Sau khi hứng chịu “cơn bão” tẩy chay từ khán giả Ả Rập, phía nhà sản xuất phim “King The Land” (Khách sạn vương giả) đã chính thức lên tiếng xin lỗi lần thứ hai.

Nhà sản xuất lên tiếng xin lỗi để cứu phim “King The Land"
YoonA và Lee Jun Ho đóng chính trong “King The Land”. Ảnh: Nhà sản xuất

Chỉ trong vòng 4 ngày kể từ cuối tuần trước khi tập 7-8 của phim truyền hình Hàn Quốc “King The Land” lên sóng, điểm số của bộ phim trên nền tảng iMDB tụt giảm nghiêm trọng, chỉ còn 1,8/10 điểm.

Tính đến ngày 13.7, đã có 106.000 khán giả chấm 1 điểm cho bộ phim với những đánh giá chỉ trích nội dung và kêu gọi tẩy chay.

Trên nền tảng trực tuyến Netflix, lượng khán giả theo dõi bộ phim giảm 400.000 view trong tuần qua, bị “Celebrity” vượt mặt trên bảng xếp hạng toàn cầu.

Nguyên nhân là do cuộc tẩy chay của khán giả Ả Rập đối với nội dung tập 7 và 8. Trong hai tập này xuất hiện nhân vật Hoàng tử Ả Rập Samir, do diễn viên viên Ấn Độ Anupam Tripathi thủ vai.

Nhưng theo miêu tả của nam chính Gu Won (Lee Jun Ho), Samir là một “tay chơi”, thích uống rượu, tiệc tùng và tán tỉnh phụ nữ. Khi đến khách sạn, Samir nhanh chóng thực hiện kế hoạch tán tỉnh nữ chính Sa Rang (YoonA).

Nhân vật hoàng tử Ả Rập (phải) được miêu tả với nhiều thói xấu. Ảnh: Nhà sản xuất
Nhân vật hoàng tử Ả Rập (phải) được miêu tả với nhiều thói xấu. Ảnh: Nhà sản xuất

Khán giả Ả Rập cho rằng, bộ phim đã bôi nhọ văn hoá của đất nước Ả Rập khi xây dựng hình tượng một hoàng tử với nhiều thói hư tật xấu.

Một ngày sau khi tranh cãi nổ ra, nhà sản xuất “King The Land” lên tiếng giải thích rằng: “Các nhân vật, khu vực, địa danh… xuất hiện trong phim là bối cảnh hư cấu và không có ý định châm biếm hay bóp méo một nền văn hóa cụ thể nào. Đội ngũ sản xuất tôn trọng các nền văn hóa khác nhau”.

Nhưng hành động này không làm cuộc tẩy chay lắng xuống. Khán giả không hài lòng khi chưa có một lời xin lỗi nào được đưa ra, đồng thời yêu cầu nhà sản xuất phải gỡ bỏ tập phim.

“Cơn bão” tẩy chay đã khiến bộ phim chịu ảnh hưởng, các diễn viên cũng bị vạ lây. Trên mạng xã hội, nhiều khán giả quá khích đã dùng lời lẽ công kích hai diễn diễn chính Lee Jun Ho và YoonA.

Hai diễn viên chính YoonA và Lee Jun Ho cũng bị công kích. Ảnh: Nhà sản xuất
Hai diễn viên chính YoonA và Lee Jun Ho cũng bị công kích. Ảnh: Nhà sản xuất

Trước tình hình đó, ngày 13.7, phía nhà sản xuất đã thông qua tài khoản mạng xã hội của đài JTBC để chính thức gửi lời xin lỗi đến khán giả.

Công ty sản xuất phim “King The Land” gửi lời xin lỗi sâu sắc và chân thành đến khán giả vì sự thiếu hiểu biết, không xem xét thấu đáo các nền văn hoá khác nhau, mặc dù công ty không cố tình coi thường, bóp méo bất kỳ nền văn hoá của quốc gia nào.

Ngoài ra, công ty cho biết, họ đang xem xét lại những tập phim có nội dung gây tranh cãi để tìm hướng sửa đổi cho phù hợp.

Truyền thông Hàn Quốc nhận định, đây là một quyết định sáng suốt của nhà sản xuất phim khi cuộc tẩy chay ngày càng căng thẳng. Truyền thông cũng tỏ ra quan ngại khi Hàn Quốc đã có nhiều bộ phim gây tranh cãi về văn hóa, lịch sử đối với các quốc gia khác.

Gần đây, phim “Hẹn gặp anh ở kiếp thứ 19” cũng khiến khán giả Iran phẫn nộ vì có tình tiết nữ chính Ban Ji Eum (Shin Hye Sun thủ vai) tuyên bố rằng, cô đã phát minh ra rượu Arak trong kiếp sống mà cô là người Ả Rập.