Dù đảm nhận tuyến vai phụ phản diện, song nhân vật của Vương Sở Nhiên trong phim “Ngọc cốt dao”, Trần Đô Linh – phim “Trường nguyệt tẫn minh” hay Quách Hiểu Đình – phim “Ngự giao ký” được khen diễn xuất nổi bật, lấn át nữ chính.

Vương Sở Nhiên phim “Ngọc cốt dao” và những nữ phụ lấn át nữ chính
Vương Sở Nhiên, Trần Đô Linh và Quách Hiểu Đình. Ảnh: Weibo, Sina

Vương Sở Nhiên

“Ngọc cốt dao” là phim cổ trang được chú ý khi lên sóng hè 2023. Ngoài sự góp mặt của Tiêu Chiến, Nhậm Mẫn đảm nhận tuyến chính, sự xuất hiện của Vương Sở Nhiên trong vai nữ phụ Bạch Tuyết Lộ nhận được sự yêu thích.

Tuyết Lộ xuất thân là con thứ nên thường bị mọi người coi thường, bố không yêu thương như Bạch Tuyết Oanh (Lư Dực Hiểu), nên cô luôn quyết tâm làm mọi cách để có vị thế cao hơn.

Dù có động cơ trong mọi việc, thậm chí nhiều lần lên kế hoạch để làm khó em cùng bố khác mẹ – Tuyết Oanh, nhưng khi thấy em gặp nguy hiểm, Tuyết Lộ sẵn sàng xả thân cứu em.

Vương Sở Nhiên đóng vai nữ phụ phản diện nhưng được yêu thích hơn nữ chính Nhậm Mẫn. Ảnh: Weibo
Vương Sở Nhiên đóng vai nữ phụ phản diện nhưng được yêu thích hơn nữ chính Nhậm Mẫn. Ảnh: Weibo

Hành động này của nhân vật nhận được sự đồng cảm của khán giả, khi cô yêu ghét rõ ràng, nhưng đến cuối cùng vẫn biết cách bảo vệ người thân.

Trên màn ảnh, Vương Sở Nhiên nhập vai tự nhiên. Sohu đánh giá, so với nữ chính Nhậm Mẫn (vai Chu Nhan), “thần tiên tỉ tỉ” thế hệ mới nhận được nhiều đánh giá tích cực dù cho cô đóng tuyến phản diện.

Cạnh đó, tương tác của Vương Sở Nhiên và nam phụ Vương Tử Kỳ (vai Thanh Cương) cũng như với bạn diễn Lư Dực Hiểu được khen ăn ý, tạo cảm xúc cho người xem.

Trần Đô Linh

Giống như Vương Sở Nhiên, Trần Đô Linh cũng là nữ phụ phản diện được “hưởng lợi” khi đóng vai Diệp Băng Thường/Thiên Hoan trong phim “Trường nguyệt tẫn minh”.

So với Bạch Lộc (vai Lê Tô Tô/Tang Tửu) và La Vân Hi (vai Đàm Đài Tẫn/Minh Dạ) bị chê diễn xuất còn hạn chế, ngoại hình xinh đẹp lẫn màn thể hiện nhập tâm của nữ diễn viên sinh năm 1993 ghi điểm với khán giả.

Trên màn ảnh, Trần Đô Linh đóng vai diễn kép – một Diệp Băng Thường xinh đẹp nhưng giả tạo, một Thánh nữ Thiên Hoan có vẻ ngoài thánh thiện nhưng lại là một kẻ tàn ác, giết người điên loạn. Theo Sohu, việc Trần Đô Linh dũng cảm nhận vai phản diện giúp cô tạo được dấu ấn với khán giả.

Trần Đô Linh được “hưởng lợi” khi đóng phim “Trường nguyệt tẫn minh”. Ảnh: Sina
Trần Đô Linh được “hưởng lợi” khi đóng phim “Trường nguyệt tẫn minh”. Ảnh: Sina

Nữ diễn viên từng chia sẻ, để nhập vai tốt nhất, cô đã phải xem rất nhiều chương trình liên quan đến pháp luật. “Tôi đã xem rất nhiều những vụ án và nghe những lời bộc bạch cuối cùng của phạm nhân, để xem họ bắt đầu có những suy nghĩ phạm tội này từ khi nào và tại sao lại bước đến con đường tội lỗi đó…” – nữ diễn viên chia sẻ.

Quách Hiểu Đình

Trong “Ngự giao ký” – tác phẩm xoay quanh câu chuyện của Kỷ Vân Hòa ( Địch Lệ Nhiệt Ba) – ngự yêu sư (người thuần hóa các loài yêu quái) tài giỏi và chàng trai người cá Trường Ý (Nhậm Gia Luân), sự xuất hiện của Quách Hiểu Đình, người đóng vai Thuận Đức tiên cơ tạo ấn tượng mạnh, lấn át cặp chính.

Đây là nhân vật độc ác, ngang tàng, lấy oán báo ân. Khi không đạt được điều mình muốn, Thuận Đức tiên cơ sẵn sàng phá hủy để không ai có thể đạt được. Cô cũng làm nhiều việc ác để hành hạ hai nhân vật chính.

Nhân vật của Quách Hiểu Đình dù tàn ác nhưng khiến người xem vừa giận vừa thương. Ảnh: Weibo
Nhân vật của Quách Hiểu Đình dù tàn ác nhưng khiến người xem vừa giận vừa thương. Ảnh: Weibo

QQ đánh giá, trên màn ảnh, Quách Hiểu Đình thành công khi khiến nhân vật của mình bị khán giả ghét nhưng cũng có sự đồng cảm. Trong những phân cảnh đối diễn với Địch Lệ Nhiệt Ba, diễn xuất cảm xúc của nữ diễn viên được khen tốt hơn đàn chị.

Sau tác phẩm thành công, Quách Hiểu Đình góp mặt trong nhiều dự án như “Băng vũ hỏa”, “Vân Tương truyện”, “Cảm ơn bác sĩ”, “Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương”… QQ nhận định, trong tương lai, Quách Hiểu Đình sẽ là tên tuổi được khán giả quan tâm và nhắc tới nhiều.