Vicky Nhung nói Việt Nam đi và đi là đứa con tinh thần cô nuôi dưỡng từ lâu. Nữ ca sĩ đã mất hơn 4 tháng để có 600 cảnh quay và dành hơn 1 năm cho khâu hậu kỳ. Thông qua đó, cô mong muốn lan tỏa thông điệp “Hãy trải nghiệm, hãy sống mãnh liệt với đam mê để không bao giờ phải hối tiếc”.

Nói thêm về dự án âm nhạc mới, Vicky Nhung bày tỏ: “Bài hát này có thể xem là phần tiếp theo của bài Việt Nam những chuyến đi – một trong những dấu mốc đẹp trong chặng đường âm nhạc của Vicky. Một điểm chung khi mọi người nghe hai ca khúc này là thêm yêu và muốn khám phá mảnh đất hình chữ S. Đó là niềm hạnh phúc của tôi”.

Vicky Nhung dành hơn 1 năm thực hiện MV quảng bá cảnh đẹp Việt Nam - Ảnh 2.
Vicky Nhung chỉnh sửa sản phẩm âm nhạc hơn 10 lần trước khi ra mắt khán giả

Trong suốt MV, khán giả được chiêm ngưỡng từng địa điểm nổi tiếng trải dài khắp 3 miền, từ những khung cảnh nổi tiếng đến những nơi ít người biết. Trong đó có thể kể đến một số địa danh như hang Múa (Ninh Bình), vịnh Lan Hạ (Hải Phòng), Pù Luông (Thanh Hóa)… Không chỉ yếu tố địa lý, các khía cạnh về văn hóa, lịch sử cũng được Vicky Nhung tìm hiểu, đặt để phù hợp trong Việt Nam đi và đi.

Với dự án lần này, Vicky Nhung đảm nhận nhiều vai trò như ca sĩ, đạo diễn… Trước khi có sản phẩm hoàn thiện để trình làng, giọng ca 8X trải qua hơn 10 lần chỉnh sửa. Cô mong muốn mang lại một tác phẩm chỉn chu để dành tặng khán giả.

Vicky Nhung tâm sự: “Tôi đã hơi tham lam khi muốn đưa hết mọi vẻ đẹp cả về địa lý, lịch sử và văn hóa của cả ba miền theo cách trẻ trung, gần gũi nhất. Tôi mong các bạn trẻ muốn nghe và muốn lao đi khám phá quê hương mình, các em nhỏ thì biết thêm nhiều vùng đất đẹp và thấy tự hào về sự hùng vĩ của Việt Nam”.