Trong bức ảnh hậu trường phim “Bạch Tuyết” phiên bản người đóng của Disney, 7 chú lùn xuất hiện với giới tính, chiều cao khác nhau.

Phim "Bạch Tuyết" bản mới gây sốc khi 7 chú lùn có cả phụ nữ
Rò rỉ ảnh hậu trường “Bạch Tuyết” bản người đóng. Ảnh: New York Post

Theo New York Post, loạt hình ảnh chụp phim trường “Bạch Tuyết” bản live action (người thật) vừa rò rỉ trên mạng.

Trong ảnh, nàng Bạch Tuyết dạo bước trên đồng cỏ ở Bedfordshire (Anh), theo sau cô là một nhóm người được cho là 7 chú lùn.

Nhóm người này không đồng đều về chiều cao, khác nhau về màu da, vóc dáng và cả giới tính. Sự sắp xếp của Disney khiến khán giả tranh cãi bởi 7 người này không giống chú lùn trong nguyên tác.

Mặt khác, có ý kiến cho rằng “nhà Chuột” muốn lồng ghép yếu tố chính trị, xã hội nên cố tình xây dựng nhân vật khác biệt so với tác phẩm gốc.

Trong bộ phim hoạt hình gốc, 7 chú lùn đều là đàn ông. Đến khi sản xuất bản người đóng, Disney từng tuyên bố nhóm nhân vật quan trọng này sẽ được hiện đại hóa, trở thành “những sinh vật huyền bí” với đa dạng kích cỡ, chiều cao và giới tính.

Tạo hình 7 chú lùn trong phim “Bạch Tuyết và 7 chú lùn” năm 1937. Ảnh: Disney
Tạo hình 7 chú lùn trong phim hoạt hình “Bạch Tuyết và 7 chú lùn” năm 1937. Ảnh: Disney

Deadline đưa tin, Disney cho biết họ đang tìm cách tiếp cận khác với 7 chú lùn, đồng thời loại bỏ nhân vật hoàng tử để tập trung vào hành trình trưởng thành của Bạch Tuyết.

Năm 2021, Disney từng bị công chúng phản ứng gay gắt vì chọn nữ diễn viên Rachel Zegler người da màu đóng vai nàng Bạch Tuyết.

Trong nhiều thập kỉ, hình tượng nàng Bạch Tuyết thường gắn với miêu tả “da trắng như tuyết, môi đỏ như son, tóc đen như gỗ mun”.

Vì vậy, ngoại hình đậm chất Latin của Rachel Zegler nhận nhiều ý kiến trái chiều, bởi riêng cái tên Bạch Tuyết đã ngụ ý về nước da trắng, mái tóc đen tuyền.

Theo tiết lộ của đoàn phim, Zegler đã gây chinh phục nhà sản xuất bằng khả năng diễn xuất tự nhiên cùng kĩ thuật thanh nhạc ấn tượng.

“Khả năng thanh nhạc phi thường của Rachel chính là khởi đầu cho sự nổi tiếng của cô ấy. Sự mạnh mẽ, trí thông minh và lạc quan của Rachel Zegler trở thành một phần không thể thiếu trong việc khám phá niềm vui trong câu chuyện cổ tích Disney kinh điển này”, đạo diễn Marc Webb chia sẻ.

Năm 2022, Zelger chia sẻ về bộ phim: “Bạch Tuyết là một phim hoạt hình đã 85 tuổi. Phiên bản mới của chúng tôi là câu chuyện mới mẻ về một phụ nữ trẻ có sứ mệnh vượt ra khỏi việc chờ đợi hoàng tử tới giải cứu”.

Lựa chọn Rachel Zegler vào vai Bạch Tuyết cho thấy định hướng của Disney trong việc đa dạng hóa các nhân vật công chúa khi đưa họ từ cổ tích ra đời thực.

Tương tự, bộ phim “The Little Mermaid” (Nàng tiên cá) có sự góp mặt của nữ diễn viên da màu Halle Bailey đóng vai Ariel cũng vấp phải sự phản đối từ cộng đồng yêu phim.

Tuy nhiên, những phá cách trong việc xây dựng nhân vật của Disney đang khiến khán giả tranh cãi gay gắt.

Nhiều khán giả phản ứng dữ dội và cho rằng, họ muốn thấy nhân vật cổ tích xuất hiện vẹn nguyên với hình hài, tính cách như vốn có, như vốn đã ăn sâu vào tiềm thức, kỷ niệm thơ ấu.