Vì sao nói Tiêu Chiến là "thỏi nam châm" hút khán giả?
Tiêu Chiến là cái tên hút fan của phim Hoa ngữ. Ảnh: VieON.

Tiêu Chiến không tham gia quá nhiều dự án phim ảnh sau thành công của “Trần tình lệnh”. Nam diễn viên thường nhận phim chừng mực và những dự án mà anh yêu thích.

Tuy nhiên, ở mỗi dự án mà nam tài tử tham gia đều tạo được sự chú ý đáng kể của công chúng.

Có thể nói, trong giới giải trí Hoa Ngữ hiện nay, Tiêu Chiến ngoài sự đa năng của mình khi có thể đóng phim và tham gia ca hát thì anh sở hữu ngoại hình thu hút (anh từng được TC Candler Asia bình chọn là người có gương mặt đẹp trai nhất Châu Á năm 2020).

Đặc biệt, sau bước đà của “Trần tình lệnh”, nam diễn viên thu nạp lượng fan khủng. Từ những lý do này, không khó để Tiêu Chiến bước lên hàng “đỉnh lưu” của Hoa ngữ.

2023 tiếp tục là một năm thành công đối với Tiêu Chiến khi hai bộ phim ra mắt trong năm nay của anh là “Vùng biển trong mơ” và “Ngọc cốt dao” đều có những thành tích đáng chú ý.

Tiêu Chiến trong “Trần tình lệnh“. Ảnh: VieON.
Tiêu Chiến trong “Trần tình lệnh“. Ảnh: VieON.

Theo số liệu thống kê mới nhất, độ hot của các nhân vật trên Tencent do Tiêu Chiến đảm nhận đều được xếp hạng cao nhất. Trong khi Tiêu Xuân Sinh (Vùng biển trong mơ) là nhân vật đầu tiên cán mốc nhiệt độ (tức độ hot, độ phủ sóng) 1 triệu trên Tencent, vai diễn Thời Ảnh (phim Ngọc cốt dao) của anh cũng đạt thành tích không kém.

Trong khi trên Douyin đã ghi nhận hashtag “Tiêu Chiến” vượt mốc 100 tỉ view. Điều này đã giúp Tiêu Chiến trở thành nghệ sĩ đầu tiên thiết lập kỉ lục 100 tỉ view trên nền tảng này.

Nam diễn viên sinh năm 1991 liên tục dẫn đầu danh sách chủ đề top những người nổi tiếng nhất của Hoa ngữ dù có thời điểm, anh không có bộ phim nào phát sóng.

Độ hot hiện tại của Tiêu Chiến khiến nhiều thương hiệu nổi tiếng cũng muốn có được chữ ký hợp tác cùng anh. Trong đó, trang SCMP cho biết, Tiêu Chiến hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng những người nổi tiếng Trung Quốc có nhiều hợp đồng quảng cáo nhất, vượt xa cả Vương Nhất Bác.

Có được thành công hiện tại, truyền thông Hoa ngữ đánh giá không phải là “cú ăn hên” của Tiêu Chiến mà phần lớn nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của anh.

Không riêng khán giả, mà các diễn viên gạo cội trong làng giải trí Hoa ngữ từng dành nhiều lời khen cho cách làm việc chuyên nghiệp, thái độ ứng xử tốt của anh.

Hơn nữa, thời gian gần đây, kỹ năng diễn xuất của Tiêu Chiến có sự tiến bộ rõ rệt so với thời giai đoạn mới đóng phim. Trong đó, truyền thông đánh giá vai diễn trong “Vùng biển trong mơ” đã giúp anh củng cố tên tuổi của mình.

Điều này cho thấy, Tiêu Chiến đang chính là “thỏi nam châm” hút khán giả của Hoa ngữ. Những dự án anh tham gia đều nắm chắc phần thắng lớn.

Thậm chí, kể cả “Ngọc cốt dao” dù không được đánh giá cao về tạo hình, nội dung nhưng tính đến hiện tại, phim vẫn lập hàng loạt những kỉ lục.