Huấn luyện viên Thái VG đã ôm chầm hai thí sinh này và an ủi: “Anh muốn nói cho mọi người hiểu, cái này là game show, đừng lo lắng quá. Cái này không phải là điểm kết thúc. Đây mới là điểm khởi đầu thôi. Nên hãy tận dụng cơ hội này để tiếp tục con đường của mình. Tụi em còn rất trẻ, hãy tận dụng nó đi”.

Bá Kiến, Chí Phèo và câu hò trong Rap Việt

Trong tập 9, phần thi của thí sinh Tọi và HYDRA nổi bật và mang màu sắc văn học. HYDRA hóa trang trên mặt một vết sẹo dài làm anh Chí Phèo. Còn Tọi biến thành ông Bá Kiến. 

Tiết mục Yêu hay không yêu? qua cách kể chuyện hóm hỉnh của Bá Kiến và Chí Phèo được HYDRA và Tọi thể hiện thành công.

Tọi va HYDRA trong tiết mục Yêu hay không yêu. Cả hai đều tiếp tục vào vòng trong - Ảnh: HTV2
Tọi va HYDRA trong tiết mục Yêu hay không yêu. Cả hai đều tiếp tục vào vòng trong – Ảnh: HTV2

Tiết mục này được tất cả giám khảo và huấn luyện viên khen ngợi hết lời.

HLV BigDaddy nhận xét: “Sau khi nghe HYDRA xong anh nghĩ là hình tượng của Chí Phèo sẽ hay hơn hình tượng của Bá Kiến. 

Nhưng cho đến khi nghe chuyển sang Bá Kiến thì anh thật sự bất ngờ, từ cách đi flow chơi vần nhả chữ của Tọi quá khủng, anh rất thích cách chơi vần liên tục như thế”.

HLV B Ray tiếc nuối thốt lên: “Hiện tại em đang ngồi ở đây và em rất tiếc nuối khi em không còn cái Nón Vàng để có thể quăng cho hai bạn!”.

Còn trong tiết mục Nơi ta sống là cuộc so găng giữa Mikelodic và Long Nón Lá. Cả hai vẽ nên bức tranh quê hương nơi mình được sinh ra và lớn lên với hai màu sắc đen hồng khác biệt.

Với Long Nón Lá, Thái VG mong muốn nam rapper chọn nét miêu tả chân thực nhất về vùng quê yên ả, còn với Mikelodic là bức tranh nơi thành thị bôn ba.

Mikelodic  (giữa) được chọn vào vòng trong. Sau phần thi cuối cùng, Long Nón Lá (thứ hai từ phải qua) cũng được HLV Thái VG chọn đi tiếp - Ảnh: HTV2
Mikelodic (giữa) được chọn vào vòng trong. Sau phần thi cuối cùng, Long Nón Lá (thứ hai từ phải qua) cũng được HLV Thái VG chọn đi tiếp – Ảnh: HTV2

Khi được Trấn Thành hỏi cảm nghĩ về tiết mục này, HLV B Ray đã bày tỏ sự ngưỡng mộ: “Em rất thích tiết mục này và cả cái cách hai bạn khai thác nơi ta sống. Đối với Long Nón Lá, anh thích cách em đưa những câu hò vào trong rap và vẫn giữ được tính hip hop. 

Với Mikelodic, khi anh nghe nhạc của em, anh cảm thấy mình kết nối được với em rất nhiều. Câu mà anh thích nhất trong bài là: “Phải mất bao lâu để cho con người hiểu được rằng loài người tí hon”.

Liu Grace  và wAvy trong tiết mục Tình yêu quá là điên rồ. Liu Grace (phải) tiếp tục đi vào vòng trong. wAvy phải dừng bước - Ảnh: HTV2
Liu Grace và wAvy trong tiết mục Tình yêu quá là điên rồ. Liu Grace (phải) tiếp tục đi vào vòng trong. wAvy phải dừng bước – Ảnh: HTV2

Giám khảo JustaTee nhận xét: “Long là một người đầy chất thơ, còn Mikelodic là một người rất đời. Cả hai đều là những người gần sát với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và bọn em đã thành công trong việc gột tả ra hết những chất thơ và chất đời lên trên sân khấu này”.

Ngoài ra còn có màn trình diễn cặp đôi Liu Grace – wAvy tươi trẻ với câu chuyện Tình yêu quá là điên rồ.

Cặp đôi VolTak và CADMIUM kể chuyện bắt nạt học đường trong Ôi trường tôi.

Thái VG: Quý trọngtình cảm của mọi người ở Việt Nam

Những tiết mục trình diễn của 8 thí sinh cho thấy tâm hồn rất Việt Nam của huấn luyện viên Thái VG dù đã sống nhiều năm ở nước ngoài. Đưa văn học Việt Nam với hình ảnh Bá Kiến, Chí Phèo, đưa hò vào rap là những quyết định khá bất ngờ và thú vị của anh.

Thái VG an ủi thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi CADMIUM - Ảnh: HTV2
Thái VG an ủi thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi CADMIUM – Ảnh: HTV2

Sau khi tiết mục Nơi ta sống kết thúc, Thái VG đã đề nghị Long Nón Lá hò một đoạn bởi mỗi lần nghe tiếng hò anh nhớ ba mình. Thực hiện lời đề nghị này, Long Nón Lá cất lên một đoạn hò trong Tình anh bán chiếu “ngọt lịm”.

Còn Andree nhận xét rằng mình cảm thấy thật sự bất ngờ vì anh Thái VG đã đưa một tác phẩm văn học vào bài nhạc hip hop.

Tiết mục Ôi trường tôi do Voltak và CADMIUM trình diễn. Voltak được vào vòng trong, còn CADMIUM (trái) phải dừng bước - Ảnh: HTV2
Tiết mục Ôi trường tôi do Voltak và CADMIUM trình diễn. Voltak được vào vòng trong, còn CADMIUM (trái) phải dừng bước – Ảnh: HTV2

Thái VG cũng đã chia sẻ về giấc mơ của mình: “Khi nói về giấc mơ, tôi chỉ muốn nói là khi tôi mới bắt đầu làm nhạc, tôi không có suy nghĩ quay về Việt Nam lại. Tôi chỉ mê nhạc và cũng tự làm thôi. 

Nhưng mà trải qua 25 năm, trở về Việt Nam và được mọi người, cả lớn và nhỏ yêu quý. Tôi rất trân trọng điều này. Đối với tôi, đây là điều rất đặc biệt. Nó đã trở thành giấc mơ hoàn toàn mới khi có mặt ở đây cùng mọi người. Và tình cảm của mọi người ở Việt Nam là điều mà tôi cực kỳ quý trọng”.