Liên tục bị khán giả phàn nàn vì màu phim, tạo hình dìm các nhân vật, đặc biệt là nữ chính, đoàn phim “Ngọc cốt dao” của Tiêu Chiến bất ngờ cắt luôn các phân cảnh này khiến khán giả tranh cãi.

Cách xử lí gây tranh cãi của đoàn phim "Ngọc cốt dao"
Hình ảnh nữ chính Nhậm Mẫn trong phim “Ngọc cốt dao”. Ảnh: VieON.

Phim “Ngọc cốt dao” là một trong những tác phẩm được chú ý nhất hiện tại. Nguyên nhân vì màn ảnh Hoa ngữ không có tác phẩm tiên hiệp nào phát sóng cạnh tranh với phim của tài tử Tiêu Chiến.

Thêm nữa, đây là dự án đầu tư lớn, có ngôi sao đỉnh lưu tham gia nên không khó để phim “Ngọc cốt dao” gây được hiệu ứng truyền thông.

Tuy nhiên, thay vì những đánh giá tích cực, thời gian qua, phim “Ngọc cốt dao” nhận nhiều đánh giá chê bai. Nguyên nhân đến từ tạo hình của các nhân vật, đặc biệt là nữ chính.

Sau thời điểm, Nhậm Mẫn – nữ chính của phim liên tục bị công kích, chê bai ngoại hình kém sắc, trang phục không phù hợp, màn biểu diễn múa cũng bị thô cứng, ê-kíp tiếp tục gây tranh cãi ở cách xử lí chưa được khéo léo.

Cụ thể, mới đây nhiều khán giả chỉ ra rằng họ phát hiện đoàn phim “Ngọc cốt dao” đã âm thầm xoá đi hết các phân cảnh màu phim tệ, dìm nữ chính Nhậm Mẫn.

Đây là động thái được cho là bảo vệ nữ chính tránh khỏi những công kích của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, cách xử lí này cũng gây nhiều tranh cãi.

Theo đó, khán giả cho rằng tại sao ê-kíp không có một thông báo chính thức về việc này và giải thích, xin lỗi trước những hình ảnh không đẹp mắt trong khâu tạo hình mà âm thầm xoá những phân đoạn tranh cãi.

Điều này cho thấy ê-kíp né tránh, giấu giếm những thiếu sót của mình chứ không minh bạch nhận lỗi. Chính cách xử lí này lại bị phản tác dụng, khiến người xem ngày càng không hài lòng.

Trước đó, đoàn phim cũng mất điểm vì xây dựng kịch bản, màu phim cũ kĩ và không còn hợp thời. Tác phẩm còn bị đánh giá thua kém so với phim của Triệu Lệ Dĩnh ra mắt cách đây 8 năm.

Phim “Ngọc cốt dao” là dự án cấp S (dự án trọng điểm, đầu tư lớn) của Tencent, phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết Chu Nhan của Thương Nguyệt. Nội dung xoay quanh mối chuyện tình đầy sóng gió giữa thái tử Không Tang – Thời Ảnh (Tiêu Chiến đóng) và quận chúa Xích Tộc – Chu Nhan (Nhậm Mẫn).

Bộ phim có khởi đầu khá “lận đận” khi liên tục bị dời lịch chiếu vì khâu kiểm duyệt phim ảnh gắt gao. Từng có thời điểm, khán giả không còn kì vọng “Ngọc cốt dao” lên sóng do phim đã đóng máy từ 2 năm qua.

Trong phim “Ngọc cốt dao”, ngoại trừ Tiêu Chiến, những diễn viên khác lúc mới công bố dự án chưa được đánh giá cao. Kể cả nữ chính Nhậm Mẫn, ngoài diễn xuất tạm ổn, nhan sắc, tạo hình của cô bị chê thua kém so với nam chính. Thậm chí, trước đó, cô còn dính phốt chạy nhiều đoàn phim cùng lúc, không chuyên tâm cho phim “Ngọc cốt dao”.