“Celebrity” đã chiếm vị trí số 1 của “King The Land” trên bảng xếp hạng phim hot của nền tảng chiếu phim trực tuyến toàn cầu.

“King The Land” bị phim “Celebrity" vượt mặt vì cuộc tẩy chay
“Celebrity” và “King The Land”. Ảnh: Nhà sản xuất

Theo công bố mới nhất của nền tảng trực tuyến Netflix, tuần vừa qua, bộ phim Hàn Quốc “Celebrity” (tựa Việt: Người nổi tiếng) đứng đầu bảng xếp hạng Top 10 phim truyền hình không nói tiếng Anh được xem nhiều nhất thế giới, với 5,6 triệu view và 49,9 triệu giờ theo dõi.

“Celebrity” tăng 3,7 triệu view sau 1 tuần, thăng tiếng thêm 7 bậc so với tuần trước trên bảng xếp hạng toàn cầu, đồng thời hiện đang đứng Top 1 ở nhiều quốc gia như Việt Nam, Indonesia, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc).

Bộ phim do Park Gyu Young và Kang Min Hyuk đóng chính được yêu thích bởi nội dung vạch trần những góc khuất, tệ nạn trong thế giới người nổi tiếng, theo cách kể chuyện độc đáo.

“Celebrity” ngày càng thu hút nhiều khán giả. Ảnh: Nhà sản xuất
“Celebrity” ngày càng thu hút nhiều khán giả. Ảnh: Nhà sản xuất

Trong khi đó, phim hài lãng mạn “King The Land” (Khách sạn vương giả) do Lee Jun Ho và YoonA đóng chính tụt xuống hạng 3, lượng view cũng giảm từ 4 triệu xuống còn 3,6 triệu view.

Nguyên nhân khiến “King The Land” dù tăng rating trên kênh truyền hình JTBC của Hàn Quốc (kỷ lục cao nhất kể từ khi lên sóng – 12,3% ở tập 8) nhưng giảm lượng view trên nền tảng trực tuyến, được cho là vì cuộc tẩy chay của khán giả Ả Rập những ngày gần đây.

Khán giả Ả Rập chỉ trích nội dung tập 7-8 của “King The Land” xây dựng nhân vật Hoàng tử Ả Rập quá “ăn chơi”, với nhiều thói hư tật xấu như vào hộp đêm uống rượu, qua lại với nhiều cô gái, thể hiện sự không tôn trọng văn hoá Ả Rập.

“King The Land” bị cho là có nội dung xúc phạm văn hoá Ả Rập. Ảnh: Nhà sản xuất
“King The Land” bị cho là có nội dung xúc phạm văn hoá Ả Rập. Ảnh: Nhà sản xuất

Trên nền tảng iMDB tính đến ngày 12.7, bộ phim đang hứng chịu “cơn bão” 1 sao, khi có tới 96.000 trên tổng số 100.000 khán giả (chiếm hơn 95%) chỉ chấm 1 điểm.

Số điểm trung bình của “King The Land” hiện dừng lại ở con số 1,8/10 điểm. Hầu hết là những đánh giá chỉ trích về nội dung, yêu cầu phía nhà sản xuất xin lỗi và xóa tập phim gây tranh cãi.