Andree – huấn luyện viên được kỳ vọng nhất nhì Rap Việt mùa 3

Sau khi Rap Việt mùa 3 lên sóng, độ nổi tiếng của huấn luyện viên Andree tăng vụt. Những bản rap của nam rapper liên tục được giới trẻ sử dụng để tạo xu hướng trên mạng xã hội, điển hình là bài Nhạc anh hay phân đoạn riêng của Andree trong ca khúc We go hard mở màn chương trình năm nay. Dù mang vẻ ngoài chất chơi, lạnh lùng nhưng Andree lại là người có tính cách hài hước thú vị và đặc biệt là hết sức duyên dáng khi tung hứng với các rapper còn lại. Khía cạnh mới lạ này của “anh Bâus” chỉ được phát huy khi ngồi “ghế nóng” Rap Việt năm nay.

Mang phong cách “rap ăn chơi” đặc trưng, Andree trong hơn 10 năm hoạt động đã hình thành lượng fan trung thành đông đảo. Là một trong những người tiên phong về Hip-hop ở Việt Nam, không lạ khi Andree được nhiều thí sinh nhắm đến. Cùng với producer điển trai wokeup, đội Andree được nhiều người trông đợi sẽ bùng nổ, tạo 4 bản hit với 4 phần đối đầu ở vòng 2 Rap Việt. Chưa bàn đến chuyện nhạc hay hay không nhưng cách huấn luyện cho thí sinh của Andree trong tập 7 vừa lên sóng đã gây tranh luận trên mạng xã hội. Không ít người cho rằng nam rapper đã có nước đi sai lầm trong việc lên chiến thuật đối đầu với đội khác.

Chiến thuật sai lầm của Andree: Người cần giữ thế mạnh cũ thì đổi mới, người cần đổi mới lại giữ thế mạnh cũ!

Nhìn chung, đội hình team huấn luyện viên Andree được nhận định là rất mạnh. Bên cạnh Rhyder – Quán quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên và Dlow – top 8 Rap Việt mùa 2 được khán giả biết đến từ trước thì những rapper trong đội Andree hầu như chỉ được giới Underground biết đến. Những cái tên được xem là “trụ cột” của đội “anh Bâus” phải kể đến SMO, Minh Lai, Richie D.ICY.

Ở vòng 2 vừa lên sóng, Andree không để Dlow sử dụng thế mạnh của nam thí sinh là fast flow (bắn rap nhanh). Nam rapper chia sẻ trong tập 7: “Dlow đã có kinh nghiệm fast flow qua cả một mùa 2 rồi. Nếu như Dlow không thay đổi, Andree e sẽ rất là mệt”. Vì thế, Andree giao phó cho thí sinh Strange H việc xử lý fast flow vốn là thế mạnh của Dlow, trong khi đó top 8 Rap Việt mùa 2 sẽ là người xử lý hook (điệp khúc).

Định hướng của Andree ở Rap Việt có vấn đề? - Ảnh 3.

Andree không mong muốn Dlow tiếp tục thể hiện màu cũ

Định hướng của Andree ở Rap Việt có vấn đề? - Ảnh 4.

Dlow mất đi thế mạnh fast flow ở vòng 2 Rap Việt, tạo cơ hội cho đàn em Strange H tỏa sáng

Đúng như người hâm mộ Dlow lo lắng, nam rapper đã thất bại trước đối thủ trong trận đối đầu lần này. Từ một nhân tố đáng gờm ở vòng đầu tiên của Rap Việt mùa 3 khi từng giữ vị trí top 8 mùa trước, Dlow nay đứng trong vòng 8-Bars nguy hiểm và rồi không được Andree lựa chọn để tiếp tục đồng hành cùng đội mình. Chính B Ray là người tung nón vàng vào phút chót, ra tay cứu Dlow một bàn thua trông thấy.

Định hướng của Andree ở Rap Việt có vấn đề? - Ảnh 5.

Dlow may mắn nhận được nón vàng từ B Ray mới có thể tiếp tục trụ lại Rap Việt mùa 3

Chia sẻ về lý do tung nón vàng, HLV B Ray thẳng thừng chê cách huấn luyện của Andree: “Thật ra em rất thích Dlow, em thích cách điên cuồng trong cách bạn đi flow. Em đã thích bạn từ khi bạn là học trò của Karik rồi, ngày hôm nay khi em thấy bạn không được sử dụng một cách hợp lý. Khi bạn về đội em, em sẽ làm bạn tốt hơn như vậy”.

Định hướng của Andree ở Rap Việt có vấn đề? - Ảnh 6.
Định hướng của Andree ở Rap Việt có vấn đề? - Ảnh 7.

B Ray thẳng thừng chê chiến thuật của Andree không sử dụng thí sinh một cách hợp lý

Một vấn đề khác được bàn tán nhiều sau khi tập 7 Rap Việt mùa 3 lên sóng chính là chuyện Quang Anh Rhyder bị chê hát nhiều hơn rap mà vẫn chiến thắng trước đối thủ. Từng gây tranh cãi về vấn đề này ở vòng đầu tiên, Quang Anh Rhyder vẫn tiếp tục phạm sai lầm cũ khiến không ít người hâm mộ chương trình cảm thấy khó chịu trước phần thi của nam thí sinh.

Định hướng của Andree ở Rap Việt có vấn đề? - Ảnh 8.

Quang Anh Rhyder hát cả bài thi dù đang tham gia Rap Việt

Ngay khi Rhyder bị các huấn luyện viên khác nhận xét “không thấy rap”, Andree đã lên tiếng bênh vực thí sinh của mình và tiết lộ chính anh là người yêu cầu Quán quân Giọng hát Việt nhí tiếp tục thể hiện thế mạnh của mình trong vòng thi lần này.

“Rhyder hát nhưng có vần điệu, đấy chính là R&B và mọi người cũng có thể nhìn thấy JustaTee là người rất ít và gần như không bao giờ rap nhưng vẫn được ngồi ghế giám khảo kia. Vòng 1 Rhyder đã làm rất tốt rồi nhưng vòng 2 khi em vào team Andree, Andree có nói là Rhyder phải làm tốt nhất cho anh xem sở trường của em ở vòng 2 này đã, vào vòng 3 anh sẽ biến em thành rapper và sẽ cho mọi người biết em rap tốt như thế nào. Vòng 2 này em làm rất tốt về khả năng xử lý bridge (phần chuyển), cách chơi chữ, cách sử dụng vần rất tuyệt vời, không có gì để chê Rhyder vòng này”.

Định hướng của Andree ở Rap Việt có vấn đề? - Ảnh 9.

Andree tiết lộ chính anh là người đã yêu cầu Rhyder tiếp tục thể hiện thế mạnh ở vòng 2

Cách lên chiến thuật của Andree ở 2 phần thi này khiến không ít khán giả tranh cãi. Là huấn luyện viên được fan đặt nhiều kỳ vọng, Andree lại lộ rõ nhiều nước đi sai lầm trong việc huấn luyện thí sinh. Có người bênh vực nam rapper cho rằng anh không chọn Dlow ở vòng 8-Bars vì biết nam thí sinh sẽ nhận được nón vàng từ huấn luyện viên khác. Nhưng với trường hợp của Quang Anh Rhyder, khán giả cho rằng “anh Bâus” đã tung chiêu bài hoàn toàn sai, “dễ rước họa” cho thí sinh. Giờ đây, chính Rhyder là người đang gánh chịu “gạch đá” từ cư dân mạng về phần thể hiện của mình ở vòng 2 Rap Việt vừa qua.