Trái với dự đoán của khán giả ở tập cuối phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao” rằng, Bát sẽ hoàn lương, có một cuộc đời mới sau những sai lầm thì anh lại bị công an bắt và đối diện với lao tù.

Bất ngờ trước cái kết của phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao"
Cảnh Bát bị công an bắt trong tập cuối Cuộc đời vẫn đẹp sao. Ảnh: NSX.

Lí do Bát chấp nhận vào tù

Ở tập cuối của phim, sau khi trải qua thập tử nhất sinh, Bát dường như cũng thấu mọi sự đời.

Cụ thể, ở đoạn trích tập cuối, Bát tỉnh dậy sau khi bị thương nặng. Điều bất ngờ là tính tình của anh cũng phần nào thay đổi khi trò chuyện cùng bà Tình.

Bà Tình nói Bát phải biết ơn Lưu (NSƯT Hoàng Hải) vì đã cho máu, thương Luyến (Thanh Hương) vì vét hết tiền trong nhà để trả viện phí cho em trai. Hơn nữa, bà con hàng xóm cũng giúp Bát để anh vượt qua biến cố.

Nhiều ngày qua, Bát cũng chứng kiến cuộc sống khổ sở của Luyến. Chính vì thế, anh nói bố mẹ đừng hành hạ và nói lời nặng nề với chị gái mình. Chính bố mẹ Bát cũng bất ngờ khi con trai lại thay đổi tính cách, biết quan tâm người khác hơn.

Bát mong mọi người không cần quan tâm đến mình vì bây giờ anh rất áy náy. Bát xin ở nhờ nhà Luyến mấy hôm rồi sẽ ra đi.

Sau khi khoẻ lại, Bát quyết định đi đầu thú bởi anh cho rằng bọn buôn bán nội tạng kia thế nào cũng khai ra mình.

Bát không muốn làm tội phạm truy nã ảnh hưởng đến mọi người. Dù bố mẹ van xin hãy tìm cách giúp em trai nhưng Luyến cho rằng hiện tại chẳng còn cách nào khác.

Trước khẳng định anh đi tù không phải là chấm dứt mà đây là cơ hội để anh làm lại cuộc đời về sau. Quyết định này của em trai cũng khiến Luyến xúc động và có phần bất ngờ.

Ở cuối đoạn trích, Bát bị công an bắt. Anh gửi lời xin lỗi đến mọi người.

Cảnh đám cưới của Luyến và Lưu. Ảnh: NSX.
Cảnh đám cưới của Luyến và Lưu. Ảnh: NSX.

Lưu và Luyến có đám cưới

Về phần Lưu và Luyến, cuối cùng cũng tổ chức đám cưới trước sự chứng kiến, chung vui của cả xóm trọ nghèo.

Theo đó, Lưu phấn khởi cùng con trai Thạch (Việt Hoàng) chuẩn bị, trang trí phòng tân hôn. Trong lúc vui mừng, Lưu vẫn lo sẽ bị Luyến mắng vì “nghèo mà còn sĩ diện”.

“Bố sắp đón dâu mà cứ gọi vợ là ‘con lươn’. Bố có hồi hộp không? Lần 2 chắc cũng đỡ hơn lần 1 bố nhỉ?”, Thạch hỏi bố. Lưu đáp: “Anh đừng nhỡ mồm bảo lần 3 là tôi chết với vợ tôi đó nhé”.

Ở một diễn biến khác, Hòa (Anh Thơ) và bà Tình (NSƯT Thanh Quý) cũng giúp Luyến trang trí phòng để chờ nhà trai tới đón dâu. Trong lúc cả ba vui vẻ nói chuyện thì Hòa nhận ra Luyến chưa thay đồ, trang điểm. Luyến hốt hoảng vì sợ không kịp.

“Thôi chết rồi, con Bình (Minh Cúc) đâu nhỉ? Hôm qua nó nhận lo cho em trang điểm mà giờ chưa thấy đâu”, Luyến nói. Hòa đáp: “Mày trông chờ gì vào nó? Nó đang bắt thằng Điền (Tô Dũng) tổ chức đám cưới kìa”.

Cũng trong tập này, biết Luyến lo nghĩ chuyện bố mẹ đẻ, bà Tình khuyên: “Hay là cưới xin xong, mẹ với vợ chồng con về quê gặp ông bà. Lúc đó ván đã đóng thuyền, ông bà cũng không gây khó dễ được nữa”.

Luyến đáp: “Bố mẹ đẻ ra con làm sao con bỏ được. Bố mẹ con ở quê còn đất cát. Tạm thời con để ông bà tự lo cho nhau. Con cũng dặn hàng xóm có chuyện gì thì báo cho con ngay. Bà không phải quá lo đâu”.