Từng gây sốt tại vòng 1, được cả 4 HLV lựa chọn, với 2 chiếc nón vàng (của Thái VG và Andree) nhưng sang đến vòng 2, Liu Grace có vẻ không được đánh giá cao bằng Mikelodic.

Tại vòng đối đầu của đội Thái VG, tiết mục bùng nổ nhất chính là cặp đôi Mikelodic – Long Nón Lá. Đây đều là những thí sinh mạnh của đội Thái VG. Với mong muốn vẽ nên một bức tranh quê hương mang đậm dấu ấn Việt Nam nên HLV Thái VG đã đưa ra đề tài về “Nơi ta sống” cho 2 thí sinh Mikelodic – Long Nón Lá.

Nếu như phần biểu diễn của Long Nón Lá có góc nhìn màu hồng đầy sự lạc quan thì Mikelodic lại mang đến màu trầm buồn hơn. Đúng như dự đoán, cả khán đài đều bùng nổ khi xem phần biểu diễn này.

Giám khảo JustaTee nhận xét: “Long là một người đầy chất thơ, còn Mikelodic là một người rất đời. Cả 2 bạn đều là những người gần sát với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Bọn em đã thành công trong việc gột tả ra hết những chất thơ và chất đời lên trên sân khấu này. Và đây cũng chính là lý tưởng mà anh Thái đã mang theo trong mình từ bấy lâu nay cho đến tận bây giờ!”.

Các vị HLV cùng 2 giám khảo Suboi và Karik cũng dành những lời khen có cánh cho cả 2 thí sinh. Riêng Andree khẳng định Mikelodic chính là thí sinh mạnh nhất đội Thái VG.

Đến phần bình chọn từ khán giả trường quay, cả Long Nón Lá và Mikelodic sát sao điểm số với Mikelodic 41 điểm và Long Nón Lá 59 điểm. Và sau khi cân nhắc, giám khảo đã đi đến quyết định cuối cùng Mikelodic sẽ đi tiếp vào vòng trong.

Rap Việt mùa 3: Không phải Liu Grace, đây mới là
Các thí sinh đội Thái VG trong tập đối đầu. Ảnh: Nhà sản xuất

Sau đó, Long Nón Lá đã cùng 3 thí sinh khác là HYDRA, wAvy và CADMIUM bước vào phần thi “sống còn” 8 bars. Các rapper mang đến cho người khán giả phần thể hiện máu lửa về đề tài giấc mơ.

Long Nón Lá – thí sinh cuối cùng vừa kết thúc phần thi, cũng là HLV Andree tung nón vàng lên sân khấu chọn HYDRA về với đội của mình, vì anh cần 1 thí sinh mạnh về lyrical. Tuy nhiên, MC Trấn Thành “bác bỏ” chiếc nón vàng của “đại gia” Rap Việt vì HLV Thái VG chưa chọn thí sinh.

Mong muốn đội mình bị loại ít thí sinh nhất có thể nên Thái VG đã chọn Long Nón Lá đi tiếp, để HLV Andree cứu HYDRA. “Anh muốn giữ 2 bạn, nhưng anh thấy được Andree muốn cứu HYDRA nên anh sẽ để HYDRA cho Andree để Andree có thể giúp bạn tốt hơn ở vòng sau”, HLV Thái VG tuyên bố.

Như vậy, sau 3 tập đối đầu của các đội Andree, B Ray, Thái VG, cả 4 bị HLV đều đã sử dụng hết nón vàng để cứu thí sinh. Tập tiếp theo sẽ là màn đối đầu của các thí sinh đội Big Daddy.