Gặp bất lợi khi lên sóng cùng thời điểm với “Vụng trộm không thể giấu” (Triệu Lộ Tư, Trần Triết Viễn) và “Trường phong độ” (Bạch Kính Đình, Tống Dật), phim “Tuyết Ưng lĩnh chủ” của Hứa Khải, Na Trát không chỉ kém tiếng mà còn kết thúc trong âm thầm.

Phim “Tuyết Ưng lĩnh chủ” của Hứa Khải, Na Trát kết thúc trong âm thầm
Phim của Hứa Khải, Na Trát kết thúc trong âm thầm. Ảnh: Nhà sản xuất

Hành trình phim “Tuyết Ưng lĩnh chủ” do Hứa Khải, Cổ Lực Na Trát đóng chính thức khép lại trong im ắng. Sau 40 tập, cặp chính Đông Bá Tuyết Ưng (Hứa Khải) và Du Tĩnh Thu (Cổ Lực Na Trát) trải qua nhiều sóng gió và được hưởng hạnh phúc bên nhau.

Trên màn ảnh, Hứa Khải được khen tạo hình hợp với cổ trang, nhiều cảnh đánh võ đẹp mắt, tự nhiên, trong khi Na Trát vẫn xinh đẹp, song phong độ diễn xuất thiếu ổn định. Phần khác, dù cặp chính được khen ngợi về nhan sắc nhưng khi đứng chung khung hình, cả hai thiếu đi sự hòa hợp. Diễn xuất của cả hai cũng chưa cho thấy sự ăn ý.

Lí giải thêm về nguyên nhân thất bại của “Tuyết Ưng lĩnh chủ”, khán giả cho rằng, với một tác phẩm không sở hữu diễn viên có lưu lượng quá cao, cốt truyện hấp dẫn chặt chẽ là điều quan trọng nhất để thu hút người xem, nhưng tác phẩm lại không làm được điều đó.

Dù sở hữu nội dung thiên về nam tần võ hiệp, song phim thiếu đi sự cao trào, gay cấn. Kĩ xảo phim cũng bị chê qua loa, không đẹp mắt. Chưa kể, càng về cuối, “Tuyết Ưng lĩnh chủ” tăng quá nhiều đất diễn cho tuyến phụ gây thừa thãi và loãng mạch phim. Trong khi dàn diễn viên phụ diễn non tay, nên không tạo được cảm xúc, sự kết nối với người xem.

Khán giả nhận định, so với những gì họ xem được trên màn ảnh, không có điểm nào để đánh giá “Tuyết Ưng lĩnh chủ” xứng với cấp S+ (special – đặc biệt, đầu tư lớn).

Vậy nên không quá ngạc nhiên, khi phim kém tiếng về độ quan tâm/thảo luận trên các nền tảng Datawin, Vlinkage so với các tác phẩm khác chiếu cùng thời điểm. Cạnh đó, lượng người xem trên Vân Hợp của phim luôn ở mức thấp. Trong thống kê gần nhất, phim đứng thứ 10 với 10,68 triệu/ngày, kém xa so với lượng người xem của top 1 – “Trường phong độ”, đạt 60,65 triệu/ngày.

Sự thất bại của “Tuyết Ưng lĩnh chủ” được xem tiếp tục ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của Hứa Khải, khi nam diễn viên vốn đặt nhiều kì vọng vào dự án lần này.

Nguyên nhân chủ yếu là do khi đóng “Định luật 80/20 của tình yêu” cùng Dương Mịch, anh từng bị chê thể hiện kém, diễn xuất rập khuôn nên rất muốn thông qua dự án này để củng cố lại tên tuổi. Nhưng dù rất nỗ lực, lăn xả trong các cảnh quay, song sự trở lại của nam diễn viên vẫn không như kì vọng.

Việc tác phẩm tụt dốc đến mức “không nghe một tiếng sóng” khiến Hứa Khải từng thật thà thú nhận trong buổi quảng bá phim, anh mong “Tuyết Ưng lĩnh chủ” sẽ được lên hot search (xu hướng tìm kiếm) với hashtag “Tuyết Ưng lĩnh chủ xứng đáng được có một chiếc hot search”. Điều này khiến khán giả vừa buồn cười nhưng cũng vừa thương cảm.