“Khói lửa nhân gian của tôi” – phim ngôn tình hiện đại của Dương Dương, Vương Sở Nhiên có thành tích tốt về mặt truyền thông, độ thảo luận song diễn xuất và nội dung vẫn vướng tranh cãi.

Phim “Khói lửa nhân gian của tôi” của Dương Dương hot nhưng tiếp tục bị chê
Dương Dương, Vương Sở Nhiên đẹp đôi, tương tác ăn ý khi đóng phim “Khói lửa nhân gian của tôi”. Ảnh: Sina

Theo Sina, bộ phim “Khói lửa nhân gian của tôi” do Dương Dương, Vương Sở Nhiên đóng chính nhận được sự chú ý ngay từ khi khai máy. Những hình ảnh trên phim trường liên tục được khán giả bàn luận, lọt hot search (xu hướng tìm kiếm).

Trước khi phát sóng chính thức, phim cũng gây chú ý khi đạt 3 triệu lượt đặt xem trước trên Mango TV, cho thấy sức hút của tác phẩm.

Hiệu ứng truyền thông tốt

“Khói lửa nhân gian của tôi” là tác phẩm mới nhất của Dương Dương sau phim võ hiệp tình cảm “Thả thí thiên hạ” (Tranh thiên hạ) đóng cùng Triệu Lộ Tư, lên sóng năm 2022.

Ngay sau khi phát sóng, phim nhanh chóng đứng đầu trên bảng thảo luận/thịnh vượng của Datawin, Vlinkage. Chỉ số nhân vật của Dương Dương cũng phá 9 điểm ngay trong ngày chiếu đầu tiên. Ngoài ra, các nhân vật khác như Hứa Thấm (Vương Sở Nhiên), Sách Tuấn (Trương Bân Bân), Mạnh Yến Thần (Ngụy Đại Huân) đều có độ thảo luận cao.

Tính đến hiện tại, các chỉ số của phim đều tăng dần theo mỗi ngày. Về tỉ suất người xem trên đài Hồ Nam (Trung Quốc) cũng có chiều hướng tăng khả quan. Hiệu quả phát sóng tốt chứng minh Dương Dương có lượng khán giả riêng, sẵn lòng đón đợi tác phẩm mà họ tham gia diễn xuất.

Sức hút của Dương Dương giúp tác phẩm được quan tâm. Ảnh: Nhà sản xuất
Sức hút của Dương Dương giúp tác phẩm được quan tâm. Ảnh: Nhà sản xuất

Bên cạnh đó, ngoại hình đẹp đôi, khả năng tương tác ăn ý của anh với bạn diễn Vương Sở Nhiên – cũng được biết đến là bạn gái tin đồn tạo được cảm xúc cho người xem.

Nhưng… vẫn bị chê

Dù đạt nhiều thành tích ấn tượng, song phim “Khói lửa nhân gian của tôi” bị chê vì xây dựng nhân vật nữ chính thiếu sự kiên quyết, để rồi không chỉ người mình thương mà chính bản thân mình cũng bị tổn thương.

Ngoài ra, việc quá tập trung vào nam chính Tống Diệm cũng khiến Dương Dương gặp khó khăn. Sau mỗi tập phim, những nhận xét về nhan sắc của nam diễn viên áp đảo bình luận xoay quanh chất lượng tác phẩm. Ưu điểm của Dương Dương là gương mặt điển trai, dễ tạo thiện cảm, nhưng kĩ thuật diễn xuất của anh nhiều năm qua không tiến bộ.

Cách hóa thân vào vai Tống Diệm – chàng lính cứu hỏa gan dạ, quả cảm của nam diễn viên bị chê đơ cứng, gượng ép. Lối diễn có những hành động quá lố, tự luyến của Dương Dương xuất hiện trong nhiều phân cảnh, từ việc thực hiện động tác của lính cứu hỏa, hay khi uống nước sau khi làm nhiệm vụ…

Tuy nhiên, nhiều năm diễn xuất, nam diễn viên vẫn giữ lối diễn rập khuôn. Ảnh: Sina
Tuy nhiên, nhiều năm diễn xuất, nam diễn viên vẫn giữ lối diễn rập khuôn. Ảnh: Sina

Gần nhất, cảnh Tống Diệm nằm ngủ của Dương Dương bị chê quá gồng, tạo cảm giác không thật, không giống một người đang ở trạng thái nghỉ ngơi.

Trước những tranh cãi, một bộ phận khán giả lên tiếng bênh vực Dương Dương, cho rằng nam diễn viên đã thể hiện đúng tư thế ngủ của người lính cứu hỏa.

Họ cho rằng, ai cũng muốn có một giấc ngủ ngon, thoải mái, tuy nhiên, với những người lính, đôi khi ngay cả giày họ cũng không dám tháo vì phải chuẩn bị cho bất cứ tình huống, nhiệm vụ khẩn cấp nào có thể xảy đến.

Tuy nhiên, công chúng vẫn không đánh giá cao lối diễn rập khuôn của Dương Dương. Vậy nên, dù phim đạt hiệu ứng tốt, song nam diễn viên không được đánh giá quá cao. Số đông nhận định, Dương Dương chỉ hợp với dòng phim ngôn tình hiện đại, khó có thể lấn sân các dòng phim chính kịch có chiều sâu về nội dung, nặng tâm lí.

Điều này về lâu về dài ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của Dương Dương, khi hơn thập kỉ đóng phim, tên tuổi của anh vẫn đang giậm chân tại chỗ ở địa hạt phim ngôn tình.