Khán giả cho rằng rating của phim “King The Land” ngày càng giảm vì kịch bản được xây dựng lỗi thời, không kích thích sự xem lại.

“King The Land” của Lee Jun Ho và YoonA giảm rating vì kịch bản lỗi thời
Lee Jun Ho và YoonA đóng chính trong “King The Land”. Ảnh: Nhà sản xuất

Từng chạm tới rating cao nhất 12,3%, nhưng “King The Land” (tựa Việt: Khách sạn vương giả) ngày càng giảm sức hút ở nửa chặng sau. Tập 11 của phim phát sóng tối thứ 7 tuần trước có rating tụt xuống 9%, tập 12 lên sóng tối Chủ nhật tăng nhẹ lên mức 10,97%.

Nhìn chung, rating hai tuần gần đây của “King The Land” không có sự bứt phá, chủ yếu quanh quẩn ở 10-11%. Truyền thông Hàn Quốc cho rằng, bộ phim dường như đang mất dần sức hút khi tỉ suất người xem liên tục sụt giảm.

Trên các diễn đàn mạng xã hội, khán giả bày tỏ sự thất vọng với cốt truyện diễn biến quá chậm và lỗi thời. Nội dung phim ngày càng trở nên tẻ nhạt kể từ khi hai nhân vật chính Gu Won (Lee Jun Ho) và Sa Rang (YoonA) xác nhận tình cảm dành cho nhau.

Người xem so sánh “King The Land” với những bộ phim tình cảm đã ra mắt nhiều năm trước như “Vườn Sao Băng”. Thậm chí một số khán giả gợi ý “King The Land” nên đổi tên thành “Kiss Land” vì ngoài những nụ hôn và ngập tràn cảnh yêu đương của nam nữ chính, bộ phim dường như không có diễn biến mới trong hai tuần gần đây.

“King The Land” ngập tràn cảnh tình cảm của Lee Jun Ho và YoonA. Ảnh: Nhà sản xuất
“King The Land” ngập tràn cảnh tình cảm của Lee Jun Ho và YoonA. Ảnh: Nhà sản xuất

Một số nhận xét của khán giả trên mạng xã hội:

“Rất thất vọng với King The Land. Tôi đã thực sự mong đợi một cốt truyện đặc biệt vì họ công bố YoonA và Junho đóng vai chính từ năm ngoái, nhưng hóa ra nó chỉ giống phong cách cũ của “Boys Over Flowers”… Cốt truyện quá cũ kỹ và dễ đoán. Đây là lý do tại sao tôi mất hứng thú với bộ phim này”.

“Nó quá trẻ con và lỗi thời”.

“Phim diễn biến chậm và kéo dài. Họ cứ phát lại các bài hát trong khi nhấn mạnh quá mức vào tuyến tình cảm lãng mạn”.

“Không thể tin được một bộ phim như King The Land vẫn được phát sóng ở thời đại này”.

“Giống như câu chuyện hoàng tử quyến rũ từ những năm 70”.

“Phim quá phi thực tế, nó chỉ là câu chuyện cổ điển của công chúa và hoàng tử mà thôi. Tôi biết đó chỉ là một bộ phim truyền hình nhưng chỉ có hai người họ là vui thôi”.

“Phim đổi tên thành “Kiss (The) Land” đi vì không có gì khác để chiếu ngoài những cảnh hôn. Họ nghĩ rằng chỉ cần đưa vào cảnh yêu đương là tạo nên một bộ phim truyền hình sao?”

“Tôi đã xem lại “Cổ tay áo màu đỏ” (Lee Jun Ho đóng nam chính) hơn 2 năm rồi nhưng không thể xem lại tập nào của “King The Land”. Tôi đã phát mệt khi xem các cảnh hôn được chỉnh sửa trên Instagram”.