Mới đây vào trưa 10/7, Sở cảnh sát Seoul phát đi thông báo Hwasa (MAMAMOO) đã bị Liên minh bảo vệ nhân quyền của phụ huynh học sinh tố cáo về hành vi biểu diễn phản cảm, có nguy cơ bị điều tra. Gắn liền với phong cách biểu diễn sexy, bốc lửa, Hwasa được coi như tên tuổi không ngần ngại phá vỡ quy chuẩn về thần tượng nữ tại Kpop. Sau 9 năm hoạt động, Hwasa ngày càng vượt qua khỏi ranh giới sexy. Nhiều sân khấu gần đây của thành viên MAMAMOO gây tranh cãi bởi vũ đạo nhạy cảm, đặc biệt là màn trình diễn tại trường đại học vào tháng 5/2023.

Hwasa và loạt sân khấu gây tranh cãi: Từ sexy đến phản cảm, thậm chí còn bị phụ huynh tố cáo phải điều tra - Ảnh 1.

Hwasa nổi tiếng với phong cách trình diễn sexy nhưng dần vượt qua ranh giới nhạy cảm, bị hội phụ huynh Hàn tố cáo

Sân khấu trường đại học bị hội phụ huynh Hàn tố cáo

Đem đến lễ hội trường đại học sân khấu mang đậm phong cách sexy, cộp mác Hwasa, nhưng khác với phản ứng tích cực thường thấy, cô liên tục nhận về nhiều tranh cãi, chỉ trích vì 1 động tác. Cụ thể, khi đang trình diễn, Hwasa bất ngờ thực hiện động tác tay nhạy cảm ngay trước mắt nhiều sinh viên. Hành động bị chỉ trích vì thiếu chừng mực, phản cảm và không hợp bối cảnh biểu diễn.

Hwasa và loạt sân khấu gây tranh cãi: Từ sexy đến phản cảm, thậm chí còn bị phụ huynh tố cáo phải điều tra - Ảnh 2.

Động tác phản cảm của Hwasa tại sân khấu trường đại học

Thông tin Hwasa bị hội phụ huynh Hàn Quốc tố cáo hành vi biểu diễn nhạy cảm được khán giả đồng tình. Các lễ hội trường đại học thường có sân khấu của người nổi tiếng, trình diễn ca khúc sôi động, đầy năng lượng nhưng đều theo phong cách năng động vườn trường, các nghệ sĩ cũng tránh trang phục, động tác sexy quá đà. Hwasa cá tính và đầy táo bạo, nhưng nhiều khán giả cho rằng nữ idol đang thiếu tiết chế.

Hwasa vén áo trên sân khấu concert nhóm

Ngay sau sân khấu trường đại học, trong concert MAMAMOO tại Nashville, Mỹ. Hwasa lần nữa thực hiện vũ đạo bốc lửa, cô vén áo để lộ áo trong ngay trên sân khấu. Nhưng với không khí là một đêm hoà nhạc ở trời Tây, Hwasa lần này ít bị “ném đá” hơn. Thế nhưng, dân tình vẫn không ít người “ngán ngẩm” với sự nóng bỏng ngày càng tiệm cận phản cảm của nữ idol.

Hwasa và loạt sân khấu gây tranh cãi: Từ sexy đến phản cảm, thậm chí còn bị phụ huynh tố cáo phải điều tra - Ảnh 3.

Hwasa trong concert nhóm tại Mỹ ngay sau khi gây tranh cãi

Những sân khấu solo táo bạo của Hwasa

Trước khi gây tranh cãi, Hwasa có loạt sân khấu solo Maria gây bão. Năm 2020, Hwasa là cái tên đình đám MXH, tạo nên cơn sốt vũ đạo với bản hit solo Maria tuyên bố thông điệp mạnh mẽ về nữ quyền và cách cô phá vỡ định kiến khắt khe của idol Kpop. Khi biểu diễn đúng bối cảnh, vũ đạo, tạo hình được đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu dân tình cực kì hứng thú với năng lượng nhiệt huyết mà Hwasa mang lại. Hwasa của Maria chính xác là những gì fan luôn mong nhớ. Tháng 7/2023, Hwasa chính thức đầu quân về P Nation – công ty của PSY từng chiêu mộ những biểu tượng sexy Kpop như HyunA, Jessi, người hâm mộ mong nữ idol sẽ được công ty mới định hướng hình ảnh phù hợp hơn.