Song song với Khói Lửa Nhân Gian Của TôiTừng Niên Thiếu là một dự án khác mạnh dạn chiếu đài trong khi “cuộc chiến” phim Hè năm 2023 lại đang là cuộc đua của dòng phim chiếu mạng. Lên sóng từ ngày 10/7, Từng Niên Thiếu gây thất vọng nặng nề với rating mấp mé 0% và đang có dấu hiệu giảm dần qua từng tập, mặc cho phim đang chiếu trên đài CCTV8 hàng đầu.

Bên cạnh hình tượng nam chính nhạt nhòa của Trương Nhất Sơn, vai nữ chính do Quan Hiểu Đồng thể hiện cũng đang gây tranh cãi vì kém về sắc lẫn tính cách.

Phim ẵm rating 0% vì nữ chính kém sắc lại hay khóc lóc ồn ào, diễn hơn 20 năm vẫn chìm nghỉm - Ảnh 2.

Rating thấp thảm của phim

Nữ chính của Từng Niên Thiếu có tên Tạ Kiều, một cô nữ sinh có tính cách nhút nhát, đơn thuần. Thế nhưng, sự đơn thuần của Tạ Kiều lại đi đôi với nhu nhược, mít ướt và gây khó chịu. Tạ Kiều đụng chuyện gì cũng khóc, mỗi lần khóc thì nước mắt giàn giụa, gây ồn ào đến mức đối phương phải ái ngại. Thấy “crush” có người khác thì cô cũng khóc, quen được bạn trai giàu có điển trai như Dương Trừng (Phạm Thừa Thừa) thì cô cũng khóc, rồi tiếp tục khóc khi bạn trai không vừa ý cô.

Phim ẵm rating 0% vì nữ chính kém sắc lại hay khóc lóc ồn ào, diễn hơn 20 năm vẫn chìm nghỉm - Ảnh 3.
Phim ẵm rating 0% vì nữ chính kém sắc lại hay khóc lóc ồn ào, diễn hơn 20 năm vẫn chìm nghỉm - Ảnh 4.

Cũng phải nói thêm, Dương Trừng là một “trai hư” đúng nghĩa, đồng ý quen Tạ Kiều vì cô khác biệt chứ chưa hẳn là yêu. Tuy vậy, Tạ Kiều lại có nhiều mong chờ, ước muốn viễn vông về Dương Trừng, để rồi bật khóc khi mọi chuyện không thuận theo suy nghĩ của cô. Một nữ chính thụ động, mau nước mắt của Từng Niên Thiếu lại trở nên mất thiện cảm, khó cạnh tranh với một số nữ chính mạnh mẽ, quyết đoán của hiện tại như Ngọc Như của Trường Phong Độ.

Đã vậy, nhan sắc những tập đầu của Quan Hiểu Đồng cũng không được đánh giá cao. Có kiểu tóc mái ngố kén gương mặt, nhân vật Tạ Kiều càng trở nên u ám, thiếu sức sống và không tạo thiện cảm nơi người xem.

Phim ẵm rating 0% vì nữ chính kém sắc lại hay khóc lóc ồn ào, diễn hơn 20 năm vẫn chìm nghỉm - Ảnh 5.

Quan Hiểu Đồng đã đi diễn từ khi 4 tuổi, là một trong những sao nhí có sự nghiệp triển vọng nhưng thực tế lại tàn khốc. Sau khoảng thời gian thành công với vai trò sao nhí, Quan Hiểu Đồng trưởng thành và khá chật vât để xây dựng tên tuổi cho mình. Nữ diễn viên thuộc lớp tiểu hoa sinh sau 95 nhưng so với các đối thủ như Triệu Lộ Tư, Vương Sở Nhiên… thì cô hoàn toàn lép vế. Hơn 20 năm diễn xuất từ truyền hình đến điện ảnh, Quan Hiểu Đồng gần như không có vai diễn hay dự án để đời nào, ngoại trừ cái danh “bạn gái của Lộc Hàm”.

Phim ẵm rating 0% vì nữ chính kém sắc lại hay khóc lóc ồn ào, diễn hơn 20 năm vẫn chìm nghỉm - Ảnh 6.
Phim ẵm rating 0% vì nữ chính kém sắc lại hay khóc lóc ồn ào, diễn hơn 20 năm vẫn chìm nghỉm - Ảnh 7.

Chính vì vậy với Từng Niên Thiếu, khán giả cũng không hi vọng Quan Hiểu Đồng có thể bứt phá. Quả thật đúng như thế, vai diễn Tạ Kiều của cô hoàn toàn nhạt nhòa trong dàn nữ chính phim Hè năm nay, dù xét về nhan sắc hay diễn xuất thì đều không tạo được đề tài “gây sốt”. Ở giai đoạn được đánh giá là nhạy cảm, “nước rút” của lứa tiểu hoa 95, Quan Hiểu Đồng khó có cơ hội chuyển mình và sở hữu vị thế vững vàng trong giới phim ảnh.