Phim "Ngọc cốt dao" đang quá phụ thuộc vào Tiêu Chiến
Tiêu Chiến trong phim Ngọc cốt dao. Ảnh: VieON.

Phim “Ngọc cốt dao” đang phát sóng vào thời điểm không có quá nhiều phim Hoa ngữ cạnh tranh. Là tác phẩm tiên hiệp duy nhất đang chiếu, không khó để phim của Tiêu Chiến tạo sự chú ý với khán giả.

Trải qua một thời gian phát sóng, phim “Ngọc cốt dao” gặt hái được không ít thành tích đáng nể trên các bảng thống kê số liệu uy tín tại Trung quốc như Maoyan, Vlinkage, Datawin…

Dựa vào các bảng xếp hạng mới nhất được tung ra, trên bảng chung của hot search, phim đang xếp top 2. Trong khi đó, ở bảng giải trí, phim chiếm top 1.

Riêng trên Vlinkage, Tiêu Chiến với vai Thời Ảnh dẫn đầu với chỉ số 9.35 điểm, Nhậm Mẫn với vai Chu Nhan đứng thứ 8 với chỉ số 8.52 điểm.

Về bảng xếp hạng Vlinkage phim truyền hình, phim “Ngọc cốt dao” đứng đầu với chỉ số 89.09 điểm.

Bảng xếp hạng Datawin, phim “Ngọc cốt dao” đang đứng thứ 2 với chỉ số là 2.052, trong đó nhiệt độ do Tiêu Chiến – vai Thời Ảnh đóng góp là 37%, Nhậm Mẫn – vai Chu Nhan đóng góp 30%, Vương Sở Nhiên – vai Bạch Tuyết Lộ đóng góp 12%, các diễn viên còn lại đóng góp 21%

Theo số liệu từ Maoyan, chỉ số nhiệt độ phim hiện đang đạt 9695.12.

Dù thành tích trên các bảng xếp hạng khá khởi sắc nhưng điểm và những đánh giá của khán giả trên Weibo chỉ ở mức khá. Theo đó, khán giả chấm phim 7.5/10 điểm, điểm 1 – 2 sao chiếm phần lớn. Trong khi đó, điểm chấm 4 – 5 sao đều rất ít.

Dù con số 7.5 là một số điểm tương đối ổn so với mặt bằng chung hiện nay của làng phim Hoa ngữ, tuy nhiên với một bộ phim được đầu tư lớn và có sự tham gia của dàn sao nổi tiếng thì thành tích này được cho là chưa bứt phá.

Tiêu Chiến được xem là linh hồn của “Ngọc cốt dao“. Ảnh: VieON.
Tiêu Chiến được xem là linh hồn của phim “Ngọc cốt dao“. Ảnh: VieON.

Theo nhiều khán giả đánh giá, thành tích hiện tại của phim đang có được chủ yếu là nhờ độ hot và khả năng thể hiện của Tiêu Chiến trong phim.

Dĩ nhiên, không thể phủ nhận công sức của cả ê-kíp nhưng thực chất, so với những chỉ số, mức độ quan tâm hiện tại, phim đang phụ thuộc nhiều vào nam tài tử. Bằng chứng là độ chênh lệch về bảng xếp hạng độ hot của vai diễn Tiêu Chiến (top 1) bỏ xa vai của nữ chính Nhậm Mẫn (top 8).

Trên các diễn đàn, khán giả cũng cho rằng, họ xem phim vì có sự góp mặt của Tiêu Chiến. Nhiều người còn đánh giá chính tài tử là người đã “cứu” phim Ngọc cốt dao khỏi những tranh cãi, những điểm trừ đáng tiếc.

Thậm chí, một số khác còn đánh giá rằng nếu phim “Ngọc cốt dao” không có Tiêu Chiến, họ đã bỏ theo dõi từ khá lâu.

Về đóng góp của mình trong phim, rõ ràng Tiêu Chiến đang có màn thể hiện tốt, anh được nhận xét diễn xuất tròn vai Thời Ảnh và đang là nhân tố hút khán giả nhất phim “Ngọc cốt dao”.