“King The Land” đang hứng chịu “cơn bão” tẩy chay từ khán giả Ả Rập khi tập 7-8 lên sóng nhưng bộ phim và hai diễn viên chính Lee Jun Ho, YoonA vẫn chễm chệ trên các bảng xếp hạng tại Hàn Quốc.

Bất chấp tranh cãi, Lee Jun Ho, YoonA dẫn đầu xếp hạng diễn viên hot nhất
YoonA và Lee Jun Ho đóng vai chính phim “King The Land”. Ảnh: Nhà sản xuất

Good Data Corporation vừa công bố bảng xếp hạng các bộ phim truyền hình và diễn viên truyền hình Hàn Quốc gây được tiếng vang lớn nhất tuần.

Trong tuần thứ hai liên tiếp, “King the Land” của đài JTBC tiếp tục giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng những bộ phim truyền hình Hàn Quốc hot nhất, vượt các phim “Revenant”, “Lies Hidden in My Garden” và “See You in My 19th Life”.

Hai diễn viên chính YoonA (SNSD) và Lee Jun Ho (2PM) cũng bảo vệ thành công hai vị trí dẫn đầu ở bảng xếp hạng diễn viên. Tuy nhiên, tuần này, cặp đôi hoán đổi thứ hạng cho nhau, Lee Jun Ho vươn lên Top 1, trong khi YoonA xuống vị trí số 2.

Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc hot nhất tuần:

1. “King the Land” JTBC

2. “Revenant” SBS

3. “Lies Hidden in My Garden” ENA

4. “See You in My 19th Life” tvN

5. “Numbers” MBC

6. “Delightfully Deceitful” tvN

7. “Battle for Happiness” ENA

8. “Durian’s Affair” TV Chosun

9. “Heartbeat” KBS2

10. “Miraculous Brothers” JTBC

Lee Jun Ho là diễn viên truyền hình Hàn Quốc hot nhất tuần qua. Ảnh: Nhà sản xuất
Lee Jun Ho là diễn viên truyền hình Hàn Quốc hot nhất tuần qua. Ảnh: Nhà sản xuất

Top 10 diễn viên truyền hình Hàn Quốc hot nhất tuần:

1. Lee Junho (King the Land)

2. YoonA (King the Land)

3. Kim Tae Ri (Revenant)

4. Lim Ji Yeon (Lies Hidden in My Garden)

5. Shin Hye Sun (See You in My 19th Life)

6. Oh Jung Se (Revenant)

7. Kim Tae Hee (Lies Hidden in My Garden)

8. Ahn Bo Hyun (See You in My 19th Life)

9. Kim Dong Wook (Delightfully Deceitful)

10. Chun Woo Hee (Delightfully Deceitful)

Tập 8 được phát sóng cuối tuần vừa qua cũng là tập phim ghi nhận rating cao nhất của “King The Land” để từ khi ra mắt – 12,3%.

Tuy nhiên, sau hai tập 7 và 8, “King The Land” bất ngờ bị khán giả Ả Rập chỉ trích. Họ cho rằng bộ phim xây dựng nhân vật Hoàng tử Ả Rập ăn chơi, chiếu chỉn chu, đồng nghĩa với việc coi thường văn hoá Ả Rập.

Hai tập phim của King Tha Land bị nhận xét là coi thường văn hoá Ả Rập. Ảnh: Nhà sản xuất
Hai tập phim của King The Land bị nhận xét là coi thường văn hoá Ả Rập. Ảnh: Nhà sản xuất

Phía nhà sản xuất đã lên tiếng giải thích rằng: “Các nhân vật, khu vực, địa danh xuất hiện trong phim là bối cảnh hư cấu và không có ý định châm biếm hay bóp méo một nền văn hóa cụ thể nào.

Đội ngũ sản xuất tôn trọng các nền văn hóa khác nhau và sẽ chú ý hơn đến quá trình sản xuất để không gây cảm giác khó chịu cho khán giả”.

Nhưng hành động này chưa đủ thuyết phục khán giả Ả Rập.

Trên trang iMDB tính đến 14h ngày 11.7, điểm số của “King The Land” giảm xuống chỉ còn 2/10, với 96,5% chấm 1 điểm. Đã có 65.000 lượt đánh giá phim với phần lớn bình luận chỉ trích nhà sản xuất, kêu gọi tẩy chay, gỡ tập phim.

63.000 khán giả chấm 1 điểm và nhận xét tiêu cực về “King The Land” là con số không tưởng đối với một phim châu Á trên hệ thống iMDB. Bởi thông thường, chủ yếu những phim Âu – Mỹ trên iMDB sẽ được quan tâm nhiều hơn. Điều này cũng cho thấy, làn sóng phẫn nộ của khán giả Ả Rập thực sự đã lan rộng.