Thông tin YG Entertaiment – công ty chủ quản của nhóm nhạc Blackpink chưa thể đạt thoả thuận hợp đồng cùng Lisa đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Lí do fan tin Lisa Blackpink không tái ký hợp đồng cùng YG
Ảnh: Instagram Lisa.

Từ năm 2022, thông tin 4 thành viên Blackpink có tiếp tục ký hợp đồng với YG Entertaiment luôn trở thành chủ đề nóng trên mọi diễn đàn. 4 cô gái sẽ kết thúc hợp đồng vào tháng 8 tới đây, vì vậy đây là khoảng thời gian mọi động thái giữa công ty và cả 4 thành viên đều nhận được sự quan tâm từ giới truyền thông.

Mới đây, theo báo cáo độc quyền từ Munhwa Ilbo, 3 thành viên là Rosé, Jisoo và Jennie đã đạt được thoả thuận về hợp đồng với công ty chủ quản. Riêng Lisa thì chưa, bởi cô và YG Entertainment đang “có nhiều khác khác biệt về nhu cầu và yêu cầu”.

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, nhiều người hâm mộ, đặc biệt là người hâm mộ riêng của Lisa đã thể hiện sự ủng hộ nếu nữ thần tượng rời YG Entertaiment. Bởi trước đó, nhiều lần đã xuất hiện nghi vấn Lisa bị công ty chủ quản đối xử bất công so với 3 thành viên còn lại.

Lisa chỉ
Lisa có thời gian quảng bá album solo ngắn ngủi so với các thành viên khác. Ảnh: Chụp màn hình.

Ví dụ như trong đợt ra mắt MV solo “Lalisa”, so với Jennie hay Rosé và cả Jisoo mới đây, người hâm mộ dễ dàng nhận ra lịch trình quảng bá của Lisa khá chóng vánh. Nữ thần tượng Thái Lan chỉ quảng bá ca khúc mới tại 3 sân khấu âm nhạc lớn tại Hàn Quốc và tham gia một vài show phỏng vấn. Chính vì thời gian quảng bá quá ngắn nên Lisa chỉ giành được 1 chiếc cúp cho màn ra mắt solo – thành tích được coi là “khiêm tốn” so với 3 thành viên còn lại của Blackpink.

Bên cạnh đó những hoạt động cá nhân của Lisa cũng bị hạn chế khá nhiều. Năm 2021, CEO của hãng trang sức do Lisa làm đại sứ đã chia sẻ úp mở trên Instagram rằng công ty chủ quản không muốn Lisa tham dự những chương trình của thương hiệu. Ngay sau đó, YG đã lên tiếng vì muốn bảo vệ sức khoẻ cho Lisa trước những diễn biến phức tạp của COVID-19. Tuy nhiên lý do này càng khiến người hâm mộ tỏ ra bất bình bởi ngay trước đó Jennie, Jisoo và Rosé đều có những hoạt động sôi nổi tại Tuần lễ thời trang Pháp mà không hề bị hạn chế.

Lisa từng nhiều lần vướng tin đồn bị đối xử bất công so với 3 thành viên còn lại của Blackpink. Ảnh: Instagram Lisa.
Lisa từng nhiều lần vướng tin đồn bị đối xử bất công so với 3 thành viên còn lại của Blackpink. Ảnh: Instagram Lisa.

Mặc dù vậy, người hâm mộ vẫn mong dù có rời YG Entertaiment hay không cô vẫn sẽ là một thành viên của Blackpink.

Hiện tại Lisa và YG Entertaiment vẫn chưa có động thái liên quan đến việc thoả thuận hợp đồng như truyền thông đưa tin.