Đào Thị Hiền (bên trái) sẽ là người giành vương miện hoa hậu

* Ý Nhi có áp lực trước người tiền nhiệm là Hoa hậu Mai Phương?

– Nếu nói không áp lực là nói dối vì chị Mai Phương đã để trong lòng khán giả nhiều ấn tượng đẹp không chỉ về nhan sắc mà còn cả tri thức. Nên trong lòng tôi cũng có một chút áp lực, nhưng nó không hề tiêu cực mà đó là động lực để tôi thúc đẩy bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày để làm sao có một nhiệm kỳ thật rực rỡ như các chị.

* Ngôi vị hoa hậu sẽ mang lại cho bạn nhiều thứ từ danh vọng đến vật chất. Bạn có tự tin mình vượt qua được những cám dỗ?

– Tôi được bố mẹ đùm bọc và lớn lên trong sự êm đềm, không có nhiều biến cố. Cho nên, khả năng ứng biến trước những cám dỗ tôi chưa có nhiều nhưng tôi tin rằng mình có thể vượt qua được. Vì tôi có chỗ dựa vững chắc từ gia đình, bạn trai; hơn thế nữa, tôi là một người biết đủ. Tôi biết bản thân đang có những gì và trân trọng những gì mình đang có nên tôi hiểu rằng những gì thuộc về mình sẽ là của mình chứ không cưỡng cầu. Mọi người thường nghĩ rằng hoa hậu thường bị xao động bởi những cám dỗ nhưng mỗi hoa hậu sẽ có một bản lĩnh và tri thức riêng nên họ có những lựa chọn đúng đắn. Tôi cũng thế nên tôi nghĩ cám dỗ không là gì đối với tôi cả.

* Có thể thấy bố của Ý Nhi khá ngại tiếp xúc với truyền thông, có phải bố bạn sợ trả lời sẽ ảnh hưởng đến con gái?

– Bố tôi là người khá trầm tính, cả hai bố con đều hướng nội. Đó cũng chính là lý do vì sao bố ít khi thể hiện tình yêu thương dành cho tôi bằng lời nói mà chỉ thể hiện bằng hành động nhiều hơn. Như mọi người cũng thấy là mỗi lần gọi vào top là bố của tôi đi ra ngoài, không dám đối diện với hiện thực vì sợ rằng con gái sẽ dừng chân, không thể tiến xa. Tâm trạng lo lắng của bố đã thể hiện được tình cảm bố dành cho tôi. Lúc trả lời phỏng vấn, bố hơi ít nói vì là người hướng nội, khá khô khan và không biết diễn đạt nhiều. Ở nhà cũng thế, bố không bao giờ nói yêu con hay thương con nhưng từ khi tôi đi học xa nhà thì bố bắt đầu chia sẻ với tôi nhiều hơn.

Hoa hậu Ý Nhi: Tôi không mua giải, cũng không phải con nhà giàu - Ảnh 3.
Ý Nhi tự tin có thể vượt qua những cám dỗ của showbiz

* Tính cách của bạn khá hiền lành nhưng điều này có thể khiến bạn bị đánh giá là nhạt nhòa. Bạn nghĩ sao nếu bị nhận xét như thế?

– Tính tình hiền lành ở đây có thể hiểu theo hai hướng, đầu tiên đó là sự ngoan ngoãn, lễ phép và biết kính trên nhường dưới. Tôi nghĩ đây là một tính cách tốt, được mọi người yêu thích và hoa hậu nào cũng cần tính cách này. Còn thứ hai, tôi không nghĩ sự hiền lành này sẽ khiến bản thân nhạt nhòa vì nó giúp tôi có thêm phần thiện cảm với mọi người. Nét tính cách này của tôi còn cho thấy được sự chân chất, thật thà và những gì tôi trả lời đều là tâm tư tình cảm của mình chứ không có sự toan tính nào cả. Thật sự những tính cách như ranh mãnh, tính toán là thứ tôi không muốn có, vì tôi biết thứ gì là của mình nên không cần phải mưu mô, toan tính để đạt được. Tôi chỉ cần là chính mình và những cố gắng của tôi đã được đền đáp bởi ngôi vị Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023.

* Bạn có nghĩ mình đăng quang một phần là nhờ lợi thế sân nhà?

– Có nhiều ý kiến cho rằng tôi là thí sinh của tỉnh Bình Định nên có sự ưu ái ở đây nhưng thật sự không có. Vì đây là một cuộc thi lớn, uy tín và đã tạo ra được nhiều hoa hậu, á hậu thành công. Tôi nghĩ rằng điều đó đã minh chứng rằng cuộc thi rất công tâm trong việc tìm ra các cô gái xứng đáng để đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới. Năm nay cũng thế, tôi nghĩ bản thân có đủ năng lực và cộng với sự cố gắng của tôi trong các phần trình diễn cũng như thái độ của mình đối với mọi người, vì vậy, tôi đăng quang là điều xứng đáng. 

Mong mọi người không nghĩ tôi mua giải

* Ý Nhi có bố là giám đốc công ty xây dựng, điều này không tránh khỏi việc một số người đặt ra câu hỏi liệu giải thưởng này có phải mua hay không. Bạn nghĩ sao trước tin đồn này?

– Tôi nghĩ mỗi người có một hào quang riêng nên không ai có thể ép mình vào một vị trí nào đó. Nên nếu tôi không có hào quang, không đủ bản lĩnh, tài giỏi thì dù có mua giải, tôi cũng không thể chịu được áp lực của dư luận sau khi đăng quang. Thậm chí, nếu tôi mua giải, tôi cũng không thể có được thần thái của hoa hậu khi mình hoàn toàn không có. Chính vì thế, tôi hy vọng mọi người sẽ không đặt ra câu hỏi rằng tôi có mua giải không vì nếu khán giả có theo dõi hành trình của tôi từ một cô gái rụt rè, nhút nhát đến một người bản lĩnh, tự tin trả lời ứng xử trên sân khấu thì mọi người hiểu rằng tôi không hề mua giải.

Hoa hậu Ý Nhi: Tôi không mua giải, cũng không phải con nhà giàu - Ảnh 4.
Mỹ nhân gốc Bình Định khẳng định chiến thắng của bản thân là xứng đáng với những gì mình cố gắng

* Từ hôm đăng quang, bạn có nhắn tin với bố chưa?

– Sau khi đăng quang, lịch trình khá bận rộn nên tôi không có nhiều thời gian để chia sẻ với gia đình. Nhưng tôi cũng có viết vài dòng tin nhắn cho bố và bố rất hạnh phúc vì tôi từ một cô gái được bao bọc nay đã trở thành hoa hậu. Từ nhỏ đến lớn, bố chưa bao giờ đánh tôi dù tôi có làm sai điều gì. Bố thương tôi lắm, lúc đi thi hoa hậu bố sợ tôi cực khổ, đau ốm, sợ dư luận công kích nên khi thấy tin nhắn của tôi là bố bật khóc. Hơn thế nữa, bố còn nói từ tối hôm tôi đăng quang tới giờ không ăn gì, chỉ nằm ở võng để chờ tin con gái bởi vì thương con quá. Bên cạnh đó, bố còn dành nhiều lời động viên cho tôi vì bây giờ tôi không còn là đại diện cho Bình Định mà sắp tới tôi sẽ mang trọng trách đại diện cho Việt Nam đến với đấu trường nhan sắc thế giới.

* Vì sao bạn mạnh dạn công bố đời tư trong khi hầu hết những người nổi tiếng khác đều chủ trương giữ kín?

– Tôi là một cô gái thẳng thắn nên mọi người hỏi thì tôi trả lời, không có việc gì giấu diếm. Chẳng hạn, bố tôi làm giám đốc là chuyện hiển nhiên rồi, sớm muộn gì mọi người cũng biết và chuyện tôi có bạn trai cũng thế. Chuyện tình cảm của tôi không có gì sai trái để mình giấu diếm cả. Hơn thế nữa, tôi hoàn toàn tự hào về công việc của gia đình vì đó là công việc nuôi sống cả nhà.

* Ý Nhi có nghĩ mình là “con nhà giàu” khi có bố là giám đốc công ty?

– Các bạn học chung lớp và các bạn thí sinh thi chung với tôi đều biết rằng tôi không có một món đồ hiệu nào cả, thậm chí, tôi không có quần áo nào đắt tiền. Nên tôi chưa bao giờ nghĩ nhà mình giàu có để sắm sửa cho bản thân cái này cái kia. Tôi chỉ nghĩ bố mẹ có thể nuôi mình đi học đại học rồi sau đó tìm cho mình một công việc thôi. Tôi đã chứng minh được sự độc lập của mình trong xuyên suốt quá trình tham gia cuộc thi chứ nếu tôi nghĩ mình là “con nhà giàu” thì tôi chỉ việc ngồi ở nhà, chờ bố mẹ đưa cơm lên ăn chứ không cần phải thức khuya, dậy sớm để chuẩn bị chu đáo cho cuộc thi này. Tất cả nỗ lực của tôi chứng minh rằng tôi không phải là “con nhà giàu”.