Mặc dù Khói lửa nhân gian của tôi vẫn đang gây được sự chú ý và được quan tâm đông đảo khán giả, nhưng phần lớn đến từ những tranh cãi mà phim tạo nên, trong đó có cách xây dựng nhân vật Tống Diệm do Dương Dương thủ vai.

Dương Dương không chỉ bị chê bởi cách diễn gồng cứng, thiếu tự nhiên mà ngay từ bản chất của nhân vật Tống Diệm, đã có những vấn đề khó thể chấp nhận.

Điển hình trong tập mới nhất, khi Tống Diệm chơi đùa và hẹn hò với bạn gái Hứa Thấm. Cư dân mạng tinh mắt phát hiện anh ta không những cho người yêu ăn xương thừa, mà còn thắp nến trắng – thứ thường dùng trong tang lễ để chiếu sáng lúc ăn cơm với bạn gái. Không những vậy, Tống Diệm còn thể hiện bản thân là người thiếu trách nhiệm với nghề nghiệp, khi chơi đùa với bạn gái bằng bình cứu hỏa, vừa có nguy cơ gây nguy hiểm, vừa phí phạm phương tiện phòng cháy chữa cháy, gây nên ảnh hưởng xấu cho các khán giả xem phim, vì không ngoại trừ họ có thể nghĩ bình cứu hỏa có thể “chơi đùa” được.

Dương Dương trở thành nam chính tệ nhất, cho người yêu 'ăn xương thừa' trong 'Khói lửa nhân gian của tôi'
Những hành động kỳ quặc của nam chính

Trong khi đó, nhân vật Mạnh Yến Thần của Ngụy Đại Huân tuy chỉ là kép phụ, nhưng lại được khen ngợi hết lời vì sự tinh tế và chu đáo với Hứa Thấm. Có nhiều khán giả nhận xét rằng với Khói lửa nhân giân của tôi thì Ngụy Đại Huân mới là ngôi sao sáng nhất.

Dương Dương trở thành nam chính tệ nhất, cho người yêu 'ăn xương thừa' trong 'Khói lửa nhân gian của tôi'
Nhân vật của Ngụy Đại Huân gây ấn tượng với cử chị lịch thiệp