Thời điểm hiện tại, Phạm Anh Tuấn đang bị nhiều khán giả chỉ trích vì những câu chuyện xoay quanh drama của Diệp Lâm Anh. Cho những ai chưa biết, đây là một diễn viên nổi tiếng từng góp mặt trong nhiều bộ phim đáng chú ý.

Phố trong làng

Vai diễn nổi tiếng nhất sự nghiệp của Phạm Anh Tuấn là chàng công an Nguyễn Hải Nam trong phim Phố Trong Làng. Dẫu vậy, đây cũng chính là vai diễn khiến anh phải nhận rất nhiều “gạch đá”. Thời điểm phim phát sóng, nam diễn viên bị chê bai vì diễn xuất đơ cứng, biểu cảm nhạt nhòa cùng thói quen thường xuyên trợn mắt.

Phạm Anh Tuấn với vai Nguyễn Hải Nam trong phim Phố Trong Làng

Trước những phản hồi tiêu cực của khán giả Phạm Anh Tuấn lại chọn cách “phản pháo” bằng tuyên bố:

“Dù ai có nói gì thì cũng không thể thay đổi được vị trí top 1 rating nhiều tuần liền. Các bạn chỉ ngồi một chỗ viết ra những lời sát thương tưởng như vô hại nhưng nó đau lắm đó! Mồ hôi, nước mắt, sự chịu đựng những cơn đau tới từ vết rạn xương chân để mang lại cho khán giả những thước phim trên sóng cùng nỗ lực của cả 1 ekip trong mấy tháng ròng… sao các bạn ác thế”.

Nam diễn viên bị chỉ trích vì drama của Diệp Lâm Anh: Đóng toàn phim hot nhưng bị chê đơ như robot - Ảnh 2.

Thời điểm Phố Trong Làng phát sóng, Phạm Anh Tuấn đã phải nhận rất nhiều “gạch đá” vì diễn xuất tệ hại cùng phản ứng thái quá của anh trước những lời góp ý từ khán giả

Thậm chí, có khán giả còn tố Phạm Anh Tuấn xóa bình luận và chặn mình trên mạng xã hội. Những hành động này của Phạm Anh Tuấn khiến anh mất điểm trong mắt một bộ phận cư dân mạng. Nhiều người cho rằng đã là một diễn viên thì không nên lấy sự cố gắng, vất vả để bào chữa cho việc bản thân diễn dở.

Gạo nếp gạo tẻ

Trước Phố Trong Làng, Phạm Anh Tuấn cũng từng trở thành tâm điểm của sự chỉ trích khi vào vai Nhân trong bộ phim từng gây sốt toàn quốc mang tên Gạo Nếp Gạo Tẻ. Ban đầu, Nhân hiện lên là một chàng trai tài giỏi, ga lăng và lãng mạn. Thế nhưng về sau, nhân vật này lại khiến khán giả ức chế với sự nhu nhược, gia trưởng, không biết phân biệt phải trái đúng sai nên nhiều lần đổ oan cho vợ, thậm chí sẵn sàng ra tay tát người phụ nữ đầu ấp tay gối của mình.

Nam diễn viên bị chỉ trích vì drama của Diệp Lâm Anh: Đóng toàn phim hot nhưng bị chê đơ như robot - Ảnh 3.

Trong Gạo nếp gạo tẻ, nhân vật Nhân do Phạm Anh Tuấn thủ vai từng nhiều lần khiến khán giả cảm thấy ức chế

Với việc đảm nhận một nhân vật quá “hãm”, việc bị “ghét lây” là điều khó tránh khỏi. Dẫu vậy, còn một nguyên nhân quan trọng khác khiến Phạm Anh Tuấn nhận nhiều chê bai, đó là diễn xuất một màu cùng những pha trợn mắt “thương hiệu” của anh.

Nam diễn viên bị chỉ trích vì drama của Diệp Lâm Anh: Đóng toàn phim hot nhưng bị chê đơ như robot - Ảnh 4.

Diễn xuất của Phạm Anh Tuấn trong Gạo nếp gạo tẻ không được khán giả đánh giá cao

Trái Tim Có Nắng – Cả Một Đời Ân Oán – Zippo, Mù Tạt Và Em

Ngoài hai tác phẩm kể trên, Phạm Anh Tuấn còn từng có cơ hội xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng khác như Trái Tim Có Nắng, Cả Một Đời Ân Oán hay Zippo, Mù Tạt Và Em. Trong Trái Tim Có Nắng, anh nhận vai nam chính Tuấn, một thiếu gia có thói quen tiêu tiền như nước. Tuy nhiên về sau, Tuấn lại yêu Linh (Huyền Lizzie), con của người giúp việc cho nhà mình.

Nam diễn viên bị chỉ trích vì drama của Diệp Lâm Anh: Đóng toàn phim hot nhưng bị chê đơ như robot - Ảnh 5.

Phạm Anh Tuấn trong các phim Cả Một Đời Ân Oán, Trái Tim Có Nắng và Zippo, Mù Tạt Và Em

Cả Một Đời Ân Oán, Phạm Anh Tuấn vào vai Bình, con trai của Dung (Hồng Diễm). Bình là một chàng trai thẳng thắn, tốt bụng. Về sau, anh bị cuốn vào cuộc tình tay ba với Nguyên (Huỳnh Anh) và Ngân (Hạ Anh). Còn với Zippo, Mù Tạt Và Em, Phạm Anh Tuấn vào vai nam chính Huy (lúc trẻ). Vốn dĩ, Huy định cưa cẩm nữ chính rồi “đá” cô. Tuy nhiên cuối cùng, Huy lại dành tình cảm cho Lam.

Nam diễn viên bị chỉ trích vì drama của Diệp Lâm Anh: Đóng toàn phim hot nhưng bị chê đơ như robot - Ảnh 6.

Phạm Anh Tuấn từng góp mặt trong nhiều dự án phim nổi tiếng dù sở hữu kỹ năng diễn xuất thiếu thuyết phục

Có thể thấy là ở cả 3 dự án phim nói trên, Phạm Anh Tuấn đều được chọn mặt gửi vàng cho những vai quan trọng, có nhiều đất diễn. Thế nhưng diễn xuất của anh vẫn là một câu chuyện gây tranh cãi không có hồi kết.