“King The Land” do Lee Jun Ho và YoonA đóng chính đang đứng trước làn sóng chỉ trích, tẩy chay khi tập phim gần đây có đề cập đến nhân vật nhạy cảm với quốc tịch Ả Rập.

Vừa lập kỷ lục rating, King The Land của Lee Jun Ho và YoonA đã bị tẩy chay
“King The Land” do YoonA, Lee Jun Ho đóng chính bị khán giả Ả Rập tẩy chay. Ảnh: Nhà sản xuất

Theo thống kê của Nielsen Korea, tập 8 phim “King The Land” (Khách sạn vương giả) đã ghi nhận rating 12,3%, kỷ lục cao nhất kể từ khi phim lên sóng.

Hai tập 7 và 8 được chiếu vào cuối tuần vừa qua tiếp tục dành phần lớn thời lượng cho sự phát triển mối quan hệ tình cảm của cặp đôi chính giám đốc Gu Won (Lee Jun Ho) và nữ nhân viên Sa Rang (YoonA). Tuy nhiên, hai tập phim thêm phần thú vị khi xuất hiện một nhân vật mới, là chất xúc tác để Gu Won và Sa Rang nhận ra tình cảm của mình.

Ở tập 7, Gu Won nhận nhiệm vụ phải tìm mọi cách mời một vị khách VIP đến khách sạn, đó là Hoàng tử Ả Rập Samir. Nhân vật này do nam diễn viên Ấn Độ Anupam Tripathi thủ vai. Anh từng gây chú ý khi góp mặt trong phần 1 của series ăn khách “Squid Game”.

Khi đến khách sạn King, Samir bất ngờ phải lòng nữ nhân viên xinh đẹp Sa Rang. Hoàng tử Ả Rập đã tiếp cận và tán tỉnh Sa Rang, mong muốn cô trở thành bạn gái của mình.

Nhân vật Hoàng tử Ả Rập tạo ra nhiều tình huống hài hước trong tập 8 và 9 của “King The Land“. Ảnh: Nhà sản xuất
Nhân vật Hoàng tử Ả Rập tạo ra nhiều tình huống hài hước trong tập 8 và 9 của “King The Land“. Ảnh: Nhà sản xuất

Đúng theo tính chất của một bộ phim hài lãng mạn, Hoàng tử Ả Rập được xây dựng là một nhân vật hài hước, có chút lố bịch trong việc theo đuổi Sa Rang, khiến nam chính Gu Won nổi cơn ghen và mang tới nhiều tình huống “dở khóc dở cười” cho người xem.

Cuối cùng, khi được Samir tặng nhẫn kim cương, bày tỏ tình cảm, Sa Rang đã từ chối một cách lịch sự, chân thành, khiến Samir phải chịu thua.

Tuy nhiên, sau khi 2 tập phim phát sóng đã gây ra tranh cãi lớn trên các diễn đàn. Khán giả Ả Rập tỏ ra phẫn nộ, yêu cầu xóa tập phim vì cho rằng, nhân vật Hoàng tử Ả Rập được xây dựng cẩu thả, thể hiện sự thiếu tôn trọng với văn hoá Ả Rập.

Trong phim, Samir được miêu tả là một “tay chơi”, thích uống rượu, tiệc tùng và được rất nhiều phụ nữ vây quanh. Thậm chí, ở cảnh phim gọi điện thoại với Gu Won, Samir đang ngồi trong một club uống rượu, chơi đùa cùng các cô gái gợi cảm.

Cảnh Hoàng tử Ả Rập vui đùa cùng nhiều phụ nữ trong một club. Ảnh: Nhà sản xuất
Cảnh Hoàng tử Ả Rập vui chơi cùng nhiều phụ nữ trong một club. Ảnh: Nhà sản xuất

Khán giả Ả Rập cho rằng, nhân vật này có những hành động hoàn toàn không đúng với văn hoá đất nước họ. Bởi đàn ông Ả Rập sẽ không chạm vào phụ nữ cho đến khi họ cưới nhau, đồng thời không đến hộp đêm uống rượu, vui đùa với phụ nữ như trên phim.

Nam diễn viên đóng vai này cũng không phải là một người Ả Rập để có thể đại diện cho văn hoá đất nước.

Lập tức, “King The Land” hứng chịu cuộc tẩy chay trên hệ thống IMDB. Điểm số của bộ phim tụt giảm nghiêm trọng, xuống còn 3,5/10 với rất nhiều nhận xét chỉ trích.

Trước tranh cãi, phía nhà sản xuất phim đã lên tiếng cho biết: “Các nhân vật, khu vực, địa danh… xuất hiện trong phim là bối cảnh hư cấu và không có ý định châm biếm hay bóp méo một nền văn hóa cụ thể nào.

Đội ngũ sản xuất tôn trọng các nền văn hóa khác nhau và sẽ chú ý hơn đến quá trình sản xuất để không gây cảm giác khó chịu cho khán giả”.

Song, lời giải thích từ phía nhà sản xuất bị đánh giá không đủ thuyết phục. Nhiều ý kiến cho rằng, nhà sản xuất “King The Land” quá cẩu thả hoặc đã cố tình để nhân vật Hoàng tử Ả Rập xuất hiện với những thói hư tật xấu.

Dù không phải Ả Rập mà là một quốc gia khác thì việc Hoàng tử của một nước bị bôi nhọ, có hình tượng xấu là điều khó chấp nhận.