Bộ phim Live – #PhátTrựcTiếp dựa trên những câu chuyện từ tập truyện ngắn Đô thị linh dị của tác giả Nguyễn Ngọc Thạch, do Khương Ngọc làm đạo diễn, vừa công bố những hình ảnh, teaser đầu tiên.

Với sự dẫn dắt của đạo diễn Khương Ngọc, phim điện ảnh Live – #PhátTrựcTiếp vừa công bố hình ảnh teaser, poster đầu tiên ấn tượng, lồng ghép ẩn ý về mạng xã hội và chủ đề livestream.

Khương Ngọc ra mắt phim điện ảnh, quy tụ Ngọc Phước, Ngân 98 - Ảnh 1.
Live – #PhátTrựcTiếp là bộ phim điện ảnh thứ ba Khương Ngọc đảm nhận vai trò đạo diễn

Mượn trào lưu mukbang (vừa ăn vừa ghi hình), “đứa con tinh thần” mới nhất của diễn viên Hoa dã quỳ nói đến sự cạnh tranh khốc liệt trong giới streamer, khi các cô gái luôn khao khát đạt được vị trí nữ hoàng trong lòng người hâm mộ. Sự nổi tiếng trong thế giới mạng xã hội sẽ mang đến quyền lực và tiền bạc, như hào quang rực rỡ dẫn dụ những con thiêu thân tham vọng lao vào.

Với teaser (đoạn giới thiệu ngắn) chỉ gói gọn trong vòng 1 phút, khán giả có thể nhìn thấy sự khắc nghiệt của cuộc chơi, khi nhân vật của nữ diễn viên Ngọc Phước phải cố gắng ăn cho bằng hết những khẩu phần lớn, dẫn đến việc cô bị nôn tháo, đến mức phải nhập viện. Nhưng cuộc cạnh tranh vẫn chưa dừng lại ở đó khi cô phát hiện loại thuốc chống no mình có thể ăn thật nhiều, vượt sức chịu đựng của bản thân để kéo dài buổi livestream, câu view và tương tác từ người xem. 

Khương Ngọc ra mắt phim điện ảnh, quy tụ Ngọc Phước, Ngân 98 - Ảnh 2.
Ngọc Phước hóa thân vào vai streamer chuyên về mảng ăn uống (mukbang)

Đô thị linh dị là tập truyện ngắn của tác giả Nguyễn Ngọc Thạch, ra mắt vào đầu năm 2022, đánh dấu 10 năm bước chân vào văn đàn. Tập sách gồm nhiều câu chuyện khắc họa, bóc tách những góc khuất trần trụi của xã hội hiện đại, đặc biệt xoáy sâu vào đời sống tinh thần của những người trẻ và mạng xã hội. 

Bộ phim không bám sát tất cả truyện ngắn của tác phẩm Đô thị linh dị mà chỉ tập trung khai thác vài câu chuyện, đồng thời chỉnh sửa nhiều chi tiết để phù hợp với thể loại phim kịch tính, căng thẳng.

Khương Ngọc ra mắt phim điện ảnh, quy tụ Ngọc Phước, Ngân 98 - Ảnh 3.
Khương Ngọc được biết đến như một nam diễn viên thực lực với phong cách diễn xuất ấn tượng

Khương Ngọc là diễn viên thực lực của làng phim ảnh Việt. Anh ghi dấu ấn với kỹ năng diễn xuất đa dạng, được khán giả yêu mến qua các bộ phim: Hoa dã quỳ, Taxi, Thiên mệnh anh hùng, Tiền chùa, Scandal: Bí mật thảm đỏ, Cuộc chiến hoa hồng, Giấc mơ biển, Bờ bến lạ…

Live – #PhátTrựcTiếp là bộ phim điện ảnh thứ ba mà Khương Ngọc làm đạo diễn. Mỗi bộ phim đều theo đuổi phong cách, màu sắc cũng như thể loại khác nhau, mang đến cho anh nhiều sự trải nghiệm mới mẻ. 

Trở lại với ghế đạo diễn lần này, Khương Ngọc mong muốn đem đến góc nhìn mới về những vấn đề nổi cộm trong xã hội ngày nay. Bộ phim có sự tham gia của Ngọc Phước, Ngân 98, Quốc Khánh… dự kiến ra rạp vào ngày 15.9.