Tối ngày 23/7, tập 7 The Face Vietnam 2023 lên sóng. Top 9 thí sinh xuất sắc nhất đã được gặp gỡ và tham gia “lớp học kỹ năng” diễn xuất trước ống kính cùng diễn viên Nam Thư. Điều tiếp theo khiến khán giả vô cùng hào hứng, chính là cách lồng ghép thử thách diễn xuất vào phần thi chính vô cùng thú vị. Theo đó mỗi đội sẽ thực hiện 1 viral video với phần kịch bản mở.

Tập 7 The Face Vietnam 2023: Minh Triệu lần đầu nói Kỳ Duyên đừng làm màu, thí sinh lập tức rén ngang - Ảnh 2.

Vốn là bộ đôi huấn luyện viên luôn có nhau, ủng hộ nhau mọi lúc mọi nơi, trong tập phát sóng tuần này, Kỳ Duyên – Minh Triệu khiến khán giả bất ngờ khi bắt đầu xảy ra tranh cãi vì một thí sinh là Thùy Dương.

Theo đó, trong lúc lựa chọn thí sinh đưa vào phòng loại đối mặt với Vũ Thu Phương, Kỳ Duyên đã đưa ra những nhận xét thẳng thắn cho Thùy Dương khiến Minh Triệu không đồng tình cho rằng đồng đội đang có những lời nói làm tổn thương thí sinh.

Tập 7 The Face Vietnam 2023: Minh Triệu lần đầu nói Kỳ Duyên đừng làm màu, thí sinh lập tức rén ngang - Ảnh 3.

Thùy Dương – thí sinh khiến bộ đôi HLV Minh Triệu – Kỳ Duyên lục đục nội bộ

Minh Triệu khích lệ Thùy Dương đã tiến bộ hơn những vòng trước: “Khi tập chị rất lo về Dương, thậm chí chị cứ như một bà cô già cứ phải đi theo em, la có, càm ràm có. Lúc lên set quay, em làm cho chị bất ngờ, chị không nghĩ em có thể diễn tự nhiên và thoải mái như vậy”.

Tập 7 The Face Vietnam 2023: Minh Triệu lần đầu nói Kỳ Duyên đừng làm màu, thí sinh lập tức rén ngang - Ảnh 4.

Minh Triệu dành nhiều lời khen cho sự tiến bộ của Thùy Dương

Tuy vậy, Kỳ Duyên lại cảm thấy Thùy Dương vẫn chưa giữ vững phong độ: “Dương có thể tốt hơn những vòng trước nhưng em vẫn chưa thể nào có được sức bật của em. Tình hình bây giờ chị cảm thấy em đang dần tiến bộ hơn thôi, chứ đó không phải năng lượng trong tập 2, tập 3. Có những lúc em lên, có những lúc em xuống, nếu nói rằng Dương có sự nổi bật hoàn toàn thì chị thấy chưa đủ”.

Tập 7 The Face Vietnam 2023: Minh Triệu lần đầu nói Kỳ Duyên đừng làm màu, thí sinh lập tức rén ngang - Ảnh 5.

Trong khi Kỳ Duyên lại có những nhận xét thẳng thắn hơn

Nghe đến đây, Minh Triệu bày tỏ cô không đồng tình với đồng đội: “Điều này chị không đồng ý với chị Duyên. Dương cứ quy định là em phải diễn thời trang, 1 thời gian như thế rồi nên rất khó nhập vào cảm xúc quay TVC thương mại nên có thể những người khác không hiểu em. Chị từng đi qua con đường đó thì chị hiểu”.

Kỳ Duyên vẫn giữ vững quan điểm: “Chị và chị Triệu mỗi con đường khác nhau. Chị sẽ luôn nhìn vào kết quả, những điểm số ban giám khảo đánh giá các em như thế nào. Chị xin lỗi Dương vì những lời nói của chị có thể làm em hơi tổn thương nhưng vì thật sự trong thử thách vừa rồi, ban giám khảo chỉ nhắc về em là một cô gái đẹp, họ không cho chị cảm xúc nhắc đến em như nhắc đến Bâu và Ngọc. Điều này làm chị hiểu rằng Bâu và Ngọc có phần thể hiện tốt hơn em trong phần thử thách này. Chị nên dành thái độ thẳng thắn với em để em hiểu được rằng ở tình thế như thế này thì vị trí em như thế nào. Nếu em không cố gắng chiến đấu tiếp thì rất tiếc cho tài năng và tiềm năng của em bây giờ”.

Tập 7 The Face Vietnam 2023: Minh Triệu lần đầu nói Kỳ Duyên đừng làm màu, thí sinh lập tức rén ngang - Ảnh 6.
Tập 7 The Face Vietnam 2023: Minh Triệu lần đầu nói Kỳ Duyên đừng làm màu, thí sinh lập tức rén ngang - Ảnh 7.

Minh Triệu cho rằng Kỳ Duyên “tô vẽ, làm màu” khiến thí sinh tổn thương

Chia sẻ của Kỳ Duyên khiến Minh Triệu cho rằng nàng Hậu “đang làm màu”: “Thật sự ở đây không có ai không thẳng thắn cả, thí sinh cũng rất hiểu HLV và ngược lại. Ở đây cũng chưa hề nói là Dương, em là người xuất sắc nhất trong thử thách hôm nay. Mình phải công tâm để nói với xuất phát điểm của người này người ta đang làm như vậy là có đủ tốt nhưng chưa đủ để tồn tại trong cuộc thi nếu cứ như vậy. Cái này mình đã nói rất rõ rồi, đôi khi mình không cần làm màu nhiều hơn nữa, nói ít sẽ hiểu nhiều… Mình đã nói như vậy rồi, sao cứ phải tô lại làm gì? Chỉ có 30 phút với thí sinh thôi, ok?”.

Minh Triệu cũng cho rằng lời nói của Kỳ Duyên đang làm tổn thương Thùy Dương: “Thực tế khác với việc mình tổn thương người khác, thật sự ở đây đi tiếp hay dừng lại cũng là quyền lợi của từng thí sinh. Đôi khi mình ở vị trí HLV chỉ nên nói những điều cần nói thôi và điều người trước nói rồi mình không nhất thiết nói lại tô vẽ cho sâu thêm”.

Là nhân tố khiến 2 huấn luyện viên tranh cãi dữ dội, Thùy Dương vô cùng hoang mang. Trong phòng chờ, nữ thí sinh chia sẻ: “Bất ngờ khi 2 chị bất đồng quan điểm vì mình có nghĩa là 2 chị phải quan tâm đến mình thế nào thì 2 chị mới như thế. Nhưng mình mong 2 chị có thể hiểu và thông cảm cho nhau, nói nhẹ nhàng, không cãi nhau”.

Kết quả sau tập 7, Thùy Dương của đội Kỳ Duyên – Minh Triệu lại chính là thí sinh bị huấn luyện viên Vũ Thu Phương loại. Vừa cân bằng được thế trận ở tập 6, nay bộ đôi em út lại rơi vào tình cảnh nguy hiểm khi chỉ còn lại 2 thí sinh trong đội là Phương Vy và Tuấn Ngọc.