Tái xuất sau thất bại của phim chính kịch “Công tố”, tác phẩm mới của Địch Lệ Nhiệt Ba – phim “An Lạc truyện” tiếp tục vướng vào hàng loạt tranh cãi trái chiều.

Tình cảnh khó khăn của Địch Lệ Nhiệt Ba khi trở lại với phim “An Lạc truyện”
Trở lại với phim “An Lạc truyện”, Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê diễn xuất hạn chế. Ảnh: Nhà sản xuất

4 tập phim cổ trang Trung Quốc “An Lạc truyện” hiện đã lên sóng.

Dù bất ngờ thông báo phát sóng vào tối 12.7 nhưng những từ khóa liên quan đến phim như “An Lạc Truyện nhảy dù”, “Kĩ xảo của An Lạc truyện”, “Lồng tiếng của An Lạc truyện”, “Diễn xuất của Cung Tuấn”, “Bộ lọc (filter) của An Lạc truyện”… vẫn nhanh chóng lọt top hot search (xu hướng tìm kiếm).

Điều này cho thấy sự quan tâm của công chúng với tác phẩm kết hợp đầu tiên của Địch Lệ Nhiệt Ba và Cung Tuấn.

Được quan tâm nhưng thành tích không cao

Chuyện phim xoay quanh cuộc đời Đế Tử Nguyên/Nhậm An Lạc (Địch Lệ Nhiệt Ba), người gặp phải biến cố, rơi vào cảnh diệt môn. Sau khi phải lên núi ở ẩn, cô lên kế hoạch trở lại để tìm ra sự thật, lấy lại trong sạch cho gia tộc.

Để không bị nghi ngờ, An Lạc xây dựng cho mình hình tượng một trại chủ hoạt bát sôi nổi nhưng có phần vô dụng, mê trai đẹp khi vừa gặp đã quyết tâm theo đuổi thái tử Hàn Diệp (Cung Tuấn).

Việc sẵn sàng đổi 30.000 quân để được gả cho thái tử hay hết lần này đến lần khác thể hiện mong muốn làm thái tử phi của An Lạc chỉ với một mục đích che giấu thân phận để quay trở lại hoàng cung trả thù. Hành trình này của cô có sự trợ giúp của người bạn thanh mai trúc mã Lạc Minh Tây (Lưu Vũ Ninh).

Trong diễn biến mới của phim, An Lạc được Hàn đế phong chức quan Đại lí tự thiếu khanh – người nắm quyền phán quyết các vụ án của đất nước. Dù đa mưu túc trí, thông minh, xong An Lạc luôn thể hiện bản thân là người vô dụng, xu nịnh, sẵn sàng nghe theo lời các quan to để tránh bị liên lụy. Nhưng sau đó, cô lên kế hoạch riêng, nhằm giúp những người dân yếu thế.

Sau 4 tập, phim nhận được sự chú ý đáng kể khi phá mốc nhiệt 8.000 điểm trên Youku, top 4 Maoyan với mức nhiệt 9.114.050, top 6 Vlinkage bảng phim chiếu mạng với 64.75 điểm. Chỉ số nhân vật Vlinkage của Nhậm An Lạc do Địch Lệ Nhiệt Ba đóng đứng top 5 với 8.72 điểm, Hàn Diệp do Cung Tuấn đóng lọt top 15 với 8.13 điểm.

Ngoài ra, “An Lạc truyện” được khen có mạch phim nhanh, nội dung mới lạ. Bên cạnh đó, ngoài nam nữ chính Nhiệt Ba – Cung Tuấn được khen có chemistry (sự ăn ý) khá tốt thì cách xây dựng nam phụ Lạc Minh Tây khiến khán giả bất ngờ khi có đầu óc mưu lược, luôn dành tình cảm với An Lạc nhưng lại có sở thích ngược thân – lóc da, hứng sáp nến…

Nhiệt Ba và bạn diễn Cung Tuấn được khen có chemistry. Ảnh: Nhà sản xuất
Nhiệt Ba và bạn diễn Cung Tuấn được khen có diễn xuất ăn ý. Ảnh: Nhà sản xuất

Nhận loạt điểm trừ

Dù được chú ý, song phim vẫn có nhiều điểm trừ, trong đó phải kể đến phần kĩ xảo xử lí ẩu. Hiệu quả các cảnh dùng kĩ xảo bị giả đến mức khán giả có thể nhìn rõ cảnh phông xanh phía sau chứ không phải ngoại cảnh (đặc biệt là cảnh quay ở tàu trên biển).

Ngoài ra, góc quay, màu phim, filter cũng bị chê không đẹp, dẫn đến việc hình ảnh khi lên hình của các nhân vật không ấn tượng. Phần lồng tiếng cũng không khớp với khẩu hình, gây cảm giác khó chịu cho người xem.

Ở dự án này, diễn xuất của Nhiệt Ba tiếp tục nhận về lời chê. Ngoài việc gương mặt không thay đổi biểu cảm, đặc biệt trong cảnh đu dây 2-3 vòng trên không, nữ diễn viên bị chê “cưa sừng làm nghé” khi diễn vai hoạt bát, nhí nhảnh nhưng không thể hiện được sự dễ thương để thuyết phục người xem. Trong khi đó, bạn diễn của cô – Cung Tuấn và Lưu Vũ Ninh cũng bị đánh giá phong độ thiếu ổn định.

Số đông nhận định, chất lượng phim kém không xứng với cấp S+ (special – đặc biệt, đầu tư lớn) khi những hình ảnh chiếu cho khán giả xem cho thấy việc đầu tư nghèo nàn, cẩu thả. Tuy nhiên, cạnh đó cũng có một bộ phận khán giả nhận định, hiện phim mới chiếu được 4 tập, và lịch chiếu vẫn chưa công bố chính thức nên có khả năng nhà sản xuất sẽ sớm khắc phục những lỗi trên.

Dù vậy, truyền thông Hoa ngữ nhận định, với diễn xuất giậm chân tại chỗ như hiện tại, cùng việc tác phẩm mới nhận nhiều phản hồi tiêu cực cho thấy tương lai của Địch Lệ Nhiệt Ba ở mảng phim ảnh sẽ bị hạn chế phần nào. Trước đó, cô cũng thất bại khi chuyển mình đóng phim chính kịch “Công tố”.