Hai bom tấn được mong chờ nhất mùa hè năm nay – Barbie và Oppenheimer đều không ra mắt tại Việt Nam vào cuối tháng 7 như dự kiến ban đầu. Điều này giúp phim Việt Nam duy nhất là Fanti có thêm lợi thế.

Suốt 2 tháng qua, cộng đồng yêu phim trên toàn thế giới liên tục nhắc đến cụm từ “Barbenheimer” để ám chỉ cuộc chiến phòng vé phim hè đầy gay cấn giữa hai bom tấn Barbie và Oppenheimer khi chúng được ra mắt cùng thời điểm. Tuy nhiên, mới đây, Barbie đã bị cấm phát hành tại Việt Nam do có xuất hiện đường lưỡi bò. Trong khi đó, Oppenheimer vẫn đang trong quá trình thẩm định, chưa được công bố lịch chiếu chính thức. Khán giả vẫn còn nhiều sự lựa chọn để ra rạp giải trí trong 2 tháng còn lại của mùa hè 2023. 

'Đường đua' phim hè 2023 có duy nhất một phim Việt  - Ảnh 2.
Mission: Impossible 7 dự kiến sẽ thống lĩnh phòng vé Việt mùa hè này

“Chiến mã” đáng gờm nhất của loạt phim hè năm nay chính thức gọi tên Mission: Impossible – Dead reckoning part 1. Ở phần phim mới nhất, đặc vụ Ethan Hunt do Tom Cruise thủ vai dấn thân vào một nhiệm vụ giải cứu thế giới căng não và nguy hiểm, liên quan đến một loại vũ khí có khả năng hủy diệt toàn nhân loại.

Phần phim thứ 7 của thương hiệu phim hành động gắn liền với tên tuổi ngôi sao Tom Cruise được chiếu sớm tại Việt Nam từ ngày 8.7. Sau khi ra mắt truyền thông và giới phê bình Mỹ, Mission: Impossible – Dead reckoning part 1 đang nhận về nhiều phản ứng tích cực. Tác phẩm hiện đang được chấm 98% cà chua tuơi trên Rotten Tomatoes.

'Đường đua' phim hè 2023 có duy nhất một phim Việt  - Ảnh 3.
Thương hiệu phim kinh dị nổi tiếng Insidious quay trở lại với phần thứ 5

Với những ai yêu thích dòng phim kinh dị, sự trở lại của thương hiệu Insidious sau 5 năm với tựa phim Insidious: The red door chắc chắn cũng là một tin vui. Phần phim này cũng có ý nghĩa đặc biệt khi đánh dấu lần đầu tiên tài tử Patrick Wilson đảm nhận vị trí đạo diễn. Câu chuyện về gia đình Lambert, các nhân vật làm nên sức hút của loạt phim từ phần 1 và 2 cũng sẽ quay trở lại màn ảnh rộng, cùng với dàn “âm binh” quỷ quyệt từng gieo rắc nỗi kinh hoàng nhiều năm trước. Phim có suất chiếu sớm từ 12.7.

Khán giả cũng có thể đợi thưởng thức Conan: Tàu ngầm sắt màu đen hay Conan movie 26. Điểm nhấn của phim là sự xuất hiện của băng đảng Áo đen sau 7 năm vắng bóng. Akai Shuiichi và hai điệp viên Bourbon, Rena cũng sẽ tái xuất trên màn ảnh. Conan: Tàu ngầm sắt màu đen sẽ được chiếu vào 21.7, phục vụ các khán giả say mê manga, anime. Ngoài ra còn có Resident Evil: Death Island được chiếu từ 7.7.

'Đường đua' phim hè 2023 có duy nhất một phim Việt  - Ảnh 4.
Fanti là phim Việt Nam duy nhất gia nhập đường đua phim hè 2023, ra mắt ngày 28.7

Bên cạnh các bom tấn nước ngoài, Việt Nam chỉ có duy nhất một tác phẩm sẽ được trình làng vào tháng 7 này –Fanti của đạo diễn Andy Nguyễn. Một mình đối đầu với nhiều bom tấn nước ngoài, Fanti gây chú ý khi mang màu sắc khác lạ. Đây là bộ phim hiếm hoi tập trung khai thác chủ đề mặt tối mạng xã hội và nỗi ám ảnh số của thế hệ gen Z trong xã hội đương thời. 

Phim Fanti xoay quanh câu chuyện của Ánh Dương (Thảo Tâm), một hot girl mạng xã hội đang tìm kiếm con đường dấn thân vào showbiz. Cùng thời điểm con số follower tăng chóng mặt trên instagram, cuộc sống của Ánh Dương bị đảo lộn khi xuất hiện một kẻ stalker thường xuyên tiếp cận cô với những hành tung bí ẩn và những tin nhắn ám ảnh.

'Đường đua' phim hè 2023 có duy nhất một phim Việt  - Ảnh 5.
NSND Lê Khanh và Thảo Tâm vào vai mẹ con trong Fanti

Đạo diễn Fanti chia sẻ: “Ngày nay, chúng ta đăng quá nhiều thông tin về bản thân lên mạng nên rất dễ để ai đó có thể đánh cắp mọi thông tin, ngay cả danh tính và trở thành bạn. Tôi nghĩ rằng nó đang tạo ra một mối nguy hiểm đáng suy ngẫm vì hầu hết mọi người rất dễ mắc phải trường hợp này. Thế nên tôi và đồng biên kịch Luigi Campi nghĩ rằng đây là một ý tưởng hay để làm phim”.

Fanti còn đánh dấu sự trở lại của những gương mặt điện ảnh đầy triển vọng của làng phim Việt Nam: Thảo Tâm, Hồ Thu Anh và Võ Điền Gia Huy cùng NSND Lê Khanh.