Thông qua livestream trên Facebook, ca sĩ Hương Tràm tiếp tục lên tiếng về tin đồn đã sinh con ở Mỹ. Cô cũng tiết lộ về dự án âm nhạc sắp ra mắt vào ngày 10.8.

Hương Tràm nói gì về thông tin đã sinh con sau khi sang Mỹ? - Ảnh 1.
Hương Tràm khẳng định hiện tại cô chưa có con mà chỉ đang ấp ủ “những đứa con tinh thần” là sản phẩm âm nhạc

Tối 23.7, từ Mỹ, ca sĩ Hương Tràm có buổi livestream trò chuyện với người hâm mộ sau thời gian im ắng. Qua livestream, nữ ca sĩ có dịp chia sẻ về những thắc mắc của khán giả, các tin đồn xoay quanh mình và cuộc sống sau 4 năm sang Mỹ. Bên cạnh đó, cô cũng khoe giọng hát ngọt ngào qua các bản hit đình đám như Em gái mưa, Duyên mình lỡ… khiến các fan thổn thức và mong muốn cô sớm về Việt Nam hoạt động nghệ thuật.

Trong cuộc trò chuyện, Hương Tràm chia sẻ về việc đổi nghệ danh thành Charmy Pham. Theo nữ ca sĩ, trong thời gian học tập và làm việc tại Mỹ, tên của cô có dấu nên khiến người Mỹ không thể phát âm được. Đó là lý do nữ ca sĩ tìm một nghệ danh mới để thuận tiện trong việc giao tiếp. “Nhưng mọi người hãy cứ gọi tôi là Hương Tràm nhé, bởi mọi người đã quen với cái tên này. Còn những bạn làm việc với tôi tại Mỹ thì mới gọi tôi là Charmy. Gọi tên nào cũng được nhé”, cô chia sẻ.

Hương Tràm nói gì về thông tin đã sinh con sau khi sang Mỹ? - Ảnh 2.
Hương Tràm livestream trò chuyện với người hâm mộ sau hơn 1 năm im ắng với nghệ thuật

Khi sự nghiệp đang trên đà thăng hoa, Hương Tràm thông báo tạm rời xa showbiz để sang Mỹ du học khiến người hâm mộ tiếc nuối. Dù vậy, giọng ca gốc Nghệ An lại thấy đây là quyết định đúng đắn của mình. Hương Tràm chia sẻ trong sự nghiệp, chưa bao giờ cô có tư duy là “tôi đang ở đỉnh cao”. Đối với nữ ca sĩ, được ca hát và cống hiến những gì mình cho là đẹp nhất cho khán giả đã là may mắn. Giọng ca Duyên mình lỡ khẳng định “chưa bao giờ Tràm nghĩ đâu là đỉnh cao của mình”. Còn về chuyện quyết định sang Mỹ du học, Hương Tràm tâm sự sau quãng thời gian cô tự thấy mình đi quá nhanh, quá vội trong cuộc sống nên cần nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, cô cũng tiết lộ về việc muốn trở thành nhạc sĩ.

“Như mọi người cũng biết, bố tôi là một nhạc sĩ. Ước mơ của ông là trong hai đứa con thì sẽ có một đứa làm nghệ thuật, đặc biệt là nối nghiệp nhạc sĩ. Khi còn ở Việt Nam, tôi cũng đam mê viết nhưng để tự tin làm được điều này thì tôi cần quãng thời gian để học tập, trải nghiệm và tìm cho mình chất liệu cuộc sống mới. Tôi nói với bố về mong muốn nghỉ ngơi và đi theo con đường bố muốn là trở thành nhạc sĩ. Và để làm được như vậy thì tôi cần tạm dừng sự nghiệp một thời gian để nghỉ ngơi và hoàn thiện bản thân. Gia đình đồng ý ngay và ủng hộ quyết định đi du học của tôi”, cô chia sẻ.

Nữ ca sĩ bày tỏ nếu không có sự ủng hộ của bố mẹ, cùng với sự phát triển của công nghệ giúp mọi thứ kết nối dễ dàng hơn, chắc chắn cô không dám đi du học. Cũng trong livestream, khi đọc các câu hỏi về thông tin cô đã sinh con ở Mỹ, Hương Tràm thẳng thắn trả lời. Nữ ca sĩ nói ban đầu khi đọc, cô tưởng mọi người đang đùa nhưng không ngờ mọi người vẫn tin là thật. Dù vậy, Hương Tràm không tỏ ra khó chịu mà cho rằng vì khán giả yêu thương, quan tâm thì mới muốn biết cuộc sống riêng của mình. 

Hương Tràm nói gì về thông tin đã sinh con sau khi sang Mỹ? - Ảnh 3.
Nữ ca sĩ bày tỏ sau này kết quả có ra sao, cô cũng không hối hận với quyết định tạm dừng sự nghiệp để sang Mỹ du học

Cô chia sẻ: “Về câu hỏi đã có con, tôi cũng xin trả lời luôn là hiện tại mình không có em bé nào cả. Tôi tin có những người khi có con sẽ sẵn sàng chia sẻ niềm vui đó cho cả thế giới này. Và cũng sẽ có người phụ nữ muốn giấu đứa con của mình trước công chúng vì họ muốn giữ cho con một không gian yên bình, được lớn lên như những đứa trẻ bình thường. Nếu có em bé, tôi sẽ thuộc tuýp phụ nữ đầu tiên. Tôi sẽ không ngại chia sẻ hạnh phúc làm mẹ với người hâm mộ, những người yêu thương mình. Nếu có, các bạn khán giả sẽ là người biết đầu tiên”.

Chia sẻ thêm về cuộc sống cá nhân tại Mỹ, Hương Tràm bày tỏ cô vẫn sống rất đơn giản như một sinh viên xa nhà. Nữ ca sĩ cho biết cuộc sống của mình không có khác biệt gì các sinh viên tại Mỹ, ngày thường đi học và cuối tuần thỉnh thoảng đi làm thêm. Giọng ca sinh năm 1995 bày tỏ cô hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.  

Cuối buổi trò chuyện, Hương Tràm tiết lộ sắp tới cô sẽ cho ra mắt EP gồm những ca khúc tự sáng tác trong thời gian sống tại Mỹ, như một món quà tặng bố và khán giả. Cô cũng lấp lửng kế hoạch về nước qua chia sẻ “Tràm đang ở Mỹ nhưng có thể cũng sắp về chăng”.