Bất ngờ thông báo phát sóng tối 12.7, phim cổ trang “An Lạc truyện” do Địch Lệ Nhiệt Ba, Cung Tuấn đóng chính dù lên hot search (xu hướng tìm kiếm) nhưng vẫn nhận về phản ứng trái chiều.

Phim “An Lạc truyện” của Địch Lệ Nhiệt Ba, Cung Tuấn vừa chiếu đã bị chê
Phim “An Lạc truyện” của Địch Lệ Nhiệt Ba, Cung Tuấn phát sóng bất ngờ. Ảnh: Nhà phát hành

Theo truyền thông Hoa ngữ, “An Lạc truyện” vốn đã ấn định phát sóng vào chiều 12.7, nhưng đến khung giờ phát sóng quen thuộc, phim vẫn trong tình trạng im lìm. Điều này khiến Youku – nền tảng phát hành phim – nhận về nhiều lời chỉ trích, khi trước đó có khán giả phát hiện ra quảng cáo “An Lạc Truyện, độc quyền lên sóng ngày 12.7” đã được chạy trên trang.

Sau khi bị công chúng “mắng” đến mức lên thẳng hot search (xu hướng tìm kiếm), đến 20h25 (giờ Trung Quốc), nhà sản xuất chính thức xác nhận chiếu phim vào lúc 20h40 cùng ngày. Dù bất ngờ phát sóng, và chỉ chiếu 1 tập trong ngày đầu, song “An Lạc truyện” vẫn nhanh chóng lọt top đầu hot search với từ khóa “An Lạc truyện nhảy dù”.

Chuyện phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Đế hoàng thư” của tác giả Tinh Linh, xoay quanh cuộc đời Đế Tử Nguyên (Địch Lệ Nhiệt Ba) vốn sinh ra trong gia đình cao quý, khai quốc công thần. Về sau do gia tộc gặp phải biến cố, rơi vào cảnh diệt môn, cả gia tộc chỉ còn lại một mình, Tử Nguyên phải lên núi sống. Sau này, Tử Nguyên đổi tên thành Nhậm An Lạc và trở thành trại chủ của An Lạc Trại.

Là người cá tính, An Lạc luôn mong dốc sức vì sự bình yên của bá tánh, đồng thời điều tra sự thật, lấy lại trong sạch cho gia tộc. Trong hành trình này, cô gặp lại Hàn Diệp (Cung Tuấn) – thái tử của Đại Tĩnh, đồng thời là người đã có hôn ước với mình từ nhỏ.

Trong tập 1, chuyện quá khứ của gia đình An Lạc được kể nhanh gọn, trong khi màn tái hợp của cô và Hàn Diệp xuyên suốt tập phim. Vốn đa mưu túc trí, ngay khi vừa gặp, An Lạc đã giúp thái tử thoát khỏi nguy hiểm. Không chỉ vậy, cô cũng thể hiện bản thân là người tự tin, cá tính và không ngại ngần đòi gả cho Hàn Diệp.

Theo đó, dù “An Lạc truyện” là dự án đánh dấu lần đầu hợp tác của hai ngôi sao lưu lượng hot (diễn viên hot, có lượng fan đông) hiện nay của màn ảnh Hoa ngữ là Địch Lệ Nhiệt Ba và Cung Tuấn, bên cạnh sự quan tâm, mong đợi của khán giả, phim vẫn có những điểm trừ.

Ngoài việc chỉ chiếu 1 tập trong ngày đầu, dễ ảnh hưởng đến độ thảo luận và lượng view thì một bộ phận khán giả cũng chê bối cảnh phim thiếu tự nhiên, màu phim cũng không đẹp mắt, dù cho đây là tác phẩm hạng S (special – đặc biệt, đầu tư lớn).

Bên cạnh đó, cách phim quá tôn vinh nữ chính An Lạc – trong khi diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba chưa thật sự linh hoạt, cho thấy cá tính rõ nét của nhân vật, hay việc Cung Tuấn xuất hiện đẹp trai trong mọi khung hình song kĩ năng diễn chưa đủ ấn tượng cũng đang nhận phản hồi trái chiều.

Tuy nhiên, do phim mới chiếu 1 tập, nên khán giả hi vọng, trong chặng phát sóng tiếp theo, những điểm yếu này sẽ được cải thiện. Ngoài ra, với tên tuổi của cặp chính, họ tin rằng, phim “An Lạc truyện” vẫn sẽ có lượng khán giả riêng – theo dõi và dành sự yêu thích với tác phẩm thuộc thể loại cổ trang, cung đình hầu tước.