Thật không dễ để một bộ phim Hàn nhận được đánh giá cao từ giới phê bình quốc tế, thậm chí là đạt số điểm cao tuyệt đối. Ấy vậy mà gần đây, một dự án điện ảnh đã nhận được thành tích nổi bật này, đánh dấu sự trở lại mãn nhãn của một mỹ nam đình đám.

Trên trang đánh giá Rotten Tomatoes, Quý Công Tử hiện đang nhận được điểm “cà tươi” 100% từ giới phê bình quốc tế. Đây là phim Hàn hiếm hoi trong năm nay nhận được thành tích trên, sau khi phần 2 của The Glory – Vinh Quang Trong Thù Hận của Song Hye Kyo cũng từng có điểm số ban đầu tương tự. Về phía khán giả, Quý Công Tử cũng có điểm số tích cực 97%.

Lâu rồi mới có phim Hàn nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, nam chính tái xuất quá ngoạn mục - Ảnh 1.

Số điểm 100% dành cho Quý Công Tử

Newsen cho biết, dự án của đạo diễn Park Hoon Jung (một trong những bậc thầy dòng phim thế giới ngầm của Hàn Quốc) bắt đầu chậm nhưng càng về sau càng cuốn, có nhiều nút thắt đầy tính giật gân. Trang Houston Chronichle nhận xét bộ phim như “đứa con” từ một phim của Quentin Tarantino, kết hợp với John Woo, một chút Oldboy của Park Chan Wook và cả tinh thần của Alfred Hitchcock.

Lâu rồi mới có phim Hàn nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, nam chính tái xuất quá ngoạn mục - Ảnh 2.

Ngoài ra, diễn xuất của Kim Seon Ho cũng được đánh giá cao nhất trong số dàn diễn viên của Quý Công Tử. “Bé ngoan” của màn ảnh Hàn đã có màn tái xuất ngoạn mục sau nhiều ồn ào kéo dài, khiến anh bị ảnh hưởng thanh danh. Vào vai “quý công tử” bí ẩn truy đuổi quyết liệt đối tượng chính của phim (do Kang Tae Joo đóng), Kim Seon Ho gây bất ngờ bởi một hình tượng rất khác mọi khi – điên rồ, khó đoán và đen tối.

Lâu rồi mới có phim Hàn nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, nam chính tái xuất quá ngoạn mục - Ảnh 3.

Kim Seon Ho được khen ngợi

Newsen cũng bổ sung rằng khán giả đa số đồng quan điểm với giới phê bình, cho rằng phim khá cuốn hút dù vẫn còn hơi tươi sáng nếu đặt trên bàn cân cùng các siêu phẩm cùng thể loại trước đó. “Nhiều màn rượt đuổi hấp dẫn, cốt truyện khó đoán, dàn diễn viên đẹp đều”, “xem 2 tiếng mà không chán giây nào”, “Park Hoon Jung mang đến bộ phim hài kịch đen kết hợp cùng hành động, đúng là một nước đi mới cho dòng phim này”… là một số bình luận nổi bật của người xem trên Rotten Tomatoes.

Lâu rồi mới có phim Hàn nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, nam chính tái xuất quá ngoạn mục - Ảnh 4.

Theo thống kê từ KOFIC – trang chuyên thống kê doanh thu màn ảnh Hàn, Quý Công Tử mang về doanh thu toàn cầu 4,8 triệu USD (hơn 113 tỷ đồng), với riêng thị trường Việt Nam đã cán mốc 13 tỷ đồng sau gần 3 tuần ra rạp. Theo đánh giá từ truyền thông Hàn Quốc, Quý Công Tử là điểm sáng của phòng vé, vẫn có thể lọt top 10 với con số ấn tượng dù thuộc thể loại kén người xem, còn bị giới hạn độ tuổi.