Sau nhiều chờ đợi, Trường Tương Tư của Dương Tử đã chính thức lên sóng. Không ngoài dự đoán, bộ phim nhanh chóng phá 30.000 nhiệt sau 2 ngày, lập kỷ lục màn ảnh Hoa ngữ. Là phim đại nữ chủ, Dương Tử nhận về nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Trong đó, phân cảnh nàng tiểu hoa giả nam đã thu hút vô số lời khen tích cực. 

Có thể là hình ảnh về 1 người

Trong 4 tập đầu tiên lên sóng, Dương Tử xuất hiện trong hình dạng Văn Tiểu Lục – một chàng trai hành nghề y ở trấn Thanh Thủy. Nữ diễn viên được nhận xét là “diễn như không diễn” vì cách thể hiện nhân vật tự nhiên và sinh động. Từ cách đi đứng, ăn nói đến thói quen sinh hoạt hàng ngày, Dương Tử đều nắm rõ và xử lý kỹ càng đến từng chi tiết nhỏ nhất. Có một cảnh quay khi Văn Tiểu Lục va phải người khác, phản ứng đầu tiên của nhân vật này là che đũng quần lại vì sợ bị đau. 

Xem thêm: Địch Lệ Nhiệt Ba bất ngờ bị thương giữa lùm xùm phim flop

Một điểm nữa khiến Dương Tử được lòng khán giả đó là tạo hình không hề trau chuốt. Việc nàng tiểu hoa chấp nhận chịu xấu, chỉ make up nhẹ và ăn mặc lôi thôi lại dễ dàng gây ấn tượng, ra đúng chất một người đàn ông nghèo nhưng giàu lòng nhân ái. Dưới phần bình luận, nhiều người đặt ra hình ảnh Cúc Tịnh Y giả nam và chê bai thậm tệ vì quá giả trân. 

Phim Hàn từng có màn giả trai lố ngang ngửa Cúc Tịnh Y, trang điểm kỹ càng, lông mày bén muốn xỉu
Cúc Tịnh Y bị “réo tên” so sánh với Dương Tử. 

Hiện tại chỉ số nhiệt của Trường Tương Tư vẫn tăng liên tục. Bộ phim được mệnh danh là “hắc mã” chốt lại một mùa phim Hoa ngữ náo nhiệt. Phần 1 của phim gồm 39 tập chiếu rải rác trong tháng 8.