Tập 7 Rap Việt vừa qua đánh dấu màn đối đầu khắc nghiệt của team HLV Andree Right Hand. Với cặp đấu Dlow và STRANGE H, Andree đã đưa ra chủ đề bay bổng về giấc mơ tiền, beat EDM kết hợp cùng tiếng trống. Đứng trước đề tài và yêu cầu HLV đưa ra, cả hai rapper trẻ đều thích thú vì đây là chủ đề có nhiều khía cạnh khai thác.

Nói về vấn đề “tiền bạc” được đặt làm chủ đề cho phần thi, Andree Right Hand nói rất thẳng thắn: “Tại sao làm nghệ thuật kiếm ra tiền lại bị cho là mất chất, trong khi Đen Vâu còn muốn Mang Tiền Về Cho Mẹ”. Bản rap Mang Tiền Về Cho Mẹ của Đen Vâu được đưa ra làm ví dụ dẫn chứng rất trực quan cho câu chuyện “rapper kiếm tiền”.

HLV Andree Right Hand đã nói lên câu chuyện rất “thời sự” trong giới rapper: Từ lâu đã có nhiều luồng tranh cãi trong giới hip-hop về vấn đề “kiếm tiền” với việc giữ được “chất” riêng của người nghệ sĩ. Đã từng có không ít tranh cãi từ giới Underground cho rằng những rapper đi lên Mainstream sẽ vì “đồng tiền” làm “mất chất”. Đỉnh điểm của tranh cãi này có thể kể đến việc Karik sáng tác bản rap Ức Chế, gây ra “đại chiến” rap 2 miền Bắc – Nam một thời.

– Anh Andree nói không có gì sai luôn, “không có tiền thì làm nhạc làm sao”?

– Thời đại nào rồi mà còn đi chửi các rapper kiếm tiền. Hài!

– Ủng hộ anh Andree, quan điểm rõ ràng vậy hèn gì bị nhiều người ghét!

Đứng trước năng lượng bùng cháy của phần thi Money Dream, HLV B Ray nói: “Anh rất thích cái hook của 2 bọn em, nó khiến anh nhún nhảy theo. Về Dlow, em đã cải thiện flow của mình từ vòng trước đến vòng này rất là nhiều, anh có thể nghe được nó rất rõ ràng và rất chắc. Còn về STRANGE H em rất đầu tư về lyrics, anh rất thích lyrics của em”.

Giám khảo Suboi cũng đưa ra những lời có cánh cho phần thi của 2 thí sinh: “Su rất thích thái độ 2 bạn hợp tác trên sân khấu, giọng của Dlow hôm nay rất rõ ràng rất đẹp, khiến cho không khí trường quay hôm nay rất bùng nổ. STRANGE H thì chị mong sau bài này em sẽ tiền vào như nước, tuy nhiên có một số chỗ chị cảm thấy giọng em hơi đục nên không nghe được những câu sáng giá của em nhưng lyrics em rất tuyệt vời!”.

Andree: Tại sao làm nghệ thuật kiếm tiền là mất chất, Đen Vâu còn muốn Mang Tiền Về Cho Mẹ mà? - Ảnh 2.

Sau khi thảo luận kĩ lưỡng, 3 giám khảo đã đưa ra quyết định STRANGE H sẽ là người đi tiếp vào vòng trong vì sự tiến bộ rõ rệt trong kĩ năng, đưa Dlow vào vòng 8bar. Dlow sau đó cũng đã may mắn được HLV B Ray cứu về team anh bằng chiếc nón vàng.